ไมโครซอฟท์ลุยฝรั่งเศส

ความเคลื่อนไหวของธุรกิจไฮเทคในเมืองน้ำหอม ฝรั่งเศส ล่าสุดมีคำแถลงอย่างเป็นทางการหลังมีแต่ข่าวลือมานาน คือคู่ความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์ จากสหรัฐอเมริกา กับบริษัท Bouygues Telecom บริษัทสื่อสารในฝรั่งเศส ประกาศตกลงร่วมมือให้บริการเพลงผ่านโทรศัพท์มือถือ ในปี 2007 ซึ่งเครื่องเล่นเพลง และใช้เป็นโทรศัพท์มือถือนี้ ตั้งเป้าชัดเจนว่าจะแข่งขัน iPod ของแอปเปิลคอมพิวตอร์

Benoit Louvet ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารมัลติมีเดียไร้สาย ของ Bouygues บอกว่า อุปกรณ์นี้ใช้เทคโนโลยีวินโดวส์ มีเดีย ของไมโครซอฟท์ จะทำให้เจ้าของเครื่องได้รับประโยชน์เต็มที่ในการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือกับอุปกรณ์ดิจิตอลให้ความบันเทิงภายในบ้าน เพราะมีการออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายๆ เข้าด้วยกัน นอกเหนือจากที่ตัวมันเองสามารถเล่นเพลงที่ดาวน์โหลดจากแหล่งเพลงออนไลน์ได้มากกว่า 100 แหล่ง และยังสามารถโหลดเพลงจากแผ่นซีดีได้ง่ายๆ

แน่นอนเข้าตำราที่ว่าความร่วมมือทางธุรกิจทำให้โอกาสเติบโตมีมากกว่า ซึ่ง Amir Majidimehr รองกรรมการผู้จัดการ แผนก ดิจิตอลมีเดีย วินโดวส์ ไมโครซอฟท์ บอกว่า ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้การใช้เทคโนโลยีของวินโดวส์ มีเดีย แพร่หลายมายิ่งขึ้น