“The Aspen Tree” ร่วม “สถาบันปัญญาภิวัฒน์” เปิดอบรม “นักบริบาล” ผู้ดูแล “วัยอิสระ” ระดับโลก


โครงการ “The Aspen Tree The Forestias” ผู้ดำเนินธุรกิจดูแลวัยอิสระแบบครบวงจร จับมือ “สถาบันปัญญาภิวัฒน์” เปิดหลักสูตร “Care Angel Program” เทรนนิ่ง “นักบริบาล” ร่วมพัฒนาหลักสูตรโดย “Baycrest” ผู้นำการดูแลวัยอิสระ ด้วยมาตรฐานระดับโลก เพื่อสร้างบุคลากรคุณภาพเข้ามาดูแลและให้การบริการ “วัยอิสระ” ภายในโครงการ The Aspen Tree The Forestias

ภายในโครงการเมืองในป่า The Forestias (เดอะ ฟอเรสเทียส์) บนพื้นที่ 398 ไร่ ริมถนนบางนา-ตราด เป็นที่ตั้งของโครงการดูแลวัยอิสระ แบบครบวงจร “The Aspen Tree The Forestias ” (ดิ แอสเพน ทรี เดอะ ฟอเรสเทียส์) พัฒนาโดย MQDC บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โครงการนี้มีเป้าหมายให้ผู้อยู่อาศัย สามารถใช้ชีวิตในโครงการได้อย่างอิสระและปลอดภัย แวดล้อมด้วยสังคมและธรรมชาติที่สมดุล และมีการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร

เป็นที่มาให้เกิดความร่วมมือระหว่าง The Aspen Tree The Forestias สถาบันปัญญาภิวัฒน์ และ Baycrest ประเทศแคนาดา เพื่อเปิดหลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อสร้างบุคลากร นักบริบาล ที่ได้มาตรฐานระดับโลก เตรียมเข้ามาดูแลและบริการผู้พักอาศัยในโครงการ The Aspen Tree The Forestias ในอนาคต

 

นางสาว เฮ จูน พาร์ค ประธานผู้อำนวยการ โครงการ The Aspen Tree The Forestias กล่าวว่า โครงการมีเป้าหมายเป็นผู้นำอันดับต้นๆ ทั้งในไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในด้านการให้บริการดูแล “วัยอิสระ” แบบ Holistic Lifetime Care จึงมีการจับมือกับ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) และ Baycrest (เบย์เครสต์) ผู้นำระดับโลกในด้านการดูแลสุขภาพ ที่พักอาศัย งานวิจัย นวัตกรรม และสุขภาวะสมองสำหรับวัยอิสระจากประเทศแคนาดา เพื่อเปิดตัวหลักสูตร Care Angel Program ขึ้น

หลักสูตรดังกล่าว จะเปิดในระดับประกาศนียบัตรการบริการสุขภาพและการบริบาลขั้นสูง เพื่อสร้างบุคลากรที่ให้บริการได้เหนือระดับมาร่วมงานใน The Aspen Tree The Forestias

มิส เฮ จูน พาร์ค ประธานผู้อำนวยการ โครงการ The Aspen Tree The Forestias

“Care Angel Program เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ ดิ แอสเพน ทรี ไปยังเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้าน Holistic Lifetime Care ระดับประเทศและระดับภูมิภาค เพื่อให้ลูกบ้านของโครงการ The Aspen Tree มั่นใจได้ว่าจะมีความสุขกับการใช้ชีวิตทั้งด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจ ไปจนถึงการมองเห็นคุณค่าของชีวิตอีกด้วย” เฮ จูน พาร์ค กล่าว

ด้าน Dr. Anna Ballon รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท Baycrest Global Solutions กล่าวว่า การผนึกกำลังกันครั้งนี้ของทั้งสามหน่วยงาน จะช่วยให้เกิดการผลิตบุคลากร ‘Care Angel’ ที่มีความสามารถ เปิดโอกาสด้านการจ้างงาน และพัฒนาการบริการบริบาลวัยอิสระในอนาคตให้ดียิ่งขึ้น

Dr. Ballon บอกด้วยว่า หลักสูตรนี้ทาง PIM มีการทำงานร่วมกับ Baycrest อย่างจริงจังเพื่อทำให้หลักสูตรครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้บริการ ผลิตบุคลากรที่มีทักษะจำเป็นได้อย่างครบวงจร

Dr.Anna Ballon รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท Baycrest Global Solutions

ขณะที่ “ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.วิภาดา คุณาวิกติกุล” รองอธิการบดี ฝ่ายวิทยาศาสตร์สุขภาพ และรักษาการคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ กล่าวเสริมว่า ในปัจจุบัน หลายประเทศมีการเพิ่มขึ้นของประชากรกลุ่ม “วัยอิสระ” อย่างรวดเร็ว ปัจจัยหลักมาจากผู้คนมีอายุยืนยาวขึ้น จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตามองว่าต่อไประบบเศรษฐกิจทั่วโลกจะถูกขับเคลื่อนด้วยระบบเศรษฐกิจวัยอิสระ (Silver Economy)

ดังนั้น ภาคบริการจึงต้องอาศัยความเข้าใจพฤติกรรมของวัยดังกล่าวในด้านต่างๆ เช่น ด้านอาหาร การท่องเที่ยว ด้านการใช้จ่าย Health & Wellness และอื่นๆ รวมถึงสถาบันการศึกษาเองก็จะต้องเร่งขานรับ สร้างบุคลากรตอบรับกับความต้องการของเศรษฐกิจวัยอิสระที่จะยิ่งทวีความสำคัญขึ้นในอนาคต

“ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.วิภาดา คุณาวิกติกุล” รองอธิการบดี ฝ่ายวิทยาศาสตร์สุขภาพ และรักษาการคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์

สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

หลักสูตร Care Angel Program เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 42 คนต่อรุ่น โดยมีรายละเอียด ดังนี้

· ระยะเวลาการรับสมัคร ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2565 ถึง 24 มีนาคม 2566

· กำหนดการอบรม วันที่ 12 มิถุนายน 2566 ถึง 8 ธันวาคม 2566

· ระยะเวลาการอบรม 830 ชั่วโมง ประกอบไปด้วย การอบรมภาคทฤษฎีเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพวัยอิสระ การอบรมภาคปฏิบัติเกี่ยวกับการดูแลวัยอิสระขั้นพื้นฐาน และการอบรมทักษะเสริมพิเศษเพื่อความเป็นมืออาชีพในการบริการ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมหลักสูตรจะมีโอกาสมากมายที่ได้จากการร่วมเป็นหนึ่ง ใน Care Angel โดยจะได้รับทุนการศึกษาสำหรับการเข้าอบรมตลอดหลักสูตร และทุนสนับสนุนค่าครองชีพเพิ่มเติมจากผู้สนับสนุนทุนการศึกษา รวมไปถึงโอกาสในการร่วมงานกับบริษัทชั้นนำด้านอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ระดับโลก โครงการ The Aspen Tree The Forestias และการต่อยอดพัฒนาตนเอง โดยมีโอกาสร่วมอบรมโปรแกรม Residency Training กับ Baycrest ประเทศแคนาดา อีกด้วย