เย็น 5 ห่วง

ลานไอซ์สเกตจำลองเทือกเขาน้ำแข็ง เย็นฉ่ำ …พนักงานใส่ชุดเอสกิโม… แขกที่ไปร่วมงานและสื่อมวลชนใส่เสื้อกันหนาวสีฟ้า-ขาว ละลานตา เป็นบรรยากาศภาพจำลองที่ดึงดูดความสนใจบรรดาผู้คนที่ไปเดินช้อปปิ้งบนชั้น 4 บิ๊กซี ลาดพร้าวได้ไม่น้อย ที่ค่ายโอลิมปิคกระเบื้องไทย ตั้งในจัดงานประเดิมตั้งแต่ต้นปี

ธีมงาน กำหนดขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับโปรดักส์ตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “ไตรลอน คูล” ของแบรนด์ห้าห่วงที่ถูกคิดค้นมาจากแนวคิดสากล ตอบโจทย์ภาวะโลกร้อนที่กำลังเผชิญอยู่ทุกวันนี้ ที่ทำให้สภาพอากาศร้อน

ดังนั้นกระเบื้องมุงหลังคาที่ทำให้บ้านเย็น จึงเป็นโปรดักส์เทรนด์ที่ตลาดโอกาสอันดีแก่บริษัทในอนาคต

ไฮไลต์เปิดงานอันโดดเด่น คือ เซเลบริตี้ดาราสาวชื่อดังแห่งวิก 7 สี-กบ สุวนันท์ คงยิ่ง ที่ลงทุนห่มชุดตัวเก่ง วาดลีลานักไอซ์สเกตสาวมืออาชีพ ประมาณ 5-10 นาที และโพสท่าถ่ายรูป ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนสายบันเทิงที่ตามไปทำข่าวเธอกันอย่างคึกคัก งานนี้โอลิมปิคยังได้พื้นที่พีอาร์ข่าวเพิ่มขึ้นแบบคุ้มค่ากับค่าตัวสาวกบราว 1 แสนบาทไปอย่างเนียน

องอาจ เตชะมหพันธ์ กรรมการบริหาร กลุ่มมหพันธ์ บอกว่า ไตรลอน คูล เป็นโปรดักส์ใหม่ล่าสุด มีจุดเด่น (จุดขายหลัก) อยู่ที่กระเบื้องสามารถสะท้อนรังสีจากแสงอาทิตย์ที่ส่องมากระทบออกไปได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ แตกต่างจากกระเบื้องลอนคู่สีเดิมที่มีเพียง 23 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยกลุ่มมหพันธ์ตั้งใจออกมาในตลาด เพื่อตอกย้ำมูลค่าเพิ่มโปรดักส์ มีเป้าหมายเป็นตัวขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยในเมือง ตั้งเป้ายอดขายไว้ราว 550 ล้านบาท

“ไตรลอนคูล จัดเป็นกลยุทธ์สร้าง Brand Image ตราห้าห่วงไปสู่ความเป็น Style on top เราตั้งใจจะผลักดันให้เป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทในอนาคต เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ให้กับตัวแทนจำหน่าย และเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค”

กลยุทธ์ แคมเปญ
– ส่งเสริมการขายเดือนธันวาคม 2549-มกราคม 2550 ผลักดันให้มีตัวแทนจำหน่าย 2 พันร้านค้า
-ออกอากาศ หนังโฆษณา เรื่องโลกร้อน ตั้งแต่ 6 กุมภาพันธ์ มีธีมเน้นภาวะโลกร้อนส่งผลให้บ้านน้ำแข็ง เอสกิโมที่ขั้วโลกเหนือละลาย
-ติดตั้ง P.O.P. ทั้งแบนเนอร์ พี.พี.บอร์ด ชั้นโชว์ผลิตภัณฑ์ ป้าย Cut out 4 คูณ 8 ม. ให้ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 2.5 พันราย
-จัดสัมมนาร้านค้าตัวแทนในทุกๆ ภาค เพื่อให้ความรู้ผลิตภัณฑ์และชี้แจงการทำตลาด เพื่อให้ตัวแทนเข้าใจและมั่นใจ
-ทำ Event Marketing หลังจากออกอากาศหนังโฆษณา เน้นทำ Mobile Unit เพื่อ โรดโชว์โปรดักส์และให้ความรู้ โดยเน้นจัดงานร่วมกับเทศกาลหลักๆ ในแต่ละจังหวัด เพื่อตอกย้ำการรับรู้โปรดักส์