“หม่อมเต่า” ลุยต่อ

ครบรอบ 1 ปีพอดิบพอดี ถ้าไม่มีอะไรแจ้งข่าวสารความคืบหน้าทางธุรกิจ คงไม่ใช่นักธุรกิจหน้าใหม่ แต่ชื่อเสียงเป็นที่โด่งดังคนนี้ “ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล” หรือ “หม่อมเต่า”

นอกจากเป็นที่ปรึกษาการลงทุนทางธุรกิจให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติแล้ว “หม่อมเต่า” ยังเปิดเผยตัวชัดเจนว่าลงทุนธุรกิจที่เห็นโอกาสการเติบโตไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่น และร้านอาหาร

ในนามบริษัทฟีนิกซ์ ซึ่งมีหม่อมเต่าถือหุ้นร่วมกับกลุ่มของ “กฤษน์ ศรีชวาลา” นักธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดร้าน “ออเรนเจอรี่” ประกาศขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องหลังเปิดมาแล้ว 1 ปีเต็ม 1 สาขาที่สยามพารากอน

ภายใต้ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์หรูหราในคอนเซ็ปต์ภัตตาคารนานาชาติ ผสมผสานระหว่างความทันสมัยกับธรรมชาติที่เห็นได้จากต้นไม้พืชพันธุ์จำนวนมากที่ประดับประดาอยู่บริเวณชั้น 4 ของสยามพารากอน ด้วยฝีมือการเลือกต้นไม้และดูแลจากหม่อมเต่าเอง ในมุมที่ดีที่สุดมุมหนึ่งของห้างหรูที่มีกระจกสูงเป็นผนัง รับแสงสว่าง มองเห็นทิวทัศน์ภายนอก ผนวกกับรสชาติอาหาร จาก 8 แบรนด์ดังทั่วโลก ทำให้ออเรนเจอรี่มีรายได้คุ้มต่อค่าใช้จ่ายแล้วในปัจจุบัน แม้ว่าระยะคืนทุนจะยืดออกไปเกิน 1 ปี จากที่ลงทุนไปในเบื้องต้นแล้ว 40 ล้านบาท เพราะวิกฤตบอมบ์กรุงเทพฯ ก่อนสิ้นปี ทำให้นักท่องเที่ยวหายไปจำนวนมาก

“วินิตา ศรีชวาลา” ภรรยาของ “กฤษน์” รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการกลุ่มร้านอาหารออเรนเจอรี่ เล่าว่า แม้จะยังไม่คืนทุนแต่บริษัทก็พร้อมลงทุนเพิ่ม โดยเปิดสาขาใหม่ 2 แห่ง คือที่พัทยา ในชื่อ “ออเรนเจอรี่ บาย เดอะ ซี” และ “เลมอน เชอรี่ คาเฟ่” ในเซ็นทรัลเวิลด์ โดยได้จ้างเชฟทำอาหารชาวเยอรมันฝีมือเยี่ยม มาดูแลเรื่องอาหารทั้งหมดในเครืออีกด้วย

และจะเปิดตัวออเรนเจอรี่คลับในเร็วๆ นี้ ที่ให้ส่วนลดในบริการต่างๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ตั้งแต่การแต่งเล็บไปจนถึงร้านเพชร

ด้านหม่อมเต่า เล่าว่า เตรียมงบลงทุนไว้ 100 ล้านบาท สำหรับขยายร้านทั้ง 2 สาขา ที่พัทยา 20 ล้านบาท บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร และที่เซ็นทรัลเวิลด์ 10 ล้านบาท พื้นที่ 100 ตารางเมตร จะเปิดในเดือนเมษายนนี้ มีกลุ่มเป้าหมายใกล้เคียงกับที่สยามพารากอน คือนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่

งบที่เหลืออีก 40-50 ล้านบาท จะเปิดร้านอาหารใหม่อีก 2 แบรนด์ ในรูปแบบสแตนอะโลนเอเชี่ยนสไตล์ และยุโรปสไตล์ ซึ่งแผนที่ตั้งไว้ เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับธุรกิจร้านอาหารของบริษัทฯ

และโดยส่วนตัว ในส่วนธุรกิจแฟชั่นเสื้อผ้าของ “หม่อมเต่า” เอง ที่ปัจจุบันเปิดร้านที่เซ็นทรัลเวิลด์ในแบรนด์ราอูล และลาเซนซ่าแล้ว ยังเตรียมนำแบรนด์ดังอื่นเข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย

ก็เขาล่ะ “หม่อมเต่า” นักธุรกิจไฟแรงยุคนี้ และเมื่อร่วมกับครอบครัว “ศรีชวาลา” ด้วยแล้ว ก็พร้อมตะลุย !!!!

Did you know?

ออเรนเจอรี่ (Orangery) เป็นชื่อภัตตาคารหรูหลายแห่งในยุโรป ตกแต่งร้านด้วยต้นไม้หลากพันธุ์ ภายใต้กระจก และหลังคาสูงเป็นหลัก เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากเรือนเพาะชำต้นไม้ในอดีตของยุโรป ช่วงปี พ.ศ. 2111 ที่ต้องการให้ประชาชนชาวยุโรปได้สัมผัสกับความเขียวขจีของต้นไม้