บุพเพฯ ส่งกระแสนิยมไทยฟีเวอร์! หนุนธุรกิจอีเวนต์ กลับมาคึกคัก คาดปี 61 ทะลุ 1.32 หมื่นล้าน โต 10%

กลับมาคึกคักอีกครั้ง สำหรับธุรกิจอีเวนต์ หลังจากซบเซาไปพักใหญ่ โดยอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ 1 ในบิ๊กธุรกิจอีเวนต์ คาดการณ์ว่า ปี 2561 จะเติบโตมากกว่า 10% หรือคิดเป็นเงินราว 1.32 หมื่นล้าน

ผู้ประกอบการภาคเอกชนจะเริ่มกลับมาลุยทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างเต็มที่ หลังจากผ่านพ้นช่วงสถานการณ์ความโศกเศร้าของประเทศไทย

โดยทิศทางการจัดงานจะเป็นในรูปแบบของ เอนเตอร์เทนเมนต์เป็นหลัก อีกทั้งยังต้องจับตาดูกระแสนิยมไทยฟีเวอร์ที่เริ่มต้นมาจาก งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว”ต่อเนื่องถึงละครดังอย่าง บุพเพสันนิวาสที่จะยังฮอตฮิตต่อไปอีกช่วงระยะเวลาหนึ่ง

เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) บอกว่า อินเด็กซ์ฯ เอง กำลังจะมีอีเวนต์อีก 2-3 งานที่ต่อยอดจากการนำคอนเทนต์ของละครบุพเพฯ มาพัฒนาเป็นงานอีเวนต์ อีกไม่นานคงจะได้ทราบรายละเอียด

ส่วนผลประกอบการในไตรมาสแรกของปี 2561 อินเด็กซ์ฯ มีรายได้เติบโตขึ้นจากไตรมาสเดียวกันในปีก่อน 6% โดยผลประกอบการที่มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากสถานการณ์บ้านเมืองที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทำให้ผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนกลับมาอัดฉีดงบให้กับการจัดงานอีเวนต์มากขึ้น

อินเด็กซ์เอง ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานใหญ่ให้กับภาครัฐอย่างงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว”ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากคนไทยอย่างล้นหลาม ตามด้วยงานประกาศผลรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 27 รวมถึงงานประจำปีของหน่วยงานใหญ่ต่างๆ และงานเปิดตัวสินค้าอีกกว่า 4-5 งาน

ทิศทางในไตรมาสที่ 2 มองว่าจะยังคงเติบโตอยู่ในทิศทางที่ดี อยากให้จับตาดูเมกะโปรเจกต์ปลายปี กับงานเปิดตัวโครงการขนาดใหญ่ มูลค่าการจัดงานไม่ต่ำกว่ากว่า 200 ล้านบาท โดยขณะนี้บริษัทฯ มีตัวเลขรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 700 ล้านบาท และคาดว่าในปีนี้จะสามารถทำรายได้ถึง 1,650 ล้านบาท.