คลิปวิดีโอยอดนิยมประจำสัปดาห์ 16-22 ก.ค. น้อง ผี ที่รัก ดีแทค – KBank Live – scgfoundation 3 แชมป์

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย จากเจ้าของแบรนด์รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram

เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่น ไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเป็นส่วนให้นักการตลาดนำไปใช้เป็นแนวทางปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล หรือประมาณ 80% ของทุกรูปแบบคอนเทนต์ และปัจจุบัน Mill For Business รายงานว่าคนกว่า 80 % เลือกที่จะดูวิดีโอมากกว่าการอ่านบทความเพื่อทำความเข้าใจ

ด้วยยอดผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียที่มีมากถึง 2.5 พันล้านคนทั่วโลก เติบโตขึ้นทุกๆ ปี แบรนด์และเอเจนซีส์ ต่างพยายามหาวิธีในการเข้าถึงผู้ใช้ให้มากที่สุด โดย การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาล

แต่ลืมนึกไปว่าโซเชียลมีเดียไม่ใช่เรื่องของการสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้าน แต่สำคัญคือการส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตามทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อนั่นต่างหากที่ควรต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดเป็นลำดับถัดไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 102,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 16-22 กรกฎาคม 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. dtacน้อง ผี ที่รัก

2. KBank Liveเธอ กับ Kult – How Laika Meets Apollo

3. scgfoundation – Believe

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. Buffet Channelกูชอบแม่ค้าร้านนี้ – BUFFET

2. Kaykai Salaiderเก๋พาไปร์ทมากินข้าวมื้อสุดท้ายก่อนเลียพื้น!!

3. ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์คนสวยมีเยอะแยะ แต่คนที่ทำเพื่อคุณทุกอย่าง คนแบบนั้นต่างหากที่คุณควรเลือกเขา

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 10 ล้านครั้ง และ 303,285 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ Buffet Channel

(ข้อมูล วันที่ 23 กรกฎาคม 2561)

ที่มา : www.socializta.com