“เชลล์” เตรียมเปิด “เชลล์ คาเฟ่” แทนที่ Deli Cafe สู้ศึกร้านกาแฟในปั๊มน้ำมัน

เชลล์เตรียมเปลี่ยนโฉม Deli Cafe สู่ “เชลล์ คาเฟ่” ได้เปิดสาขาแรกที่ปั๊มเชลล์สาขาใหม่ ปากซอยนวลจันทร์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เดินหน้าสู้ศึกเชนร้านกาแฟในปั๊มน้ำมัน เพิ่มรายได้ส่วน Non-oil

การแข่งขันในส่วนของ Non-oil ในตลาดปั๊มน้ำมันยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง หลายเจ้าเพิ่มพื้นที่ขาย พื้นที่เช่า ดึงแบรนด์ร้านอาหาร ขนมต่างๆ เข้ามาอุดช่องว่าง เพราะเทรนด์ผู้บริโภคยังคงมีการเดินทาง อีกทั้งวิกฤต COVID-19 ยังทำให้ร้านอาหารต้องปรับโมเดลอื่นๆ เพื่อออกนอกศูนย์การค้ามากขึ้นด้วย

กลุ่มร้านกาแฟมีการแข่งชันที่ดุเดือดมากที่สุด ปัจจุบันปั๊มน้ำมันส่วนใหญ่มีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง จะเป็นแม็กเน็ตในการดึงลูกค้าเข้าปั๊ม กลายเป็นจุดพักรถได้

แต่เดิมเชลล์ทำตลาดร้านกาแฟในแบรนด์ Deli Cafe ซึ่งเป็นแบรนด์ที่พัฒนาเองในประเทศไทย มีทั้งหมด 200 สาขา ล่าสุดได้ปรับโฉม นำแบรนด์ระดับโกลบอลเข้ามา ได้เปิดตัว “เชลล์ คาเฟ่” สาขาแรกในไทยแล้ว ที่สถานีบริการเชลล์แห่งใหม่ ปากซอยนวลจันทร์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

เชลล์ คาเฟ่ เปิดตัวสาขาแรกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ในปี 2564 เพื่อตอบสนองพฤติกรรมลูกค้าที่มีแนวโน้มจะใช้เวลาที่สถานีบริการมากขึ้นเพื่อชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยเทรนด์การใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) ที่มากขึ้น เป็นแบรนด์กาแฟเดียวสำหรับธุรกิจนอนออยล์ของเชลล์ทั่วโลก ปัจจุบันเชลล์ คาเฟ่มีสาขามากกว่า 1,200 แห่ง ใน 16 ประเทศทั่วโลก

เรืองศักดิ์ ศรีธนวิบุญชัย กรรมการบริหาร ธุรกิจโมบิลิตี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า

“ปัจจุบัน สถานีบริการเชลล์ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ปั๊มน้ำมันเพื่อเติมน้ำมันอีกต่อไป เราได้ทำให้ปั้มของเราเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแวะพักจิบกาแฟคุณภาพเยี่ยม อิ่มอร่อยไปกับหมูปิ้งเชลล์ชวนชิม หรือ เลือกจับจ่ายใช้สอยสินค้าอุปโภคบริโภคก่อนกลับบ้านหรือเพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างมีความสุข เชลล์ทราบดีถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่มีการใช้เวลาที่สถานีบริการมากขึ้น จึงตั้งใจที่จะมอบการบริการที่สะดวกสบาย คลอบคลุมความต้องการของลูกค้า และรวดเร็ว ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการให้บริการของเชลล์ คาเฟ่เช่นกัน เชลล์เชื่อมั่นว่าการเปิดตัวเชลล์ คาเฟ่สาขาแรกในประเทศไทยนี้ จะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างการเติบโตด้านธุรกิจนอนออยล์ให้กับบริษัทต่อไป”

จาก Deli Cafe ทั้ง 200 สาขา จะเริ่มทยอยเปลี่ยนเป็นเชลล์ คาเฟ่ รวมทั้งสาขาให้ก็จะเปิดเป็นเชลล์ คาเฟ่ทั้งหมดเช่นกัน