เปิดเบื้องหลังดีล AIS x Shopee เปิดซิมให้แม่ค้า ใช้งานได้แบบไม่เสียดาต้า!

มีบัตรเครดิตสำหรับนักช้อปแล้ว ทำไมจะมีซิมเบอร์มือถือสำหรับแม่ค้าไม่ได้ เกิดเป็นดีล AIS x Shopee เปิดซิมสำหรับแม่ค้าบน Shopee โดยเฉพาะ สามารถเข้าแอปโดยไม่เสียดาต้า เน็ตสูงสุด 40 GB มีแพ็กเกจ 399 บาท และ 599 บาท

ขยายฐานสู่แม่ค้าอีก 8 แสนราย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดอีคอมเมิร์ซได้เฟื้องฟูอย่างมาก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มของพ่อค้าแม่ขาย และแบรนด์ต่างๆ ต้องลงมาจับตลาดนี้ อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคเองก็เปลี่ยนไป มีการช้อปปิ้งออนไลน์ ใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลมากขึ้นด้วย

ยิ่งการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นตลาดอีคอมเมิร์ซให้เติบโตสูงมากขึ้น เพราะเกิดมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้ร้านค้าออฟไลน์ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ในขณะเดียวกันก็เกิดแม่ค้าออนไลน์มากขึ้นเช่นกัน

มีตัวเลขตลาดอีคอมเมิร์ซในปี 2562 ที่ผ่านมา มีมูลค่าราว 163,300 ล้านบาท โดยคาดการณ์ว่าในปี 2563 มีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นราว 35% หรือราว 220,000 ล้านบาท (อ้างอิงข้อมูลจาก Priceza)

Shopee เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นตลาดอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ในไทย ได้อานิสงส์จากการเติบโตของตลาดอยู่พอสมควร โดยในปีนี้หลังจากช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย ทำให้มีคนช้อปออนไลน์มากขึ้น รวมทั้งมีร้านค้าเพิ่มมากขึ้นถึง 60% กลายเป็นเทรนด์ที่ได้เห็นอย่างต่อเนื่อง

AIS จึงไม่รอช้า รีบเดินหน้าจับมือเป็นพันธมิตร เปิดซิมรายเดือนที่ดีไซน์สำหรับแม่ค้า Shopee โดยเฉพาะ เป็นการขยายฐานลูกค้าใหม่มากขึ้น จากปัจจุบันมีผู้ใช้บริการรวม 40.9 ล้านเลขหมาย ส่วน Shopee มีร้านค้ารวม 800,000 ร้านค้า คาดว่าจะได้แม่ค้ามาเป็นลูกค้ามากขึ้น

พงษกรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกงานการตลาดด้านผลิตภัณฑ์และลูกค้าโพสต์เพด เอไอเอส กล่าวว่า

“AIS ให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกับพาร์ตเนอร์ในหลากหลายอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือนี้เป็นการจับมือกับผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซ เป็นการพัฒนากลยุทธ์ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในยุคปัจจุบัน ที่คนไทยนิยมซื้อของออนไลน์มากขึ้น จึงร่วมมือกับช้อปปี้ออกแบบแพ็กเกจพิเศษที่ตอบโจทย์ และตรงใจพ่อค้าแม่ค้า Shopee โดยเฉพาะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้พ่อค้าแม่ค้าให้ได้มากที่สุด”

วิธีการรับซิมก็เป็นรูปแบบออนไลน์ ผู้ค้าสามารถลงทะเบียนรับซิมได้ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2563 – 9 ม.ค. 2564 ที่ https://shopee.co.th/m/ais-11

แค่ดาต้าไม่พอ ต้องสปีดด้วย

เมื่อถามถึงเบื้องหลังของความร่วมมือนี้ จริงๆ แล้วมีการพูดคุยกันมาสักพักใหญ่ๆ พร้อมกับมอง Pain Point และความต้องการของแม่ค้ายุคนี้ ว่าต้องการอะไรบ้าง ซึ่งยุคนี้แค่ดาต้าอินเทอร์เน็ตอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องมีส่วนประกอบอื่นๆ ด้วย

“ดีลนี้มีการพูดคุยกันมาสักพัก แต่ตอนแรกลักษณะแพ็กเกจยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ตอนแรกคิดว่าแม่ค้าแค่อยากได้ดาต้าฟรี ก็คิดแค่ว่าแค่นี้ก็ไม่พอ ตอนนี้ต้องมีอะไรมากกว่านั้น เพราะแม่ค้ายุคนี้มีทั้งไลฟ์สด ตอบแชทลูกค้า แพ็กเกจจึงต้องมีทั้งดาต้าอินเทอร์เน็ต ความเร็ว และสิทธิ์ประโยชน์อื่นๆ เพื่อให้แม่ค้าได้ใช้งานเต็มที่”

โดยไฮไลต์ความพิเศษจากแพ็กเกจ AIS x Shopee ประกอบด้วย

  • รับเน็ตเพิ่มสูงสุด 4 เท่า (เมื่อเทียบกับแพ็กเกจปกติ)
  • โทรฟรีเบอร์เอไอเอส กว่า 9 ล้านเลขหมายไม่จำกัด และใช้งาน AIS SUPER WiFi ฟรีไม่จำกัด
  • รับชม YouTube Premium ฟรี 3 เดือน
  • เล่นแอปพลิเคชัน Shopee ฟรี! ไม่คิดค่าเน็ต
  • โทรฟรี Shopee Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง
  • รับ Shopee Ads Credits สูงสุด 3,000 บาท
  • รับสิทธิ์ใช้งาน GrowBiz แพลตฟอร์มช่วยบริหารจัดการร้านค้าและบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ (สามารถสมัครเพิ่มได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย)
  • รับส่วนลดเพิ่ม 2,000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนที่ร่วมรายการ ได้ที่ AIS Shop ทุกสาขา
  • แพ็กเกจมีให้เลือกราคา 399 บาท ได้รับเน็ต 20 GB และ 599 บาท ได้รับเน็ต 599 GB