บริการแบบมั่งคั่ง

150,000 คน เป็นตัวเลขของกลุ่มผู้มั่งคั่ง หรือเศรษฐีมีระดับของเมืองไทย ซึ่งธนาคารเอชเอสบีซีกำลังเอาจริงเอาจังกับการสร้างตลาดกลุ่มนี้อย่างมาก

ผู้มั่งคั่งในที่นี้ ไม่ใช่แค่ความหรูหราระดับแพลทินัม แต่กลุ่มนี้อยู่สูงกว่าแพลทินัมขึ้นไปอีก ที่เอชเอสบีซี เรียกว่ากลุ่มลูกค้า “พรีเมียร์” เป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่เอชเอสบีซีประกาศบุกตลาดอย่างหนัก ทั้งปรับโลโก้ใหม่ ด้วยโทน Idigo พร้อมตกแต่งศูนย์บริการใหม่ทั้งหมด เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก หวังชนกับ ซิตี้ โกลด์ ซึ่งถือเป็นผู้นำด้านการบริหารความมั่งคั่ง

รูปแบบการบริการทางการเงินที่เรียกว่า เอชเอสบีซี พรีเมียร์ เป็นรูปแบบการบริหารเงินส่วนบุคคลสำหรับผู้มีเงินฝากกับธนาคาร 3 ล้านบาทขึ้นไป โดยบริการนี้จะทำหน้าที่เหมือนที่ปรึกษาทางการเงิน ว่าเงินที่คุณมีอยู่นั้น ควรจะลงทุนอะไรบ้าง พร้อมมีบัตรพรีเมียร์ เพื่อเป็นตัวแทนในการใช้จ่ายให้กับลูกค้าด้วย

จุดขายสำคัญของการทำตลาด วิชิต พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารเอชเอสบีซี บอกว่า บอกว่า เอชเอสบีซีมีทีม RM ที่ผ่านการอบรมอย่างเข้มข้น ซึ่งคอยให้บริการแนะนำ แบบเจาะลึกถึงการบริหารเงินให้ลูกค้า ซึ่งมีศูนย์ข้อมูลหรือสาขาทั่วโลกประมาณ 9 พันแห่ง

“ลูกค้าอยากลงทุนที่ประเทศใด กองทุนใด เรามีข้อมูลเชิงวิเคราะห์ให้ลูกค้าทราบถึงจุดดี จุดเสี่ยง ในแต่ละประเทศทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่แตกต่างกับคู่แข่งขัน”

เอชเอสบีซี พรีเมียร์ เริ่มสร้างตลาดในเมืองไทยเมื่อปี 2000 โดยลูกค้าพรีเมียร์ส่วนใหญ่มีเงินฝากเฉลี่ยประมาณ 10 ล้านบาท เน้นการลงทุน โดยซื้อกองทุนในเมืองไทย

ปัจจุบันศูนย์บริการเอชเอสบีซี พรีเมียร์มีทั้งหมด 250 แห่ง ใน 35 ประเทศ ซึ่งในวันที่ 4 พ.ค.50 ที่ผ่านมาได้ประกาศโลโก้ใหม่ และตกแต่งศูนย์บริการใหม่ ทั้งการดีไซน์เคาน์เตอร์ให้ทันสมัย โทนสีใหม่ เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

Did you know?

Idigo คือ สีคราม ซึ่งเป็นโทนสีที่ธนาคาร เอชเอสบีซี ใช้เป็นสีของแบรนด์เอชเอสบีซี พรีเมียร์ เนื่องจากทำการสำรวจพบว่าเป็นโทนสีที่คนกลุ่มผู้มั่งคั่งนิยมโทนสีนี้