ส่อง 9 โปรเด็ด แบรนด์ดัง ลดกระหน่ำสู้ COVID-19 ตั้งแต่อาหาร ที่พัก ยันคอนโด!

รวมมาให้แล้ว 9 โปรโมชั่นเด็ด ที่แบรนด์ดังจัดทัพมาสู้วิกฤต COVID-19 หวังกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอบของผู้บริโภคในยุคนี้ มีตั้งแต่กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า อาหาร ที่พัก ไปจนถึงของชิ้นใหญ่อย่างคอนโด รถยนต์เลยทีเดียว

ต้องยอมรับว่าในช่วงที่วิกฤต COVID-19 ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าสิ่งนี้กระเทือนต่อเงินในกระเป๋าเช่นกัน ดังนั้นในการจับจ่ายแต่ละครั้ง ผู้คนเริ่มคิดมากขึ้นพิจารณามากขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นเรื่องยากในช่วงเวลานี้ แต่ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส หลายๆ กิจการจึงเริ่มปรับตัวและใช้ช่วงเวลานี้จัดโหมโปรโมชั่นพิเศษ เซลลดกระหน่ำ ในราคาที่ปกติไม่สามารถหาซื้อได้ เพื่อดึงดูดใจให้ผู้บริโภคยอมควักเงินในกระเป๋าออกมา ที่น่าสนใจคือ มีความเป็นไปได้ด้วยว่าหากพ้นช่วงเวลาโควิดนี้ไปแล้วอาจจะไม่ได้ราคานี้อีกเลยก็ได้

1. เครื่องใช้ไฟฟ้า โปรดับร้อน ลด 60%

เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นของใช้จำเป็น และดูจะสำคัญมากขึ้นในช่วงที่มีการเก็บตัวตามนโยบาย #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ แบรนด์ต่างๆ ก็ออกมาร่วมกับ Online Marketplace ในการจัดโปรลดราคากระหน่ำด้วย เช่น แบรนด์ Midea จัดโปรลดกระหน่ำสูงสุดถึง 60% ไม่ว่าจะพัดลมไอเย็น หม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีส่วนลดท็อปอัปขึ้นอีกเมื่อกดโค้ด โปรนี้เริ่มแล้วหมดเขต 5 พฤษภาคม หรือมีไปจนกว่าสินค้าจะหมด และนอกจากนี้ ยังมีโปรดีๆ จาก “แอร์ไดกิ้น” ที่จัดแคมเปญ “เคียงข้างคนไทย สู้ไปกับไดกิ้น” ให้ลูกค้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ขอเงินคืน 1,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องปรับอากาศไดกิ้น 4 รุ่นที่กำหนด โปรโมชั่นนี้จะสิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

2. ธุรกิจอาหารสู้ยิบตา จัด Voucher ที่สุดความคุ้มค่า

กลุ่มธุรกิจอาหารเป็นอีกกลุ่มที่ไฟท์อย่างสุดแรงกับไวรัส COVID-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “พี่ก้อน” หรือ “บาร์บีคิว พลาซ่า” ที่สู้ยิบตาด้วยสารพัดรูปแบบ ล่าสุด กับการออกจำหน่าย Voucher หรือ บัตรกำนัลเงินสด ที่ได้ทั้งลดทั้งแถมมากกว่ามูลค่าเงินที่จ่าย สามารถนำไปใช้ได้ที่ร้านในเครือฟู้ดแพชชั่น ถึง 3 ร้าน ได้แก่ บาร์บีคิวพลาซ่า จุ่มแซ่บฮัท และฌานา มี 3 แพ็ก ให้เลือก

สำหรับแพ็กแนะนำคือ Voucher มูลค่า 2,800 บาท แต่จ่ายเพียงแค่ 2,500 บาท แถมฟรีหมอนบาร์บีกอน รุ่น Limited มูลค่า 329 บาท พร้อมจัดส่งให้ฟรีทั่วประเทศ

สามารถซื้อตุนไว้ได้ เพราะเก็บไว้ใช้ได้นานถึงสิ้นปีนี้ จะมานั่งทานที่ร้านหรือซื้อ Take Home ก็ได้ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. – 30 มิ.ย.นี้ เท่านั้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ www.foodpassionsales.com

