Thursday, October 22, 2020

Monthly Archives: December 2018

5 ปี มูลค่าหุ้นทีวีดิจิทัลวูบหนัก

จากข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ กลุ่มบริษัทที่ทำธุรกิจทีวีดิจิทัลและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ มีกลุ่มบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 , เวิร์คพอยท์, อสมท, อาร์เอส (ช่อง 8) , โมโน และเนชั่นทีวี

กางแผน “S&P” ช่วงชิงกำลังซื้อคนรุ่นใหม่ รับมือ Digital Disruption

ใครว่า “Digital Disruption” ส่งผลกระทบแค่วงการธนาคารหรือค้าปลีกเท่านั้น เพราะแม้แต่ “ตลาดเบเกอรี่” ยังโดนผลกระทบไปด้วย เพราะเวลานี้แบรนด์หลักในตลาด ต่างได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่มีผู้เล่นมากหน้าหลายตา

5 อินไซต์การตลาด 5.0 ยุคที่ต้องสร้างประสบการณ์ไร้รอยต่อ

ต้องยอมรับว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้นักการตลาดต้องเรียนรู้ให้ไว เพื่อรับมีให้ทัน

BMW เจอโจทย์ใหญ่ ถูกเกาหลีใต้ปรับหมื่นล้านวอน ฐานแก้ปัญหาร้องเรียนเครื่องยนต์ไหม้ช้าเกินไป

กลายเป็นอีกวิกฤติที่แบรนด์รถหรูอย่าง BMW ต้องเผชิญ เพราะล่าสุดศาลเกาหลีใต้สั่งปรับ BMW มูลค่ากว่าหมื่นล้านวอนหรือประมาณ 324 ล้านบาทฐานออกมาตรการแก้ปัญหาร้องเรียนเรื่องไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ช้าเกินไป ค่าปรับส่งท้ายปีนี้ถือเป็นของแถมหลังจากที่ BMW ต้องถูกสอบสวนคดีในทางอาญา ซึ่งเป็นข่าวดังจนทำให้คนทั่วโลกรับรู้ว่ารถ BMW หลายสิบคันมีปัญหาทำให้เกิดไฟลุกไหม้เครื่องยนต์

พีพีทีวี ปีแห่งปรากฏการณ์ “ดูด“ บทพิสูจน์สถานะ “พลังเศรษฐี” ที่ยังรอความสำเร็จ

ปี 2018 ช่องพีพีทีวี ของกลุ่มปราสาททองโอสถ ตระกูลมหาเศรษฐีชั้นนำของไทย ได้สร้างความฮือฮาในวงการทีวีดิจิทัล ด้วยปรากฏการณ์ “ดูด” ทั้งรายการ ดารา กลายเป็นช่องพลังเศรษฐี ที่เข้ามาช่วยสร้างความหวังต่อลมหายใจ ให้กับบรรดาผู้ผลิตรายการในวงการ ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง

ดราม่า “Netflix” เทเงินซื้อสื่อโปรโมท “Black Mirror” หลายคนติงเป็นสื่อต้องอย่าสร้าง “ข่าวลวง”

ในที่สุดก็กลายเป็นดราม่าเกิดขึ้นจนได้ สำหรับกรณีที่ “Netflix” ทุ่มเงินซื้อสื่อสำหรับโปรโมท “Black Mirror” ในวันนี้ (28 ธันวาคม 2561) ซีรีส์ว่าด้วยด้านมืดของเทคโนโลยี ซึ่งทำออกเป็นเรื่องสั้น ซีรีส์แต่ละตอนเป็นเอกเทศต่อกัน โดยตอนที่เป็นดราม่านั้นถูกติดแฮทแท็กว่า #เจ้าหญิงซูซานน่า

ถอดรหัส “เดอะทอยส์” อะไรคือความสำเร็จของนักร้องรุ่นใหม่

ยิ่งไม่เข้าใจยิ่งดัง ยิ่งมีดรามาซ้ำ ก็ยิ่งส่งกระแส ถ้าผ่านเวทีเมืองนอกมาแล้ว คนไทยยิ่งยอมรับง่ายขึ้น คุณสมบัติเหล่านี้เหมือนจะกลายเป็นส่วนประกอบความดังของนักร้องยุคนี้ไปแล้ว เพราะดูเหมือนว่าอะไรที่มันไม่ลงตัว ชวนเอ๊ะนี่แหละ ที่กลายเป็นแรงดึงดูดทำให้ “นักร้องรุ่นใหม่” ได้รับความสนใจและอาจจะถึงกับเป็นสปริงบอร์ดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น