เจ้าบุญทุ่ม

ต้นกล้าเล็กๆ กลายมาเป็นต้นไม้ใหญ่ที่มั่นคงแข็งแรงพร้อมจะผลิดอกออกผลในวันข้างหน้า ธีมของการแสดงชุด Gardener ที่พานาโซนิคเนรมิตขึ้น ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าวผ่านตัวละครหน้าขาวที่มาพร้อมเหล่าผีเสื้อและดอกไม้สีสันสดใส สื่อให้รู้ถึงความสำเร็จอันงดงามของพานาโซนิคหลังมียอดขายรวมพุ่งกระฉูดถึง 19,300 ล้านบาท

มร.ไดโซ อิโตะ ซีอีโอกลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย บอกว่า สำหรับงบส่งเสริมการขายปีนี้จะทุ่มไปกว่า 2,000 ล้านบาท ยังเน้นสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งสนับสนุนด้านกีฬาสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคเห็นว่าผลิตภัณฑ์ของพานาโซนิคใส่ใจต่อสุขภาพ ดังนั้น กีฬาจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และเข้าถึงผู้บริโภคได้ผลเป็นอย่างดี

“เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าพานาโซนิคเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับโลกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2551 และฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ”

ภายในงานยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่โชว์ทั้งความไฮเทค ที่เน้นผลิตภัณฑ์เพื่อการประหยัดพลังงานและสุขภาพกว่า 20 ชนิด เช่น จอพลาสม่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาด 103 นิ้ว เครื่องปรับอากาศประยัดพลังงาน ตู้เย็นประหยัดไฟ ซึ่งเป็นจุดแข็งทางด้านเทคโนโลยีของพานาโซนิค โดยทุ่มงบพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปแล้วถึง 35,000 ล้านบาท เพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน

แม้จะไม่ได้มีเอี่ยวกับทีมฟุตบอลเจ้าบุญทุ่มอย่างบาร์เซโลน่า แต่งานนี้พานาโซนิคกลายเป็นเจ้าบุญทุ่มงัดงบก้อนโตผุดแคมเปญเดือดสู้ศึกทุกทิศทางตลอดฤดูกาลอย่างเต็มพิกัด

Did you know?

พานาโซนิคเป็นผู้สนับสนุนรายแรกของการแข่งขันโตโยต้า ฟอร์มูล่าวัน ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อของ พานาโซนิค-โตโยต้า แร็คซิ่ง เนื่องจาก ฮิโร่ มิตซูซิตะ ลูกชายคนโตของผู้ก่อตั้งบริษัทเคยเป็นอดีตนักแข่งรถมาก่อน