โกอินเตอร์ด้วยรถแข่ง

ความเร็ว ความแรง และรูปแบบการแข่งขันของรายการแข่งรถที่ต้องตระเวนสะสมแต้มในสนามของแต่ละประเทศที่ร่วมรายการ ถูกนำมาเชื่อมโยงกับการสร้างแบรนด์ระดับอินเตอร์ของ“เดอะ พิซซ่า คอมปะนี”

ตลาดในไทยกับส่วนแบ่ง 75% จากมูลค่าตลาดกว่า 4,500 ล้านบาท เติบโตถึง 29% จากที่ตั้งเป้าไว้เพียง 12 % นับเป็นความสำเร็จที่น่าปลาบปลื้ม แต่ยังไม่นับว่าที่สุด เพราะตลาดต่างแดนท้าทายกว่านัก

จากแบรนด์ไทย สู่แบรนด์ระดับอินเตอร์ วิธีของการเป็น Sponsorship ของ Motor Sport ดูจะเป็นการเรียนลัดที่ได้ผลเร็วที่สุด ด้วยงบประมาณสนับสนุนระยะเวลาปีเศษ เพียง 10 ล้านบาท กับมีเดียที่ขจรขจายไปทั่วโลกคิดเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ นับเป็นผลประโยชน์อันหอมหวาน

พอล เคนนี CEO บริษัท เดอะไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในนักแข่งรถผู้คร่ำหวอดในวงการมากว่า 10 ปี โดยเข้าสู่วงการแข่งขันรถยนต์แบบทางเรียบในรายการ Toyota One Make Race ซึ่งเดอะ พิซซ่า คอมปะนีเป็นผู้สนับสนุนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี กรณีนี้เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดว่าไลฟ์สไตล์ของผู้บริหารมีส่วนกำหนดทิศทางกิจกรรมการตลาดได้

พอล บอกว่า “รถแข่งสามารถเชื่อมโยงกับแบรนด์ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ได้ คือมีทั้งความสนุกและความตื่นเต้น อีกทั้งเป็นการฝึกทักษะของคนให้โฟกัสกับหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด สอดรับกับวิสัยทัศน์ของแบรนด์”

ผลประโยชน์ที่ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี และแบรนด์อื่นๆ ในเครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จะได้จากการเป็นสปอนเซอร์ คือ ชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่ปรากฏบนตัวรถแข่ง ชุดของนักแข่ง ซึ่งนอกจากจะเป็นที่รับรู้กันในสนามแข่งแล้ว ยังถูกเผยแพร่ผ่านสื่อนานาชาติไปทั่วโลก

โดย เจมส์ กรันเวล นักแข่งรถฟอร์มูล่าชาวดัตช์ เป็นความหวังสูงสุดที่จะนำพาแบรนด์ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ทะยานเกรียงไกรในตลาดโลก ผ่านรายการ Formula BMW Asia เพราะหากเจมคว้าชัยหรือเข้าใกล้แชมป์มากเท่าใดเขาย่อมนำพาแบรนด์นี้เข้าใกล้ความสำเร็จที่ตั้งไว้เท่านั้น นอกเหนือจากนักแข่งอาชีพแล้ว แคมเปญ The Pizza Company’s Karting Scholarship in 2007 เป็นการสรรหานักแข่งรุ่นเยาว์เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการนำพาแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่องในระดับสากลไม่ให้ขาดตอน

ปัจจุบัน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี มีอยู่ 20 สาขาในต่างประเทศ คือ ดูไบ ซาอุดีอาระเบีย จีน ฟิลิปปินส์ และกัมพูชา อีกทั้งเตรียมเปิดเพิ่มอีก 20 สาขาในปีนี้ ในตลาดใหม่อย่างจอร์แดน บาห์เรน และเวียดนาม เป็นต้น

สัดส่วนยอดขาย (by service)
Delivery 45%
Die in 40%
Take Away 15%

http://www.pizza.co.th

did you know?

Formula BMW Asia เป็นรายการแข่งขันในตระกูล Formula BMW (ซึ่งยังมีอีก 3 รายการคือ UK, German และ US) ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2003 จัดการแข่งขันใน 6 สนาม 4 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซียและจีน