ดราม่ากระทะดำ บาร์บีคิวพลาซ่าขอปิด 25 สาขา ชั่วคราว 2 วัน

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าร้อนฉ่าบนโลกออนไลน์อย่างหนักเกี่ยวกับกระทะใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่า ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพตอนกำลังรับประทานอาหารที่ร้าน ซึ่งเป็นภาพถ้วยน้ำซุปมีสีดำ ทำให้หลังจากนั้นก็เกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

โดยที่หลังจากนั้นไม่นานทางแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าก็ได้ทำการแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการโพสต์ตอบคำถามภายในเฟชบุ๊กของลูกค้าก่อนภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง แล้วในวันรุ่งขึ้นก็ได้โพสต์จดหมายชี้แจงอย่างเป็นทางการผ่านหน้าเพจของแบรนด์ ระบุว่าเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนของการทำความสะอาด

1_bar_b_q

จากนั้นก็ทำให้เกิดกระแสของการผู้บริโภคที่บางกลุ่มยังคงชื่นชอบกระทะทองเหลืองแบบเก่ามากกว่า ยิ่งเกิดปัญหาดราม่าเรื่องกระทะขึ้นมา ก็ยิ่งเรียกร้องให้ทางแบรนด์กลับมาใช้แบบเดิมมากกว่า

แต่ดูเหมือนว่าเรื่องก็ไม่ได้จบลงง่ายๆ เพราะไม่ว่าทางแบรนด์หรือที่เรียกตัวแอดมินว่าเป็นตัวบาร์บีกอนได้โพสต์คอนเทนต์ใดๆ เกี่ยวกับกระทะหรือเกี่ยวกับแบรนด์ก็ยังมีลูกค้าคอมเมนต์ถึงปัญหานี้อยู่ซึ่งมองว่าเป็นการแกล้งเนียนไป

ทำให้การเคลื่อนไหวล่าสุดของบาร์บีคิวพลาซ่าได้ตัดสินใจโพสต์จดหมายชี้แจงอีกรอบผ่านหน้าแฟนเพจโดยที่ระบุถึงที่มาของปัญหาน้ำซุปดำที่เกิดขึ้นอีกครั้งเกิดจากการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสมทำให้น้ำมันพืชที่มีสีดำจากการอบเคลือบเพื่อป้องกันการติดกระทะได้ถูกทำลายลง

และได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการปิดสาขาที่มีบริการกระทะใหม่ทั้งหมด 25 สาขาก่อน 2 วัน เพื่อจัดการแก้ไขปัญหาทั้งหมด ต้องมาติดตามกันต่อว่า ทางบาร์บีคิวพลาซ่าจะมีมาตรการอะไร หรือกลยุทธ์อะไรในการกู้วิกฤตินี้ ที่ส่งผลไปถึงเรื่องแบรนดิ้ง

2_bar_b_q

3_bar_b_q