3. Skin Care ดันโปรออนไลน์ ลดสุด 60%

จากนโบยายล็อกดาวน์ที่ให้ปิดห้าง ร้าน Multi-Brand อย่าง All About You จึงมีการปรับตัวให้ลูกค้าช้อปปิ้งผ่านออนไลน์แทน พร้อมกับจัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วง COVID-19 ลดสูงสุดถึง 60% พร้อมบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ แบบไม่มีขั้นต่ำ

พร้อมแคมเปญคุ้มครองความสวยสู้วิกฤต โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าจะได้รับสิทธิ์คุ้มครองความสวยทนทีเพียงลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ แคมเปญนี้สิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้นหรือจนกว่าสินค้าจะหมด ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook All About You Organics

4. เกมเมอร์ปลื้ม ได้เล่นเกมถูก จัดหนักลด 75%

เป็นความบันเทิงในช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน ก็คือการได้ผ่อนคลายกับเกมออนไลน์ ซึ่ง Origin แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ชื่อดัง ประกาศลดราคาเกมยอดฮิตอย่าง The Sims 4 ลดสูงสุด 75% และมีให้เลือกมากถึง 18 ภาคด้วยกัน เริ่มต้นเพียง 249.5 บาทเท่านั้น โปรนี้มีถึงแค่วันที่ 20 พ.ค.นี้

และอีกหนึ่งเกมที่กระแสความน่ากลัวทำให้ดังเปรี้ยง ผลงานสร้างจากฝีมือคนไทย HOME SWEET HOME EP.2 ขอร่วมสู้โควิดเช่นกัน ประกาศ Sale ลดหนักถึง 75% จากราคาเดิม 456 บาท เหลือแค่ 114 บาท! หมดเขต 10 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

5. คอร์สเรียนออนไลน์ หั่นราคา 80%!

ช่วงกักตัวอยู่บ้าน คอร์สเรียนออนไลน์ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่งหลายคอร์สก็มีการลดราคากันเยอะทีเดียว อย่างที่ SkillLane.com ก็มีการเรียนการสอนหลากหลาย โดยราคาต่ำสุดเหลือเพียง 880 บาท นอกจากนี้ ยังมีบางคอร์สที่เปิดให้ความรู้ฟรีอีกด้วย

เช่นเดียวกับที่ BOOSTUP ติวเตอร์ออนไลน์สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย ที่มาช่วยตอกย้ำความฮอตของการเรียนผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ก็ร่วมจัดโปรในหลายๆ คอร์ส ล่าสุดกับคอร์ส SUPER VIP สูตรสำเร็จสอบติดหมอที่ลดราคาพิเศษจากราคา 89,300 เหลือเพียง 22,900 บาท ลดราคามากกว่า 80% หมดเขตสมัครในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

6. ข้าวสาร 18 แบรนด์พร้อมใจลดแรง 50%

ไอเท็มสำคัญที่คนแห่ไปซื้อกักตุนมากช่วงเก็บตัว แต่ก็ด้วยความแข็งขันของภาครัฐ ทำให้เราได้ข้าวสารคุณภาพดีในราคาไม่แพง โดยได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน 18 บริษัท ลดราคาสูงสุดถึง 50% ในการร่วมมือลดราคาข้าวสาร 7 ชนิดด้วยกัน

อาทิ ข้าวหอมมะลิ 100%, ข้าวหอมคัดพิเศษ, ข้าวหอมปทุม, ข้าวกล้องหอมมะลิ เป็นต้น ซึ่งสามารถไปหาซื้อกันได้แล้วที่ บิ๊กซี, แม็คโคร, เทสโก้ โลตัส, ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เดอะ มอลล์ ข้าวสารราคาหั่นครึ่งนี้มีไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้

7. แพ็กเกจ “ที่พัก” ราคาแจ่ม ซื้อไว้ก่อน เข้าพักทีหลัง

ธุรกิจท่องเที่ยวได้รับผลกระทบหนักมาก ดังนั้น โปรโมชั่นและ Voucher ลดราคาที่พักจึงออกมามากแถมยังลดเยอะอีกด้วย แต่ที่น่าดึงดูดจริงๆ ก็คืออายุของ Voucher ที่มีกำหนดค่อนข้างนาน ทำให้น่าลุ้นว่าหากซื้อเก็บตุนไว้รอช่วงเวลาที่การแพร่ระบาดของโรคเริ่มคลี่คลายก็มีโอกาสได้นำออกมาใช้ได้ เช่น

