“โลตัส โก เฟรช” บุกโมเดลซูเปอร์มาร์เก็ต ดึงร้านอาหารดัง ประเดิมสาขาสุทธิสาร

โลตัส โก เฟรช ขยับจากไซส์เล็ก สู่ไซส์ใหญ่ เปิดสาขาสุทธิสารเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต พร้อมคอมมูนิตี้รวมร้านอาหารดัง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตั้งแต่เช้าจนถึงดึก รวมถึงไลฟ์สไตล์การนั่งทานในร้าน หรือเดลิเวอรี่ก็ได้

คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดย่อม

เทรนด์ของธุรกิจค้าปลีกในช่วงหลายปีมานี้ หลายรายต้องปรับขนาดไซส์ให้เล็กลง เพื่อความคล่องตัวในการขยายสาขา เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น อีกทั้งยังใช้งบลงทุนน้อยกว่ารูปแบบขนาดใหญ่ จะเห็นได้ว่าโมเดลร้านสะดวกซื้อจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเข้าถึงได้ในแหล่งชุมชน

ผู้เล่นในตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ต หรือซูเปอร์มาร์เก็ตจึงต้องหาโมเดลใหม่ๆ ไม่ว่าจะเข้าไปอยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์ ปั๊มน้ำมัน หรือสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ด้วยความที่ต้องการไซส์ที่เล็กลงด้วย และยังต้องการกระจายความเสี่ยงจากมาตรการล็อกดาวน์ที่ต้องเผชิญมาตลอด 2 ปีนี้ด้วย

ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ โลตัส โก เฟรช (Lotus’s go fresh) หนึ่งในรูปแบบร้านค้าขนาดเล็กของโลตัส ได้เปิดโมเดลใหม่แบบซูเปอร์มาร์เก็ต ไม่ได้มีแค่ร้านค้าของตัวเอง แต่มีพื้นที่เช่าสำหรับร้านอาหารดังๆ อื่นๆ แถมยังเปิดให้บริการดึกขึ้นได้ด้วย

โมเดลนี้อาจจะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดย่อมๆ ก็ได้ มีรวมทั้งซูเปอร์มาร์เก็ตสำหรับอาหารสด อาหารแห้ง พร้อมกับร้านอาหารจากเชนร้านอาหารใหญ่ๆ วางจุดยืนเป็น Food Destination ประเดิมสาขาสุทธิสาร ซึ่งทำเลนี้ขึ้นชื่อว่ามีผู้คนอาศัยอยู่เยอะ

เบญจวรรณ อ่องศรี ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายศูนย์การค้าและพื้นที่เช่า โลตัส กล่าวว่า

“หนึ่งในพันธสัญญาของโลตัส คือการเป็น inspiring food destination จำหน่ายอาหารคุณภาพสูงหลากหลายประเภท ทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้า และแพลตฟอร์มออนไลน์ เราได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปรับรูปแบบสาขาให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและเหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในพื้นที่นั้นๆ ล่าสุด โลตัสได้มีการเปิดสาขาใหม่ โลตัส โก เฟรช (Lotus’s go fresh) สุทธิสาร โดยเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตในรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าบริเวณนั้นอย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ SMART F&B Heaven สวรรค์ของนักกิน”

โดยมีการสำรวจตลาดเพื่อศึกษาความต้องการของลูกค้า และรูปแบบการใช้ชีวิตด้านการจับจ่ายใช้สอยของคนในพื้นที่นั้น ทั้งเรื่องประเภทอาหาร แบรนด์ร้านค้าที่เป็นที่ต้องการ จุดประสงค์และช่วงเวลาที่สะดวกในการช้อปปิ้ง และนำมาออกแบบเป็นสาขาใหม่ที่มีความสอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และความต้องการของผู้คนที่อยู่อาศัยในโซนนี้

ที่สาขานี้สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เปิดบริการตั้งแต่เช้าถึงดึก มีร้านที่เปิดให้บริการเช้าสุด 06.00 น. และปิดให้บริการดึกสุดถึง 23.00 น. มีพันธมิตรร้านอาหารแบรนด์ใหม่ ที่เปิดให้บริการในโลตัส โก เฟรช ครั้งแรกที่สาขานี้ ได้แก่ Subway, Phoenix Lava, MX bakery และ Mikka

ยังมีร้านค้าดีไซน์เอ็กซ์คลูซีฟ ออกแบบพิเศษโดดเด่นแปลกตาจากสาขาทั่วไป มี Swensen’s ในรูปโฉมร้านสีชมพู เอาใจลูกค้าเด็ก และวัยรุ่น และ Shushi Express ที่มีดีไซน์ผนังครัวด้วยกราฟิกแบบใหม่ จากบริษัทแม่ที่ไต้หวัน ยังไม่เคยใช้ในสาขาอื่นมาก่อน