ดาวรุ่งอสังหาฯ รัฐวดี บัวเลิศ

ทายาทคนเดียวของราศรี บัวเลิศ หญิงเหล็กแห่งวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ถูกวางตัวในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัทแชลเลนจ์ พร็อพเพอร์ตี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของ State Tower คอมเพล็กซ์หรูบนถนนสีลม มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท รวมทั้งหมู่บ้านยิ่งรวยนิเวศน์ โครงการคฤหาสน์จัดสรรย่านประชานิเวศน์ และโรยัล ปาร์ควิลล์ บ้านจัดสรรบนถนนสุวินทวงศ์

รัฐวดีเข้ามาสืบทอดกิจการตั้งแต่ปี 2540 หลังเรียนจบจากอังกฤษ ซึ่งพอดีกับยุคฟองสบู่แตก นับเป็นบททดสอบที่ท้าทาย งานแรกที่เข้าไปช่วยดูแลนั้นเป็นการลงทุนโรงแรมที่ประเทศนิวซีแลนด์ จากนั้นก็ศึกษาต่อปริญญาโทด้าน MBA ที่ศศินทร์ จบในปี 2542 ก็เข้ามาช่วยดูแลสินค้าและการตกแต่งศูนย์การค้า พร้อมกับเริ่มเข้ามาบริหารโครงการหมู่บ้านยิ่งรวยนิเวศน์ ตั้งแต่ปี 2544

ต่อมาในปี 2545 ได้เข้ามาบริหาร ชาแลนจ์ พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป ซึ่งมีโครงการสเตท ทาวเวอร์ มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 3 แสน ตารางเมตร ประกอบไปด้วยธุรกิจศูนย์การค้า, เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์, โรงแรม Meritus , ออฟฟิศ, คอนโดมิเนียม และในส่วนของเอนเตอร์เทนเมนต์

ปัจจุบันนอกจากจะขยายการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แล้ว เธอเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นผู้บริหารบริษัท แชลเลนจ์ ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด เจ้าของ The Dome แหล่งสังสรรค์แนวฮิพทันสมัย บนชั้น 63-67 ของสเตททาวเวอร์ ที่รัฐวดีหมายมั่นปั้นมือให้เป็นเรือธงนำของธุรกิจ

Profile:

Name:รัฐวดี บัวเลิศ
Age:34 ปี
Education
ปริญญาโท MBA สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปริญญาตรี Royal Holloway ประเทศอังกฤษ
มัธยม โรงเรียนราชินี
Career Highlight:
เริ่มทำงานในปี 2540 รับผิดชอบโครงการลงทุนในประเทศนิวซีแลนด์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัทแชลเลนจ์ พร็อพเพอร์ตี้
Family:
เป็นลูกสาวคนเดียวของราศรี บัวเลิศ นักธุรกิจหญิงชื่อดังในแวดวงสังคม