“เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต” รีโนเวตใหญ่ในรอบ 27 ปี ปรับลุค “โมเดิร์นล้านนา” ดึงแบรนด์ระดับโลกเข้าศูนย์ฯ

เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
“เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต” เตรียมงบแตะ 2,000 ล้านบาทรีโนเวตใหญ่นับแต่ก่อตั้ง เปลี่ยนลุคใหม่เป็น “โมเดิร์นล้านนา” อัปเกรดดึงดูด “แบรนด์ระดับโลก” เข้าศูนย์ฯ วางเป้าเพิ่มแบรนด์ใหม่อย่างน้อย 50% ของพื้นที่เช่า เพิ่มการใช้จ่าย 20-30% ต่อคน

“อิศเรศ จิราธิวัฒน์” Head of Fashion and Luxury Partner Management บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา เปิดเผยถึงโครงการรีโนเวตใหญ่ “เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต” ซึ่งจะเป็นการรีโนเวตใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งศูนย์การค้าเมื่อปี 2539

โครงการนี้คาดว่าจะใช้งบลงทุนแตะ 2,000 ล้านบาท ปรับใหญ่ทั้งภายนอกและภายในศูนย์ฯ ให้เป็นลุคใหม่ในสไตล์ “โมเดิร์นล้านนา” มีความทันสมัยมากขึ้น และปรับพื้นที่เช่าร้านค้าให้รองรับร้านขนาดใหญ่เกิน 1,000 ตร.ม.ได้มากขึ้น

การปรับปรุงพื้นที่ในครั้งนี้จะไม่มีการปิดถาวร แต่จะทยอยปิดปรับปรุงเป็นโซนๆ แบ่งเป็น 3 เฟส คาดจะเปลี่ยนโฉมเสร็จเรียบร้อยภายในไตรมาส 4/2568

เป้าหมายในการปรับปรุงศูนย์ฯ เพื่อดึงดูดให้ “แบรนด์ระดับโลก” สนใจเช่าพื้นที่ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ตมากขึ้น โดยวางเป้าว่าจะดึงดูดให้มีแบรนด์ใหม่เข้ามาในศูนย์ฯ​ อย่างน้อย 50% ของพื้นที่

MUJI
MUJI เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สาขาแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในไทย

โดยขณะนี้มีแบรนด์ใหม่ที่เข้ามาจับจองพื้นที่แล้วตั้งแต่ก่อนรีโนเวตคือ “MUJI” แฟลกชิปสโตร์ พื้นที่ 3,000 ตร.ม. ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นแบรนด์ระดับโลกแบรนด์แรกที่เป็นหมุดหมายในการดึงแม่เหล็กใหม่ๆ เข้ามาในศูนย์ฯ

อิศเรศคาดว่า การรีโนเวตและดึงแบรนด์ใหม่เข้ามาในศูนย์ฯ จะช่วยให้มีทราฟฟิกเข้ามามากขึ้น 10-15% จากปัจจุบันมีทราฟฟิกอยู่ราว 40,000 คนต่อวัน และทำให้มีการใช้จ่ายสูงขึ้น 20-30% จากปัจจุบันมีการใช้จ่ายเฉลี่ย 4,000 บาทต่อคนต่อวัน

“ศักยภาพกำลังซื้อคนเชียงใหม่นั้นสูงขึ้น เพราะอินเตอร์แบรนด์เองบอกข้อมูลกับเราว่าช่องทางอีคอมเมิร์ซของแบรนด์มีลูกค้าจากภาคเหนือเข้ามาเยอะขึ้นมาก ทำให้แบรนด์ต้องการจะมาเปิดช็อปในภาคเหนือ เราจึงต้องมีการปรับปรุงเพื่อรองรับแบรนด์ได้มากขึ้น” อิศเรศกล่าว

ปัจจุบันเซ็นทรัลพัฒนามีศูนย์การค้า 5 แห่งในภาคเหนือ ได้แก่ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่, เซ็นทรัล เชียงราย, เซ็นทรัล ลำปาง และเซ็นทรัล พิษณุโลก และจะมีการเปิดตัวแห่งที่ 6 ในปี 2567 คือ เซ็นทรัล นครสวรรค์