วาเลนไทน์นี้ฟรีทุกคน! กลยุทธ์ดึงสมาชิกของ Pornhub ให้สิทธิดูหนังแบบพรีเมียมฟรี 1 วัน

กิจกรรมการตลาดประจำปีของ Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดัง เปิดให้ผู้ใช้ทดลองระบบพรีเมียมฟรี 1 วันในวันวาเลนไทน์ พร้อมเปิด pop-up store กลางนิวยอร์ก จัดอีเวนต์พบปะดาราหนังคนดัง หวังดึงสมาชิกเพิ่ม ท่ามกลางคดีฟ้องร้องการละเมิดสิทธิบุคคลในคลิปวิดีโอ

กลยุทธ์นี้ชัดเจนว่าเป็นกลยุทธ์เพื่อโปรโมตระบบพรีเมียมของ Pornhub แม้เว็บไซต์จะไม่เปิดเผยว่าผลสุดท้ายมีคนสมัครสมาชิกจริงมากน้อยแค่ไหนก็ตาม

“เราเป็นเว็บไซต์เพื่อสร้างอารมณ์ให้คนกว่า 120 ล้านคนต่อวันที่เข้ามาเยี่ยมชม จะมีอะไรที่สร้างอารมณ์ได้ดีกว่า Pornhub ล่ะ?” Corey Price รองประธาน Pornhub กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ขององค์กร “ดังนั้นเราจึงให้สิทธิพรีเมียมฟรี 1 วันให้กับทุกคนสำหรับเทศกาลนี้ ไม่ว่าคุณจะใช้เวลาร่วมกับคนสำคัญอีกคน หรือรักตนเอง เราต้องการจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะรู้สึกถึงความรักในวันวาเลนไทน์”

สิ่งที่สมาชิกจะได้จากการเป็นสมาชิก หลักๆ คือการรับชมคลิปแบบไม่มีโฆษณา ชมคลิปแบบ Full HD สตรีมมิ่งหนังได้เร็วกว่าปกติ ฯลฯ

นอกจากนี้ ในวันวาเลนไทน์ Pornhub ยังมีฟังก์ชันพิเศษให้สมาชิกสามารถจัดทำข้อความวิดีโอแบบ personalize เองได้เพื่อส่งให้กับคนอื่นๆ ที่คุณต้องการ โดยเลือกภาพจากบรรดาดาราหนังคนดังของเว็บไซต์ที่คุณชื่นชอบมาทำเป็นวิดีโอ

เท่านั้นยังไม่พอ Pornhub ยังมี pop-up store ให้แวะไปเยี่ยมด้วย! โดยร้าน pop-up นี้จะเปิดที่นิวยอร์กระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์นี้ ภายในร้านจะจำหน่ายของขวัญวาเลนไทน์ทั่วไปที่แปะโลโก้ Pornhub เช่น ช่อดอกไม้ แก้วน้ำ ที่สำคัญคือ ร้านจะเปิดช่วงพบปะดาราหนังคนดัง นำโดย Asa Akira

ท่ามกลางการทำการตลาดของ Pornhub ที่ยังคงดำเนินต่อไป ในมุมกลับกัน เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในโลกต้องพบเจอข้อวิพากษ์วิจารณ์และการฟ้องร้องทางกฎหมาย เพราะความพยายามที่จะกำจัดและกลั่นกรองคลิปวิดีโอที่บุคคลในวิดีโอไม่ยินยอมให้เผยแพร่นั้นยังไม่เห็นผล

เทคโนโลยีที่ Pornhub อ้างว่าสามารถตรวจสอบคลิปวิดีโอนั้นๆ ได้ว่าเป็นคลิปที่ถูกแบนจากการร้องเรียนและจะทำให้ไม่สามารถอัพโหลดชึ้นเว็บได้อีก ปรากฏว่าเทคโนโลยีนี้ไม่สามารถกรองได้หากมีการตกแต่งคลิปเพียงเล็กน้อย เช่น ตัดคลิปจาก 5 นาทีเหลือ 30 วินาที

Source