เผยโฉมภาพแรก ศูนย์ TCDC แห่งใหม่ ไปรษณีย์กลาง พื้นที่ 9 พัน ตร.ม.

นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

TCDC เผยภาพแรกศูนย์ให้บริการแห่งใหม่ ณ อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง ระบุพื้นที่กว่า 9 พันตารางเมตร จัดสิ่งอำนวความสะดวกพร้อม เหมาะเป็นจุดปลุกความสร้างสรรค์ พร้อมเปิดทดลองใช้ 5-7 พ.ค.นี้

นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) กล่าวว่า TCDC ได้ย้ายที่ให้บริการจากห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรียม ไปยังอาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง สำหรับที่ตั้งใหม่นั้นได้มีการออกแบบและปรับปรุงให้มีความทันสมัย และกว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยใช้พื้นที่ทั้งหมดประมาณ 9,000 ตารางเมตร และมีบริการใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นจากที่เดิม เช่น Creative Space พื้นที่ส่วนกลางสำหรับการทำงานรองรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ Maker Space พื้นที่ปฏิบัติการที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างครบครัน Business Service พื้นที่พิเศษที่เปิดขึ้นเพื่อให้บริการคำปรึกษา และแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ โดยมุ่งใช้แนวคิดการออกแบบเป็นทางออกของธุรกิจ

สำหรับพื้นที่ให้บริการในส่วนอื่นๆ ของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบนั้นได้มีการขยายและปรับปรุง พร้อมเพิ่มเติมอุปกรณ์ และฟังก์ชันการใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในห้องสมุดเฉพาะด้านความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ (TCDC Resource Center) การขยายพื้นที่ให้บริการของห้องประชุม (Auditorium) พื้นที่นิทรรศการ (Exhibition & Showcase) ฯลฯ

นายอภิสิทธิ์เผยด้วยว่า ขณะนี้ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบได้ดำเนินการจัดสร้างและออกแบบพื้นที่ในส่วนต่างๆ ใกล้แล้วเสร็จ และจะพร้อมเปิดให้ทดลองใช้บริการแก่สมาชิกและประชาชนทั่วไปตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 นี้เป็นต้นไป โดยกำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2560 นี้ ที่จะมีทั้งการเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการ การจัดกิจกรรม Creative Market ตลาดที่รวบรวมสินค้าสุดสร้างสรรค์ กิจกรรมแสดงดนตรีหลากหลายแนว รวมถึงวงดนตรีเลือดไทยที่โด่งดังระดับโลกอย่าง The Paradise Bangkok การฉายภาพยนตร์ และชิมอาหารดังย่านเจริญกรุงกว่า 30 ร้าน

ที่มา : http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9600000042090