6 นิยามรถหรู

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู งานเปิดตัวรถรุ่นใหม่จึงไม่ค่อยธรรมดา ทีมมาร์เก็ตติ้งที่นำโดย ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน กระซิบบอกว่า งานนี้นั่งคิด นอนคิด กว่าจะได้ธีมงานแบบวิธีสัมผัสความเป็นบีเอ็มฯรุ่นใหม่ เป็น Emotion มาร์เก็ตติ้งในสไตล์ขายรถหรู

รถรุ่นใหม่ของบีเอ็มฯ เป็นรุ่นซีรี่ส์ 3 ใหม่ คือ 335i และ 325i คูเป้ งานนี้ได้วางโพสิชันนิ่งชัดเจน โดยเชิญ 6 คนดังมาเป็นตัวสื่อสาร ผ่านแนวคิด 6 คาแร็กเตอร์ ได้ แก่ กฤษดา สุโกศล หรือ น้องวงพรู มาสื่อสารถึง INDIVIDUALITY หรือความเป็นตัวของตัวเองสูง วงศ์ชนก ชีวะศิริ สาวไฮโซผู้มาดมั่นมาสะท้อนถึง “CONFIDENCE” หรือบุคลิกมั่นใจในทุกย่างก้าว

ขณะเดียวกัน ในเรื่อง “STYLE”ได้เชิญ ดลชัย บุณยะรัตเวช นักธุรกิจ, ครีเอทีฟ ผู้มีสไตล์ทั้งการแต่งตัวและการดำเนินชีวิตที่โดดเด่น มาพรีเซนต์สไตล์ความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

นิยามอีก 3 ความหมาย คือ “SOPHISTICATION” ซึ่งได้นำสาวสุดเฉียบจากแห่งวงการแฟชั่นและความงาม “คุณแจน” จิตติมา วรรธนะสิน มาสะท้อนบุคลิกนี้ ตามด้วยนิยาม “ELEGENCE” ซึ่งมี ดร.แคทลีน มาลีนนท์ อีกหนึ่งสาวเก่งผู้มีความงดงาม โดดเด่นในทุกท่วงท่าทั้งภายนอกและภายใน และคาแร็กเตอร์

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ “PERFORMANCE” ที่เป็นหัวใจของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในทุกๆ รุ่น โดยมี วีรดิษ วิญญรัตน์ ครีเอทีฟหนุ่มไฟแรง ที่มีพลังขับเคลื่อน ด้วยแรงบันดาลใจในชีวิตอันเป็นคติประจำใจของเขา คือ เมื่อทำอะไรต้องก้าวนำหน้าคนอื่น 1 ก้าว หรือต้องทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นๆ เสมอเพื่อสร้างความโดดเด่นและเป็นตัวเอง

ทั้งหมดนี้ คือโพสิชันนิ่งความเป็นรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 คูเป้ รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ รุ่น 335i คูเป้ เครื่องยนต์ 3 ลิตร 306 แรงม้า ราคา 7.5 ล้านบาท และรุ่น 325i คูเป้ ด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 218 แรงม้า ราคา 4.6 ล้านบาท

Did you know?

นักสะสมรถบีเอ็มฯ ส่วนใหญ่มักจะซื้อรถเก็บไว้ไม่ต่ำกว่า 3 คัน อย่าง บุญยเกียรติ โชควัฒนา บิ๊กบอสแห่งสหพัฒน์ นับเป็นแฟนพันธุ์แท้บีเอ็มฯ มีรถยี่ห้อนี้ถึง 7 คัน