ไฟไหม้ ซ้ำสอง “ไดโนซอร์ แพลนเน็ต” หลังปิดตัวไม่นาน เตรียมส่งคืนเดอะมอลล์

ภาพจาก : twitter จส.100

ต้องเจอกับเหตุการณ์เพลิงไหม้เป็นครั้งที่สอง สำหรับ ไดโนซอร์ แพลนเน็ต ธีมพาร์คไดโนเสาร์ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ริมถนนระหว่างซอยสุขุมวิท 22-24 บนเนื้อที่ 1.2 หมื่นตารางเมตร

เพลิงไหม้ได้ลุกลามบริเวณด้านในสวนสนุก ซึ่งเป็นอาคารที่อยู่ระหว่างรื้อถอน โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเพลิงได้แล้ว และอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่สวนสนุกแห่งนี้เกิดเพลิงไหม้ เพราะช่วงบ่ายของวันที่  30 เมษายน ปี 2559 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้กระเช้า Dino Eye ชิงช้าสวรรค์ มาแล้ว แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต คาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ครั้งแรก ภาพจาก : twitter.comsuteeradas

สวนสนุกไดโนซอร์แพลนเน็ต เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 25 มี.. 2559  เป็นการร่วมมือ ร่วมลงขัน ระหว่าง บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ของวินิจ เลิศรัตนชัย, บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไร้ท์แมน จำกัด กระแสข่าวว่าลงทุนมูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) โดย ได้เช่าที่ดินจากบริษัท ดิเอ็มโพเรียม กรุ๊ป จำกัด ของกลุ่มเดอะมอลล์ มีระยะเวลา 2 ปี

ภาพจากทวิตเตอร์ จส.100

เพิ่งครบสัญญาเช่าไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา กลุ่มเดอะมอลล์มีแผนจะนำที่ดินไปพัฒนาเป็นโครงการตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อให้ครอบคลุมโซนสุขุมวิท.