ช้อป กิน ดื่มในพื้นที่สีเขียว

ย่านศรีนครินทร์ที่กำลังเป็นทำเลทอง มีห้างสรรพสินค้าปรับโฉมรับจำนวนผู้อยู่อาศัยในย่านนี้ที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อย มีคอนโดมิเนียมกว่า 200 แห่ง ทำให้กลุ่ม ”ธนิยะ” ครอบครัวธุรกิจอสังหาริทรัพย์ที่เติบโตจากออฟฟิศให้เช่า และโรงแรม เริ่มปัดฝุ่นที่ดินมูลค่า 1,000 ล้านบาท ขนาด 16 ไร่ ที่ครอบครองมานานกว่า 20 ปีในถนนสายนี้ ลงทุน 1,500 ล้านบาท เปิดเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ “ธัญญะ ช้อปปิ้ง พาร์ค” ที่วาง Positioning ให้เป็นไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ที่มีจุดขายคือ สีเขียวด้วยต้นไม้ และความเป็นธรรมชาติ

“สุนันทา สมบุญธรรม” ประธานกรรมการบริหารกลุ่มธนิยะ มองหาโอกาสในการลงทุนไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์มานานหลายปี จากที่เคยไปเรียนที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่วัยประมาณ 10 ขวบ และชื่นชมไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์หลายแห่งที่โน่น อย่าง 1.Village at Sandhill, South Corolina, 2.Triangle Town Center, North Corolina, 3.Chestnut Hill, Boston Massachusettes เมื่อจังหวะของไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ในเมืองไทยมาถึงเธอจึงไม่ลังเล จากสถิติที่มีคนผ่านไปมาในย่านนี้ 1.5-2 แสนคนต่อวัน รถยนต์ 4 หมื่นคันในวันธรรมดา และวันเสาร์-อาทิตย์ประมาณ 7หมื่นถึง 1 แสนคัน

จุดเด่นบนพื้นที่ 16 ไร่ จะเป็นสวนและต้นไม้ 50% และมีพื้นที่ร้านค้าประมาณ 70,000 ตารางเมตร แม้จะมีตลาดในโครงการด้วยแต่คอนเซ็ปต์จะเน้นในเรื่องของสินค้ากรีน ปลอดสารพิษ เพื่อคนรุ่นใหม่

การเป็นสวน มีพื้นที่เปิดโล่ง นั้น ”สุนันทา” บอกว่า เพราะปัจจุบันคนอยู่อาศัยในพื้นที่จำกัด การมีพื้นที่สีเขียว ที่กลุ่มเป้าหมายได้พักผ่อน พร้อมกับจับจ่ายใช้สอยจึงจะลงตัวสำหรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายรายได้ประมาณ 50,000 บาทต่อครอบครัว โดยคาดว่าจะเปิดบริการในปลายปี 2554 และคืนทุนภายใน 5 ปี