แต่งใหม่สไตล์ Index

เลือกกลยุทธ์บุกตลาดภูธรอย่างต่อเนื่องจนเป็นสาขาที่ 6 แล้ว สำหรับ สเปเชียลมอลล์ Index Living Mall ขายของตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ที่รุกขยายสาขาต่อเนื่อง ล่าสุดเลือก “พิษณุโลก” เป็นทำเลไฮไลต์ในปีนี้ ตั้งใจปั้นให้เป็น “ศูนย์กลาง” 6 จังหวัดทางภาคเหนือ หลังจากพบโอกาสสร้างตลาดใหม่ ที่หวังผลออกดอกระยะยาว

งานนี้อินเด็กซ์ลงทุนขนทัพสื่อมวลชนจากกรุงเทพฯ ในวันเปิดตัว สเปเชียลมอลล์แบบ Press Tour กว่าครึ่งร้อย แบบ 1 คืน 2 วัน …อาคารขนาดใหญ่โต สถาปัตย์ตกแต่งแบบ Urbanism บนพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร… ภายในจัดวางพื้นที่สินค้าลักษณะ Shop in Shop พร้อมบรรยากาศที่เน้นแรงจูงใจให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้า ตอกย้ำคำประกาศของกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ เอ็มดีของอินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ ที่ว่า “สาขานี้ มีความสำคัญเป็นเสมือนศูนย์กลางที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ภาคเหลือตอนล่างทั้งหมด พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และอุตรดิตถ์

เขาเชื่อว่าเป็นการสร้างตลาดใหม่ ที่อินเด็กซ์มองว่าสามารถทำได้ง่ายกว่าการขยายสาขาในกรุงเทพฯ เพราะต้นทุนก่อสร้างและค่าเช่นพื้นที่สูงกว่ามาก เงินทุนกว่า 500 ล้านบาทในการตกแต่งสาขาใหม่นี้ โดยการจัดห้องในรูปแบบต่างๆ ไว้กว่า 100 แบบ เขาเรียกกลยุทธ์ Room Setting 1 ใน 3 (Sleeping Klinic, 3D Room to show โดยว่าจ้างทีมดีไซเนอร์หลัก 8 คน ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ระดมออกแบบหลากหลายไอเดียและสีสัน ให้ลูกค้าได้สัมผัสจับต้องตัวสินค้าได้

กลยุทธ์นี้ กิจจาบอกว่าได้ผลดี เพราะกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกต้องการอยากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างได้ผล อันเป็นการเพิ่มปริมาณความถี่ในการซื้อของลูกค้าตลาดเก่า ซึ่งเดิมมักไม่ค่อยซื้อของตกแต่งบ้านบ่อยนัก ทั้งยังกระตุ้นการขายด้วยแคมเปญส่งเสริมการขายแบบสะสมยอด 6 เดือน เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการไปเที่ยวทิเบตฟรี มูลค่าแพ็กเกจกว่า 1.5 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังได้กำหนดขยายสาขาในปลายปี 2550 สาขาที่ 15 ที่อุดรธานี และสาขาที่ 16 ที่ชลบุรี และสาขาที่ 17 ในขอนแก่น โดยแต่ละสาขาใช้งบประมาณ 500 ล้านบาทต่อแห่ง

Did you know

เครื่องมือช่วยช็อป หรือ Shopping Tool : กิมมิกที่อินเด็กซ์ฯ เอาไอเดียจากต่างประเทศ โดยจัดอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าไว้บริการ ได้แก่ รถเข็นสินค้า ดินสอ และกระดาษบันทึกรายการสินค้าที่คุณสนใจ รวมถึงสื่อต่างๆ ที่ชัดเจน ณ จุดขาย