แสนสิริกับโลโก้ใหม่


by admin
15-03-2011 00:00:00

เป็นการเปลี่ยนโลโก้แบบเงียบๆ จนแทบไม่มีใครสังเกตเห็นว่า เกิดความเปลี่ยนแปลงกับแสนสิริ สมัชชา พรหมศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด บอกว่าโลโก้ใหม่ของแสนสิริเริ่มใช้เมื่อต้นเดือนมกราคม

โลโก้ใหม่มีลักษณะเป็นเส้นแถบสีขาวเรียงขึ้นไป 6 ชั้น ซึ่งสื่อความหมายถึงการก้าวไปข้างหน้า และเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และด้านล่างเป็นชื่อบริษัทภาษาอังกฤษ เหตุผลที่ปรับเปลี่ยนโลโก้เพราะว่าช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีการแข่งขันด้านกลยุทธ์ทางการตลาดสูงมาก โดยเฉพาะการสื่อสารด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์

จากที่ก่อนหน้านี้บริษัทเน้นในเรื่องความสวยงามและปรับภาพลักษณ์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่
ทันสมัย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายโดยตรงของบริษัท แต่ต่อมาบริษัทอสังหาฯหลายรายหันมาเน้นการทำตลาดเช่นเดียวกับแสนสิริมากขึ้น จึงต้องการฉีกหนีคู่แข่งออกไป

เขาบอกว่า "แสนสิริไม่ได้เปลี่ยนโลโก้มา 7 ปีแล้ว และการปรับเปลี่ยนแต่ละครั้งไม่ได้จำกัดระยะเวลา ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมมาก แต่ไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ”

โลโก้ใหม่ของแสนสิริ ถูกนำขึ้นมาแทนที่โลโก้เดิมในป้ายบิลบอร์ดต่างๆ ตามจุดเดิม ซึ่งผู้บริโภคเริ่มมองเห็นมากขึ้น แต่ก็ไม่มีใครรู้สึกผิดปรกติ ยังเข้าใจและรับรู้ว่านี่คือป้ายโฆษณาแข่งแสนสิริ

สำหรับการเปลี่ยนโลโก้ของบริษัทพัฒนาที่ดินหลายๆ แห่งกิดขึ้น เพื่อต้องการสื่อความหมาย และตรงกับกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ผู้ประกอบการรายใหญ่อย่างพฤกษาก็มีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่เช่นกัน

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter