Happy ทั้งบ้าน

ได้ฤกษ์เปิดบ้านให้สื่อมวลชมเยี่ยมเป็นครั้งแรก ณ ชั้น 21 อาคารชัย ถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมจัดงานเปิดตัวซิมน้องใหม่ “ซิมครอบครัวตัวดี” ของค่าย Happy เพื่อเน้นกลุ่มโทรภายในเครือข่ายมากขึ้น งานนี้ Happy จัดเป็นปาร์ตี้ภายในให้ทีมงานกว่า 300 คน โดยมีสื่อมวลชนเป็นแขกพิเศษ

เริ่มงานที่หัวหน้าครอบครัวใหญ่ “ซิกเว่ เบรคเก้” ก่อนจะส่งลูกให้พ่อบ้าน Happy “ธนา เธียรอัจฉริยะ” เป็นผู้ให้ข้อมูลการตลาดและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอกย้ำความแรงในการทำตลาดพรีเพด และกระตุ้นให้ลูกค้าโทรหากันในเครือข่ายโดยใช้เงื่อนไขรับค่าโทรฟรีนาทีละ 1 บาท (สูงสุดครั้งละ 5 บาท)

ไฮไลต์งานอยู่ที่ทีมงาน Happy แปลงโฉมจับไมค์ร้องเพลงคลอเสียงกีตาร์โปร่ง เพื่อสร้างรอยยิ้มให้แขกผู้มาเยือนได้ตามคอนเซ็ปต์ Happy ส่วนการดีไซน์บ้าน Happy ที่เน้นสีขาว อาทิ โต๊ะสีขาวโค้งมนมีพาทิชั่นฉะลุโลโก้ Happy ช่วยให้โปร่ง และการจัดวางโต๊ะทำงานเน้นพื้นที่ว่าง เพื่อให้ทีมงาน Happy สื่อสารกันได้ง่ายขึ้น

ธนา บอกว่า โพสิชันนิ่ง “ซิมครอบครัวตัวดี” ออกมาแทน “ซิมกระปุ๊ก” เพื่อมุ่งเน้นกลุ่มคนที่ใช้งานรับสายและโทรหากันในเครือข่ายมากขึ้น รวมทั้งยังรองรับกับระบบ Interconnection Charge

“ดีแทคตั้งเป้ายอดผู้ใช้ใหม่นี้ประมาณ 1.5 ล้านราย ภายใน 3 เดือน จากฐานลูกค้าเก่าและใหม่ในสัดส่วนที่เท่ากัน โดยปีนี้ดีแทคจะใช้ซิม 3 ซิมเป็นธงนำ ได้แก่ ซิมแฮปปี้ ซิมเปิ้ล และซิมครอบครัวตัวดี แต่ละซิมใช้เจาะตลาดแตกต่างกัน เพื่อขยายฐานลูกค้าพรีเพด จากปัจจุบันมีลูกค้าประมาณ 8.8 ล้านราย”

กลยุทธ์ดีแทคปีนี้ คือ การใช้ซิมสร้างความแตกต่าง และมุ่งเฉพาะเจาะจงไปยังลูกค้าในแต่ละภาค อาทิ ซิมม่วนซื่น ให้บริการในภาคอีสาน เป็นต้น ขณะที่เอไอเอสมุ่งสร้างแบรนด์ไปใกล้ชิดกลุ่มลูกค้า ส่วนทรูมูฟเน้นแจกซิมเพื่อเพิ่มยอดผู้ใช้บริการ

ออฟฟิศ Happy

การออกแบบชั้น 21 เป็นผลงานการออกแบบของ บริษัท พี อินทีเรีย แอนด์ แอสโซซิเอทส์ หรือ PIA ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกแบบสำนักงานให้กับ อาทิ ธนาคารกสิกรไทย เนชั่น ชั้น 40 และ KTC เป็นต้น

Did you know?

Al Ries นักการตลาดผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนดิ้งจากสหรัฐอเมริการะบุว่า กลยุทธ์การตลาดสินค้า 2 รูปแบบ คือ แบบคอนเวอร์เจน ที่รวมสินค้าและบริการต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเพิ่มความหลากหลายการให้บริการ อาทิ การทำตลาดสินค้าสื่อสารในกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นต้น และไดเวอร์เจนท์ เป็นการทำตลาดสินค้าเฉพาะกลุ่ม ตามความต้องการลูกค้า อาทิ ซิม Happy ของดีแทค เป็นต้น

Product Positioning :

ดีแทค**
โพสิชันนิ่ง : ซิม 3 แบบ-แฮปปี้ ซิมเปิ้ล และครอบครัวตัวดี
กลุ่มเป้าหมาย : เน้นโทรออก รับสาย และโทรในเครือข่าย

เอไอเอส**
โพสิชันนิ่ง : ซิม 3 แบบ-สวัสดีทั่วไทย สวัสดี และอุ๊นอุ่น
กลุ่มเป้าหมาย : เน้นโทรออก รับสาย และโทรในเครือข่าย

ทรูมูฟ
โพสิชันนิ่ง : ซิม 2 แบบ-ทรูมูฟ และนาน 2 ปี
กลุ่มเป้าหมาย : เน้นโทรออก และรอรับสาย

**ดีแทค ใช้จุดขายคืนค่าโทรนาทีละ 1 บาท ส่วนเอไอเอส เน้นคุณภาพเครือข่าย และทรูมูฟใช้บริการทางการเงิน
ที่มา: POSITIONING รวบรวม