ส่งถึงบ้านไม่ทันใจ Lazada เพิ่มจุดรับพัสดุที่เดอะมอลล์/เทสโก้ โลตัส เตรียมรับมือมหกรรม 11.11

Lazada เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “Collection Point” ทางเลือกใหม่ของนักช้อปออนไลน์ในการเลือกรับพัสดุด้วยตนเอง ณ จุดรับ และเวลาที่ลูกค้าสะดวกที่สุด ร่วมมือกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และเทสโก้ โลตัส เพื่อเปิดจุดบริการรับพัสดุตามสาขาที่กำหนด

ซึ่ง Collection Point หรือจุดบริการรับพัสดุด้วยตนเอง เป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้แนะนำในตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาแล้ว ก็พบว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย จึงมาต่อยอดบริการนี้ที่ประเทศไทย เป็นการพัฒนาด้านโลจิสติกส์ด้วย

ในเบื้องต้นจะมีจุด Collection Point ในเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส 21 สาขา มีแผนที่จะขยายสาขาให้บริการครอบคลุมมากกว่า 200 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑลในอนาคต

ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกจุดบริการรับพัสดุที่ใกล้ที่อยู่ในการจัดส่งได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันลาซาด้า ซึ่งจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับจุดบริการรับพัสดุ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และช่วงเวลาที่จุดบริการรับพัสดุแต่ละจุดเปิดบริการ ทั้งนี้ เมื่อสินค้าถูกส่งมายังจุดบริการดังกล่าวแล้ว ลูกค้าจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน ระบบ SMS หรือ อีเมล์ ซึ่งสามารถมาติดต่อรับพัสดุได้ภายในเวลาสามวัน

สำหรับจุดบริการรับพัสดุด้วยตนเอง ที่เปิดให้บริการอำนวยความสะดวกนักช้อปออนไลน์ในช่วงแรก มีจำนวน 25 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่

  • ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ชั้น G, Tourist Lounge
  • ศูนย์การค้า สยาม พารากอน ชั้น 4, VIP Service counter
  • เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 3, VIP Service counter
  • เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 3, M Card counter
  • เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส 21 สาขา ได้แก่ สาขา อารีย์, พระราม 4, ประชาสงเคราะห์ 14, ลาดพร้าว 71, ลาดพร้าว 80 (ซอย จันทิมา), บางนา กม.2, โชคชัย 4, รามอินทรา, สำโรง-สมุทรปราการ, สำโรงเหนือ-สมุทรปราการ, สุขุมวิท 105, สุขุมวิท I/B, เทพารักษ์-สมุทรปราการ, ซอยอุดมสุข 42, วังหิน, สุขาภิบาล 1, สุขาภิบาล 1 คลองจั่น, เคหะคลองจั่น, เสรีไทย 41, รามคำแหง 139 และ ซอยโยธินพัฒนา กทม.

การขยายช่องทางรับสินค้าด้วยตัวเองในครั้งนี้ เป็นการเตรียมแผนรองรับการสั่งซื้อสิ้นค้าในช่วงปลายปีที่เป็นช่วงเวลาทองของอีคอมเมิร์ซ อีกทั้งยังมีแคมเปญใหญ่อย่าง 11.11 และ 12.12 อีกด้วย