“เฟรเซอร์ส” อสังหาฯ กลุ่มเจ้าสัวเจริญ แต่งตั้ง “ธนพล ศิริธนชัย” นั่งตำแหน่ง Country CEO

ผลงานเข้าตา! เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (FPT) มีมติแต่งตั้ง “ธนพล ศิริธนชัย” เป็น Country CEO มีผลวันที่ 17 ส.ค. 63 โดยเฟรเซอร์สเป็นธุรกิจอสังหาฯ ในมือเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี มีพอร์ตทั้งธุรกิจที่อยู่อาศัย พาณิชยกรรม และอุตสาหกรรม ด้านธนพล ศิริธนชัย เคยเป็นประธานอำนวยการ บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ โกลเด้นแลนด์ และสามารถพลิกบริษัทนี้ให้กลับมาทำกำไรใน 3 ปี พร้อมปักหมุดโครงการสามย่านมิตรทาวน์สำเร็จ

คณะกรรมการบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT มีมติแต่งตั้งธนพล ศิริธนชัย” ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Country CEO) บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป รับภารกิจเป็นหัวเรือใหญ่สร้างการเติบโตให้กับบริษัทซึ่งมีการลงทุนครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย โครงการเชิงพาณิชย์ และพื้นที่เชิงอุตสาหกรรม มูลค่าสินทรัพย์รวมกว่า 100,000 ล้านบาท

ประวัติ “ธนพล ศิริธนชัย”

  • ความรู้และประสบการณ์ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์กว่า 30 ปี
  • อดีตประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์
  • อดีตกรรมการผู้จัดการ บมจ.​ ยูนิเวนเจอร์
  • ประธานโครงการ IMET Mentorship Academy for Excellent Leaders (IMET MAX)
  • รองผู้อำนวยการอาวุโส สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์
  • สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจ (MBA) มหาวิทยาลัยเทกซัส ออสติน ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Advanced Management Program มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา
โครงการโกลเด้นทาวน์ แบรนด์ทาวน์เฮาส์ภายใต้ บมจ.แผ่นดินทองฯ

กลุ่มธุรกิจอสังหาฯ ในเครือเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี เพิ่งมีการเขย่าโครงสร้าง เมื่อกลางปีก่อน โดย บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) ทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของ บมจ. แผ่นดินทองฯ อีกหนึ่งบริษัทในเครือ เข้ามาไว้ใต้ปีก และซื้อขายเสร็จเรียบร้อยในเดือนพฤษภาคม 2563

ทำให้ปัจจุบันเฟรเซอร์สมี บมจ. แผ่นดินทองฯ เป็นพอร์ตพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์ต่างๆ เช่น โกลเด้นทาวน์ โกลเด้นนีโอ รวมถึงพัฒนาโครงการเชิงพาณิชย์ เช่น สามย่านมิตรทาวน์ เอฟวายไอเซ็นเตอร์ โรงแรมดับเบิลยู แบงค็อก ขณะที่บริษัทแม่คือเฟรเซอร์สมีการลงทุนในอภิมหาโปรเจ็กต์ 1.2 แสนล้านบาทอย่าง วัน แบงค็อก หัวมุมถนนพระราม 4 – ถนนวิทยุ และการลงทุนโรงงาน-คลังสินค้าให้เช่าอีกมากกว่า 50 แห่ง

นอกจากเฟรเซอร์สแล้ว เจ้าสัวเจริญยังมี บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ด้วย โดยบริษัทนี้มีพอร์ตใหญ่เป็นโรงแรมและศูนย์การค้า เช่น เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ศูนย์การค้าเกตเวย์ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก ฯลฯ