การตลาดผ่านเกม! ร้านอาหารฮ่องกงจ้าง 8 หมื่นบาทให้ “สร้างเกาะ” ใน Animal Crossing

Yummy House ร้านอาหารในฮ่องกงออกไอเดียการตลาด รับสมัครพนักงานสร้างเกาะในเกม Animal Crossing เป้าหมายเพื่อใช้โปรโมตร้าน ให้ค่าจ้าง 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 82,700 บาท) สำหรับเวลาเล่นเกม 100 ชั่วโมง

ถ้าคุณเป็นแฟนคลับเกม Animal Crossing นี่อาจจะเป็นงานในฝันของคุณเลยก็ได้ เพราะ Yummy House เชนร้านอาหารท้องถิ่นในฮ่องกง เพิ่งประกาศรับสมัครพนักงานสร้างเกาะในเกม Animal Crossing : New Horizons เกมยอดฮิตของ Nintendo

โดยคุณสมบัติที่ต้องการคือ มีเวลาเล่นเกม 100 ชั่วโมง และมีความคิดสร้างสรรค์ ผู้ที่ได้รับการว่าจ้าง รับค่าจ้างไปเลย 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 82,700 บาท)

เกม Animal Crossing : New Horizons เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งของและตกแต่งเกาะได้ตามใจ ทำให้เกิด “เศรษฐกิจ Animal Crossing” ขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เพราะชุมชนคนเล่นเกมนี้มีการจ้างงานกันในเกม ว่าจ้างให้ช่วยสร้างสิ่งของตกแต่ง จับผีเสื้อ ซื้อขายผัก รับดีไซน์บ้าน ออกแบบเสื้อผ้า หรือกระทั่งรับเป็นแม่บ้านในเกมเพื่อทำให้เกาะของคุณสวยสะอาดอยู่เสมอ

Fila เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ใช้เกม Animal Crossing เป็นช่องทางโปรโมตแบรนด์ (Photo : Cyber Games Arena via Facebook)

Animal Crossing กลายเป็นเกมยอดฮิตหลังจากหลายๆ คนต้องกักตัวอยู่กับบ้านท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 ดังนั้น Yummy House จึงเห็นว่าเกมนี้อาจเป็นช่องทางสนุกๆ ช่องทางใหม่ในการโปรโมตแบรนด์ แถมยังช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวฮ่องกง

Yummy House แจ้งว่า ขณะนี้มีผู้สมัครเข้ามามากกว่า 300 คนแล้ว ส่วนใหญ่เป็นคนฮ่องกง แต่มีบางส่วนที่ส่งมาจากญี่ปุ่นและไต้หวันด้วยจากข่าวที่แพร่ออกไปผ่านสื่อ สะท้อนให้เห็นว่าการตลาดรูปแบบนี้สร้างกระแสได้จริง

นอกจากร้านอาหารแห่งนี้ ยังมีธุรกิจอื่นๆ ที่ใช้ Animal Crossing สร้างแบรนด์ ตัวอย่างเช่น Cyber Games Arena บริษัทผู้จัด e-Sports ในฮ่องกง จับมือกับ Fila แบรนด์เสื้อผ้ากีฬา จัดแข่งขันออกแบบเสื้อผ้าในธีมแบรนด์ Fila เพื่อขึ้นแฟชันโชว์ (ในเกม)

การตลาดยุคนี้ต้องจับจังหวะให้ทันกระแสของลูกค้าจริงๆ !!

Source