SC ASSET เปิดคอนโดฯ แบรนด์ใหม่ “Reference” จับกลุ่ม “เจนวาย” กำลังซื้อสูง

SC ASSET เปิดคอนโดฯ แบรนด์ใหม่ “Reference” จับกลุ่ม “เจนวาย” โดยเฉพาะ เลือกปักหมุดแห่งแรกที่ “วงเวียนใหญ่” เน้นงานดีไซน์สะท้อนรสนิยม ส่วนกลางสะท้อนไลฟ์สไตล์เจนวาย จับมือพาร์ทเนอร์ “ฟู้ดแลนด์” เปิดร้านรูปแบบใหม่ เปิดขายราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท เฉลี่ยตร.ม.ละ 140,000 บาท

เมื่อแบรนด์ที่มียังไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า ทำให้ต้องเปิดคอนโดฯ รูปแบบใหม่ๆ “กนกอร หลิมกำเนิด” หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวสูง บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการใหม่และแบรนด์ใหม่ของบริษัท “Reference สาทร-วงเวียนใหญ่” มูลค่าโครงการ 4,000 ล้านบาท บนที่ดิน 3 ไร่ ใน ซ.กรุงธนบุรี 2 ระยะ 130 เมตรจาก BTS สถานีวงเวียนใหญ่

Reference สาทร-วงเวียนใหญ่

โดยแบ่งออกเป็น 2 อาคาร สูง 32 ชั้น และ 51 ชั้น จำนวนยูนิตรวม 815 ยูนิต ห้องชุดแบบสตูดิโอจนถึง 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 24 ตร.ม. ราคาเริ่ม 3.29 ล้านบาทแบบฟูลลี่เฟอร์นิช หรือเฉลี่ย 140,000 บาทต่อตร.ม. เตรียมเปิดขาย 28 พ.ค. 2565

กนกอรกล่าวว่า คาดหวังปีนี้จะได้ยอดขายจากโครงการนี้อย่างน้อย 1,200 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีกลุ่มซื้ออยู่เอง 70% และกลุ่มนักลงทุนปล่อยเช่า 30%

 

แบรนด์ใหม่เพื่อคน “เจนวาย”

กนกอรกล่าวว่า บริษัทเลือกเปิดแบรนด์ใหม่ขึ้นมาเพราะมองถึงกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหญ่ในปัจจุบันคือกลุ่ม “เจนวาย” คนวัย 28-40 ปีในขณะนี้ เป็นคนวัยที่มีกำลังซื้อสูง เพราะพ้นวัยทำงานในช่วง Entry Level แล้ว และบางส่วนเริ่มสร้างครอบครัว แต่คนกลุ่มนี้มีความต้องการเฉพาะเจาะจงของตนเอง

จากการหาอินไซต์ของคนเจนวาย SC พบว่ามี 4 เรื่องหลักที่จะนำมาใช้ในโครงการนี้คือ 1)YOLO-You only live once เป็นคนชอบทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ทานอาหาร Fine-dining, เดินทางท่องเที่ยว 2)Go Green รักษ์สิ่งแวดล้อม 3)ชื่นชอบการลงทุน 4)Tech savvy เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี

“กนกอร หลิมกำเนิด” หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวสูง บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

การออกแบบโครงการ Reference สาทร-วงเวียนใหญ่ จึงเป็น ‘Design Condo’ ที่สะท้อนรสนิยมผู้อยู่อาศัย และมีส่วนกลางที่เป็นไปตามไลฟ์สไตล์ เช่น แปลงปลูกผัก, ระบบแยกขยะพร้อมเครื่องย่อยเศษอาหารเพื่อทำปุ๋ย, เมื่อโครงการโอนกรรมสิทธิ์แล้ว จะมีการจัด Workshop ตามความสนใจ เช่น โยคะ ผ้ามัดย้อม จัดดอกไม้

นอกจากนี้ โครงการจะร่วมมือกับพันธมิตร “ฟู้ดแลนด์” เข้ามาเปิดพื้นที่ร้านขายของสดและร้านอาหารในรูปแบบใหม่ พื้นที่ประมาณ 200-300 ตร.ม.

Reference สาทร-วงเวียนใหญ่
ห้องตัวอย่าง Reference สาทร-วงเวียนใหญ่

Reference สาทร-วงเวียนใหญ่

สำหรับการเลือกทำเล เหตุที่เลือก “วงเวียนใหญ่” เป็นแห่งแรก เพราะจากการสำรวจวิจัยคนเจนวาย 900 คนพบว่า 3 อันดับทำเลที่เจนวายสนใจมากที่สุดคือ 1)สาทร-วงเวียนใหญ่ 2)ตลาดพลู-วุฒากาศ 3)เจริญนคร เพราะคนเจนวายมองว่าเป็นทำเลที่ใกล้เมืองและมีอาหารการกินสมบูรณ์

 

เติมช่องว่างเซกเมนต์

กนกพรกล่าวต่อว่า การเปิดแบรนด์ Reference จะเป็นการใช้แบรนด์ระยะยาว แต่โครงการต่อไปจะยังไม่เปิดในปีนี้

แบรนด์ Reference ถือเป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ ราคาเฉลี่ยจะอยู่ราวๆ 150,000 บาทต่อตร.ม. ทำให้เป็นแบรนด์ระหว่างกลางของ Centric ซึ่งเป็นกลุ่มกลางบนราคา 130,000-140,000 บาทต่อตร.ม. กับแบรนด์ The Crest ซึ่งเป็นกลุ่มลักชัวรี โดยแบรนด์สามารถพัฒนาได้ทั้งโครงการไฮไรส์และโลว์ไรส์ขึ้นอยู่กับที่ดินที่ได้มา

Reference สาทร-วงเวียนใหญ่ 1 ใน 2 โครงการที่จะเปิดตัวปีนี้ของเครือ SC ASSET อีกโครงการหนึ่งคือ สโคป ทองหล่อ ที่ดำเนินการภายใต้บริษัทลูก