“เครียด” แก้ได้ที่ “ลำไส้”! โยเกิร์ต “ดัชชี่พลัส” ใหม่มีโพรไบโอติก LPC-37 ช่วยปรับสมดุลอารมณ์ช่วง WFH


หลายคนน่าจะทราบว่าความเครียดทำให้เกิดโรคลำไส้แปรปรวน แต่ที่คุณอาจจะยังไม่ทราบคือสมการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นทางเดียว เพราะ “ลำไส้” ที่ไม่สมดุลส่งผลให้เกิด “ความเครียด” ได้เช่นกัน! โยเกิร์ต “ดัชชี่พลัส” ใหม่ที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก LPC-37 และวิตามินบี 12 จึงมีประโยชน์ถึงสองต่อ ช่วยทั้งดูแลสุขภาพกายและจิตใจให้คุณ

สภาวะที่ต้อง Work From Home มีประชุมออนไลน์ทั้งวัน เส้นแบ่งของเวลางานกับเวลาส่วนตัวเริ่มรวมเข้าด้วยกัน ไหนจะโรคระบาดที่ทำให้หวาดระแวงจนไม่กล้าออกไปผ่อนคลายอารมณ์ในที่สาธารณะ แถมยังกังวลกับสภาพเศรษฐกิจทับถมเพิ่มไปอีกชั้น สภาวะแบบนี้มักจะทำให้หลายคน “เครียดสะสม” โดยไม่รู้ตัว

นอกจากการฝึกจิตใจตนเองให้สงบ หลีกเลี่ยงต้นเหตุที่ทำให้เครียด อีกทางหนึ่งที่ช่วยให้ความเครียดลดลงได้คือการดูแลภายในร่างกายซึ่งจะส่งผลต่อจิตใจด้วย

ทำไมร่างกายจึงเกี่ยวกับจิตใจ? คำตอบคือจากการวิจัยพบการหลั่งของ “ฮอร์โมนความสุข” ได้แก่ “เซโรโทนิน” (Serotonin) และ “โดปามีน” (Dopamine) ซึ่งเป็นผู้ควบคุมเรื่องอารมณ์ ความเครียด วิตกกังวล การนอนหลับ และการตื่นตัว จำนวนมากที่ “ลำไส้” ของเรา โดยเฉพาะเซโรโทนินที่ผลิตที่ลำไส้ถึง 95% ดังนั้นลำไส้กับอารมณ์จึงเกี่ยวพันกันเป็นวงกลม

ถ้าเราอารมณ์ไม่ดี เครียดและวิตกกังวล จะทำให้ลำไส้ปั่นป่วน การหลั่งฮอร์โมนความสุขจะผิดปกติ ส่งผลกลับไปที่สมองทำให้รู้สึกเครียดขึ้นไปอีก

ในทางกลับกัน ถ้าสุขภาพลำไส้ดี ฮอร์โมนความสุขทำงานเป็นปกติ อารมณ์ก็ดีขึ้น และส่งผลกลับมาที่ลำไส้อีกครั้ง ทำให้ร่างกายสุขภาพดีตามไปด้วย


จุลินทรีย์โพรไบโอติก LPC-37 ช่วยได้

เมื่อการดูแลลำไส้จะทำให้จิตใจดีขึ้น ร่างกายเราจึงต้องการตัวช่วยปรับสมดุล โดยผลวิจัยจากสถาบัน Daacro GmbH & Co. Hb เยอรมนี ร่วมกับ IFF พิสูจน์แล้วว่า “จุลินทรีย์โพรไบโอติก แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ LPC-37” เมื่อรับประทานติดต่อกัน 5 สัปดาห์ จะมีส่วนช่วยให้ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น ลดความเครียดสะสม และนอนหลับได้ดีขึ้น

จากผลวิจัยนี้ ดัชชี่จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับคุณประโยชน์โยเกิร์ตมากกว่าแค่เรื่องขับถ่าย ภายใต้แบรนด์ “ดัชชี่พลัส” โยเกิร์ตสายพันธุ์ใหม่ ที่พลัส “จุลินทรีย์โพรไบโอติก LPC-37” เพื่อช่วยให้สุขภาพดีทั้งลำไส้และอารมณ์ และยังพลัส “วิตามินบี 12” ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง “น้ำตาลน้อยกว่า” ดีต่อสุขภาพทั้งกายและใจด้วย

โยเกิร์ต “ดัชชี่พลัส” ใหม่ มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ “ทับทิมและชาเอิร์ลเกรย์” หอมละมุนจากกลิ่นชาและทับทิม พร้อมชิ้นวุ้นมะพร้าวเคี้ยวหนึบ และรส “ส้มยูซุ” รีเฟรชความสดชื่นด้วยกลิ่นเอกลักษณ์ของส้มยูซุ พร้อมเกล็ดส้มแท้ๆ เคี้ยวอร่อย

ให้โยเกิร์ต “ดัชชี่พลัส” ช่วยเติมความสุขด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา

#ดัชชี่พลัส #เครียดจัดพลัสดัชชี่ #โยเกิร์ตอารมณ์ดี #โยเกิร์ตสายพันธุ์ใหม่ #โยเกิร์ตมู้ดดี