ดื่มแล้วขำ! “เซ็ปเป้ขวดฟ้า” คัมแบ็ก จากคาโมมายล์ อัพเกรดสู่เทอร์ปีน

หลังจากเมื่อ 4 ปีก่อนเซ็ปเป้ได้สร้างไวรัล “เซ็ปเป้ขวดฟ้า” ดื่มแล้วขำ ดื่มแล้วอารมณ์ดีมากแล้ว จนเกิดเป็นปรากฏการณ์บนโลกออนไลน์ ในปีนี้เทรนด์ของกัญชาสายเขียวกำลังมา เซ็ปเป้จึงคัมแบ็กขวดฟ้า อัพเกรดเป็น “กลิ่นเทอร์ปีน” เป็นสารสกัดคล้ายกลิ่นกัญชา ช่วยในการผ่อนคลายเช่นกัน

เซ็ปเป้ขวดฟ้าในตำนาน

ในช่วงปี 2560 ถือเป็นช่วงที่ตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริ้งก์ไม่ได้มีการเติบโตมากนัก ผู้เล่นเล็กๆ ต่างถอยทัพไปจับตลาดอื่น แต่ผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดก็ยังคงยืนหยัด แล้วออกสินค้าใหม่ๆ ที่ยังตอบโจทย์ลูกค้าได้อยู่

ในตอนนี้เซ็ปเป้ได้ออกสินค้าตัวใหม่สูตรรีแล็กซิ่ง มีส่วนผสมของ “ลาเวนเดอร์ คาโมไมล์ แอล–ธีอะนีน” หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “เซ็ปเป้ขวดฟ้า” ในตอนนั้นได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ เมื่อมีคนแชร์กันว่าดื่มตัวนี้แล้วอารมณ์ดี หายง่วง ดื่มแล้วหัวเราะ

เซ็ปเป้ขวดฟ้า
Photo : Twitter @heng1312

โดยปกติแล้วเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริ้งก์จะไม่ได้ดื่มแล้วเห็นผลภายในพริบตาเหมือนกับกาแฟ หรือเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ดื่มแล้วจะหายง่วง หรือสดชื่นขึ้นมาทันทีทันใด แต่จะเป็นการเสริมจากภายในไปเรื่อยๆ เพราะด้วยส่วนผสมค่อนข้างจะเป็นเรื่องความสวยความงาม หรือวิตามินต่างๆ

แต่เซ็ปเป้ขวดฟ้าได้ฉีกตลาดด้วยการที่มีคนดื่มแล้วมีความรู้สึกเห็นผลจริง รู้สึกจริง จึงเกิดการแชร์ต่อกันบนโลกออนไลน์ ทำให้เกิดปรากฏการณ์ “อยากลอง” ต่อๆ กัน บางทีถึงกับสินค้าขาดตลาดกันเลยทีเดียว

ถ้าดูในแง่ของส่วนผสมแล้ว เครื่องดื่มของเซ็ปเป้จะตอบโจทย์คนที่เป็น Pain Point ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสูตรคอลลาเจน สำหรับผิวสวย, ไฟเบอร์ สำหรับขับถ่าย, ไบโอติน สำหรับบำรุงผม และเล็บ หรือลูทีน สำหรับบำรุงสายตา

ส่วนเซ็ปเป้ขวดฟ้าเป็นสูตรรีแล็กซิ่ง สำหรับคนที่ต้องการความผ่อนคลาย ส่วนผสมหลักคือ ลาเวนเดอร์, คาโมไมล์ และแอล–ธีอะนีน ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย หลับสบาย คลายกังวล คลายความล้าต่างๆ ได้ดี ส่วนคนที่ดื่มแล้วหัวเราะ หรืออารมณ์ดี ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เป็นอุปทานหมู่ หรือจากผลของส่วนผสมจริงๆ แต่ที่แน่ๆ ทำให้ยอดขายถล่มทลาย

ขวดฟ้าคัมแบ็กในร่าง “เทอร์ปีน”

ในพ.ศ.นี้ คงไม่มีอะไรร้อนแรงไปกว่า “กัญชง-กัญชา” อีกแล้ว ธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่มต่างจับตลาดตรงนี้กันเต็มที่ เมื่อกฎหมายปลดล็อกเมื่อไหร่ คงได้เห็นกันแบบเต็มรูปแบบ

เซ็ปเป้เองก็ได้นำร่องกระแสกัญชามาแล้ว ในรูปแบบของคาเฟ่เครื่องดื่มที่ร้าน HAVE A sip DAY CAFE by เพรียว คาเฟ่ โดยใชเครื่องดื่มของเพรียว และ All Coco เป็นหลัก เครื่องดื่มซีรีส์ “มาเพรียวกัญ” Preaw x Cannabis และ “หอมอร่อยด้วยกัญ” All Coco x Cannabis มีส่วนผสมของกัญชา

ล่าสุดเซ็ปเป้ได้คัมแบ็กขวดฟ้าในตำนาน พร้อมกับอัพเกรดใหม่สำหรับสายเขียวโดยเฉพาะ เปิดตัว “เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์ กรีน รีแล็กซิ่งคาล์ม (Green Relaxing Calm)” กลิ่นเทอร์ปีน นำเอากลิ่นเทอร์ปีนซึ่งเป็นกลิ่นลักษณะเดียวกับในใบกัญชามาใช้เป็นส่วนผสม ช่วยผ่อนคลายอารมณ์และบำบัดความเครียด

ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“ถือเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำเครื่องดื่ม Functional Drink ในกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และความงาม ที่เน้นนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในเครื่องดื่มอย่างแท้จริง โดยบริษัทฯ ได้หยิบเอาสินค้าที่เคยเป็นกระแสโด่งดังกลับมาเพิ่มสีสันด้วยการผสมนวัตกรรม กลิ่นกัญชา (เทอร์ปีน) ซึ่งเป็นกลิ่นลักษณะเดียวกับในใบกัญชามาใช้เป็นส่วนผสม นำมาสร้างความแปลกใหม่ และเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นวัยรุ่นหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ และอยากทดลองกลิ่นเทอร์ปีนในเครื่องดื่ม ถือเป็นการชิมลาง ก่อนที่กฏหมายจะปลดล็อกให้ใช้พืชกัญชาได้ในอนาคต” 

เซ็ปเป้สูตรนี้จะใช้กลิ่นเทอร์ปีน และมีสารสกัดดั้งเดิมของขวดฟ้าก็คือ จากลาเวนเดอร์ คาโมไมล์ & แอล-ธีอะนีน ซึ่งทีมงานได้ใช้เวลา และความพยายามในการพัฒนาสินค้าให้มีกลิ่น และรสชาติที่ใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด หวังเอาใจสายเขียวทั่วประเทศ

กลิ่นเทอร์ปีนช่วยเสริมในเรื่องการผ่อนคลายอารมณ์ และบำบัดความเครียด ส่งผลให้สุขภาพร่างกายและจิตใจดีขึ้น ​สารสกัดจากลาเวนเดอร์ทำให้คลายความวิตกกังวล และคาโมไมล์ & แอล-ธีอะนีน จะช่วยลดความเครียด ช่วยให้นอนหลับสบาย รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่มีส่วนผสมจากน้ำตาล แคลอรีต่ำ

เซ็ปเป้ขวดฟ้า

เซ็ปเป้จำหน่ายในราคาขวดละ 20 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงเลยเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นในตลาด เพราอย่างอิชิตันที่มีเครื่องดื่มเทอร์ปีน จำหน่ายในราคา 30 บาท

สำหรับการคัมแบ็กรอบนี้ เซ็ปเป้จะสามารถสร้างไวรัลได้อีกหรือไม่ ต้องจับตาดูกันต่อไป