“Wora Bura Huahin Resort & Spa” ที่พักหัวหิน จัดแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน 3,000 บาท จากราคาเดิม 5,200 บาท และถ้าซื้อ Voucher สองจะเหลือแค่ใบละ 2,900 บาทเท่านั้น โดย Voucher มีอายุนานถึง 1 ปี หรือที่ “Little Paradise Resort” ที่พักติดหาดริ้น เกาะพะงัน จัดโปร พัก 3 วัน 2 คืน พร้อมทัวร์รอบเกาะพะงันในราคาเริ่มต้นเพียง 1,590 บาทต่อคน และสามารถเก็บสิทธิ์ไว้ใช้ได้นาน 1 ปีเต็มนับจากวันที่จอง

8. รถยนต์ ใจป้ำ ออกรถวันนี้ ขับฟรีตลอดปี

ค่าย “ซูบารุ” โดย บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแคมแปญ “ออกรถวันนี้ ขับฟรีตลอดปี 2020”สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ ซูบารุ เอ็กซ์วี และ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ นอกจากนี้ หากเป็น “ซูบารุ เอ็กซ์วี” ออกรถวันนี้ ขับฟรีตลอดปี 2020 พร้อมดอกเบี้ย 0% 60 เดือน, ฟรีประกันภัยชั้น 1 ฟรีประกันคุณภาพ 5 ปี

และถ้าเป็น “ซูบารุ ฟอเรสเตอร์” ออกรถวันนี้ ขับฟรีตลอดปี 2020 พร้อมดอกเบี้ย 0.99% 48 เดือน, ฟรีประกันภัยชั้น 1 ฟรีประกันคุณภาพ 5 ปี สำหรับลูกค้าที่จองและรับรถภายใน 31 พฤษภาคม 2563 เท่านั้น

9. บ้านคอนโด หั่นราคา จองน้อย ดอกเบี้ยต่ำ

อสังหาฯ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เราเห็นโปรโมชั่นช่วงนี้ห่ำหั่นกันสุดฤทธิ์ จัดโปรล่อใจให้กล้ายอมควักเงิน อย่าง “พฤกษา เรียลเอสเตท” จัดโปรหนัก จองเริ่มต้นเพียง 999 บาท พร้อมกับส่วนลดสูงสุดกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีพิเศษอื่นๆ อีกเช่น ฟรีดอกเบี้ยนาน 2 ปี หรือดอกเบี้ยอัตราพิเศษ รวมถึงบริการวางแผนทางการเงินให้ด้วย และที่สำคัญ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าก็ยังสามารถดำเนินการจองได้ผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วย เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมาและมีไปจนกว่าสินค้าจะหมด

ด้าน “เสนาดีเวลลอปเม้นท์” ก็ไม่น้อยหน้า จัดโปรแข่ง ผ่อนธนาคาร 0 บาท พร้อมรับ Cash Back สูงสุดถึง 1.6 ล้านบาท รวมทั้งยังมีการเพิ่มช่องทางออนไลน์ให้สามารถจองได้ผ่านทั้ง บนเว็บไซต์ และทางแอปฯ LINE ได้อีกด้วย โปรนี้ยิงยาวถึง 30 กันยายนเลยทีเดียว

ถึงแม้เงินในกระเป๋าช่วงนี้อาจจะมีไม่มาก แต่ด้วยโปรแบบนี้ ลดเยอะขนาดนี้ ก็ต้องยอมรับว่าคุ้มค่าน่าซื้อไม่น้อย เพราะคงจะหาราคาแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เป็นการใช้เงินอย่างชาญฉลาด ทำให้เราได้โอกาสใช้ของดีๆ ราคาไม่แพง ดังนั้น ด้วยสภาะวะเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ การซื้อของช่วงโปรโมชั่น หรือลดราคาจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้