ทำประกัน “เฮอริเคน”

“ฝนฟ้าคะนองกระจายเป็นแห่งๆ “ พยากรณ์อากาศแบบนี้ คงไม่อาจฉุดรั้งนักท่องเที่ยวให้พับแผนแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวได้เป็นแน่ แต่หากพยากรณ์ว่า ”พายุ เฮอริเคน” กำลังใกล้ชายฝั่งเข้ามาทุกขณะ อย่างนี้แล้วจะเหลือเหรอ! ยกเลิกแผนเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้น คือคำตอบ ส่วนเงินที่จ่ายไปแล้วก็คงต้องทำใจสูญไปเท่านั้นเอง

แต่อะไรก็คงไม่เท่าเสียอารมณ์ เสียความตั้งใจที่จะได้เที่ยว จึงทำให้มีกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวสมองใส อย่าง Apple Vacations และ CheapCaribbean.com ผู้เชี่ยวชาญแหล่งท่องเที่ยวย่านทะเลแคริเบียน และอ่าวเม็กซิโก ออกแคมเปญจูงใจใหม่ล่าสุดให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจในการซื้อแพ็กเกจทัวร์ได้ง่ายขึ้น ด้วยการจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อประกัน ”พายุ เฮอริเคน” และประกัน ”คลื่นยักษ์”

ข้อเสนอของ Apple Vacations คือเพียงจ่ายค่าประกัน 49.99-69.99 เหรียญสหรัฐ ตอนจองซื้อทัวร์ และเลือกพักโรงแรมที่เม็กซิโก จาไมกา และสาธารณรัฐโดมินิกัน ระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม-31 ตุลาคม หาก ”เฮอริเคน” เข้ามาขัดขวางความสุขคุณ ไม่ว่าจะเป็นเวลาหลายวันหรือวันเดียว คุณก็จะได้รับการชดเชยทั้งหมด แต่ก็มีเงื่อนไขว่าโรงแรมนั้นต้องระงับให้บริการต่อเนื่องอย่างน้อย 24 ชั่วโมง และในกรณีที่มีการเตือนล่วงหน้าแล้ว

อย่างนี้เรียกได้ว่าพายุก่อนให้เกิดไอเดียจริงๆ