Kleens Station รุกหนักขยายตลาด Plant-Based ยก Food Truck La Villa Ari ต้นแบบความอร่อย

Kleens Station เดินหน้าขยายสาขาครอบคลุมทุกมุมเมือง ชู “Plant-Based” สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ โปรตีนสูง-แคลต่ำ-หวานน้อย เผย Food Truck สาขาแรกที่ La Villa Ari ต้นแบบความอร่อย-สุขภาพดี ชวนสายเฮลท์เลือกซื้อ “Plant-Based” ได้ที่ Kleens Station สาขาปตท.วิภาวดี ราบ 1, สาขาคาลเท็กซ์ ศรีนครินทร์, สาขาคาลเท็กซ์ บางใหญ่ และ JAS Green Village สาขาคู้บอน

นายบุรพัฒน์ ธรรมจรีย์ กรรมการ บริษัท คลีนส์ ช็อป จำกัด ผู้บริหารร้าน Kleens Station เปิดเผยว่า

“สภาพตลาดรวม Plant-Based (แพลนท์เบส) โลก ในปี 2564 ที่ผ่านมามีมูลค่าประมาณ 4,300 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าในช่วง 5 ปีข้างหน้า ตลาดจะเติบโตขึ้น 2 เท่า เนื่องจากกระแสรักสุขภาพมาแรง ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการเลือกบริโภคอาหาร และเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่ง Plant-Based ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี”

สำหรับสภาพตลาดในประเทศไทยมีโอกาสเติบโตไปในทิศทางเดียวกับตลาดโลกที่มีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย Kleens Station ซึ่งเป็นผู้นำด้านอาหาร, เบเกอรี่, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เห็นโอกาสในการทำตลาด จึงสร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยโฟกัสไปที่ Plant-Based ซึ่งเป็นโปรตีนจากพืช เพราะเป็นอาหารที่ดีมีคุณภาพ ให้โปรตีนสูงเช่นเดียวกับโปรตีนจากสัตว์ เน้นกลุ่มลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะอย่างคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพ

นายบุรพัฒน์ กล่าวว่า เพื่อให้อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพ โดยเฉพาะ Plant-Based ที่กำลังมาแรงได้รับความนิยมอย่างมาก Kleens Station จึงได้ขยายสาขาเพื่อตอบโจทย์คนเมืองในรูปแบบ Food Truck สาขาแรกที่ La Villa Ari ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการได้ไม่นาน กลับได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากลูกค้าเก่า และลูกค้าใหม่ อีกทั้งยังมีสาขาให้บริการครอบคลุมทั่วทุกมุมเมือง โดยสามารถหาซื้ออาหารเมนู Plant-Based ได้ที่ Kleens Station สาขาปตท.วิภาวดี ราบ 1, สาขาคาลเท็กซ์ ศรีนครินทร์, สาขาคาลเท็กซ์ บางใหญ่ และ JAS Green Village สาขาคู้บอน

ความโดดเด่นของ Food Truck La Villa Ari อยู่ที่มีการสร้างสรรค์เมนูให้เข้ากับเทรนด์อาหารที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นเมนู Street food (Thai food), Japanese, Burger and Steak, Salad, Pizza โดยเมนู Plant-Based ที่ได้รับความนิยมทั้งจากทางออนไลน์และออฟไลน์ มีหลากหลายเมนู ได้แก่ อาหารไทย เมนูสุดฮอต ข้าวกะเพราหมูสามชั้น ข้าวหมูสามชั้นผัดพริกเกลือ ยำวุ้นเส้นเนื้อปู ข้าวผัดควินัวปู ส่วนอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้อาหารไทย ได้แก่ ข้าวแกงกะหรี่ บันหมูสามชั้นเทอริยากิ ข้าวหมูสามชั้นเทอริยากิ และสำหรับอาหารยุโรปก็ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงานไม่แพ้กัน ได้แก่ พิซซ่า สลัดเม็กซิกัน เบอร์เกอร์ และแฮมเบิร์ก

โดยกระบวนการผลิต Kleens Station เน้นความสะอาดและความปลอดภัย ซึ่งได้รับการรับรองระบบบริหารงานคุณภาพ Good Manufacturing Practice (GMP), Hazard Analysis and Critical Control Point (HACCP) มุ่งเน้นความอร่อย และแคลต่ำ สดใหม่ ปลอดภัย คุณภาพสูงบนมาตรฐานระดับสากล

นายบุรพัฒน์ กล่าวอีกว่า มีแผนที่จะเปิดสาขาเพิ่มให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ภายในปี 2565 ทั้งในรูปแบบร้านที่บริหารเอง และแฟรนไชส์ ปัจจุบันมีสาขาหลายแห่งครอบคลุมทุกหัวมุมเมืองในจุดใหญ่ที่เข้าถึงง่าย ได้แก่ เซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, JAS Green Village คู้บอน, ปั๊มคาลเท็กซ์ บางใหญ่, ปั๊มคาลเท็กซ์ ศรีนครินทร์, ปั๊มปตท. ราบ 1 ถนนวิภาวดี และปั๊มปตท. พุทธมณฑล สาย 4, Food Truck La Villa Ari ซึ่งไม่เพียงแค่แผนขยายสาขาเท่านั้น แต่จะขยายไลน์สินค้าเพื่อสุขภาพให้มากขึ้นด้วย เพื่อให้มีความหลากหลายตอบสนองความต้องการทุกเพศ ทุกวัย

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ไปกับครอบครัว Kleens Station มีแพ็กเกจเพื่อตอบสนองให้กับความต้องการของผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจได้หลายทางเลือก แบ่งเป็น

  • Shop Type S เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 15 – 40 ตร.ม. สามารถเลือกกลุ่มสินค้าได้มากกว่า 1 ประเภท (Bakery, Drink, Plant-Based)
  • Shop Type M เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดกลางหรือเป็นห้องขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 40 – 80 ตร.ม. สามารถเลือกกลุ่มสินค้าได้มากกว่า 2 ประเภท (Bakery, Drink, Plant-Based, Retailer)
  • Shop Type L/Full function เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 80 – 150 ตร.ม. สามารถเลือกกลุ่มสินค้าได้ทุกประเภท (Bakery, Drink, Plant-Based, Retailer)

ไม่เพียงร้านค้าในรูปแบบ Shop แต่ยังมีให้เลือกในรูปแบบ Kiosk/Food Truck เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก และมีพื้นที่จำกัด

จุดเด่นอีก 1 อย่าง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจกับ Kleens Station ไม่ว่าจะเลือก Shop Type S M หรือ L ก็จะได้รับมาตรฐานของครัวภายในร้านที่มีมาตรฐานระดับมืออาชีพเพื่อรองรับเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ทั้งนี้ สาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ จะได้คุณภาพและมาตรฐานเดียวกับกับ Kleens Station เพราะเราจะฝึกอบรมพนักงาน พร้อมคำแนะนำต่างๆ ให้มีความเชี่ยวชาญทั้งเตรียมวัตถุดิบ การปรุงอาหาร และการให้บริการที่ได้มาตรฐาน โดยเราจะการจัดหาและส่งมอบวัตถุดิบต่างๆ ที่มีคุณภาพดีให้กับแฟรนไชส์

สำหรับผู้ที่สนใจแฟรนไชส์กับ Kleens Station สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 090-563-2573 หรือ Facebook :Kleens Cafe และ LINE@ : @kleensshop

สามารถสั่งซื้ออาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ในช่องออนไลน์ ได้ที่