Gulf Binance ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ผู้เล่นตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลภายใน 2 ปี ชูจุดเด่นแพลตฟอร์มอยู่ภายใต้การกำกับดูแล

บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด (Gulf Binance) เจ้าของแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Binance TH ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ผู้เล่นตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลภายใน 2 ปี ชูจุดเด่นแพลตฟอร์มอยู่ภายใต้การกำกับดูแล ขณะที่ด้านการตลาดเน้นการตลาดโดยใช้ Key Opinion Leader หรือการแนะนำปากต่อปากเป็นหลัก

Gulf Binance เจ้าของแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Binance TH ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยชูจุดเด่นค่าธรรมเนียมซื้อขายที่สูสีกับคู่แข่งในตลาด แพลตฟอร์มอยู่ภายใต้การกำกับดูแล และยังรวมถึงแพลตฟอร์มมีเหรียญซื้อขายมากกว่า 115 เหรียญ

สาเหตุที่ทำให้บริษัทเจาะตลาดประเทศไทย เนื่องจากเห็นกระแสตอบรับสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศไทยที่มีความโดดเด่นเมื่อเทียบกับทั่วโลก โดยตัวเลขผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลที่มากถึง 21.9% มากกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 2 เท่า

ข้อมูลของ Chainalysis ยังได้แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยได้รับการจัดให้อยู่อันดับที่ 10 ของโลก ในด้านการยอมรับให้เกิดการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัล และประเทศไทยยังมีการเติบโตของผู้พัฒนาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากถึง 43% สูงสุดในอาเซียน

นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด กล่าวถึงตลาดในประเทศไทยมีการยอมรับถึงสินทรัพย์ดิจิทัล การเข้ามาของ Gulf Binance จะช่วยสนับสนุนในเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน การสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชน และเศรษฐกิจดิจิทัล

กลยุทธ์หลักที่ Gulf Binance ได้นำมาเจาะตลาดในประเทศไทย

  1. การให้ความสำคัญกับผู้ใช้
  2. การพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง
  3. การสร้างชุมชนผู้ใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลที่เข้มแข็ง
  4. การให้การศึกษาในเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัล
  5. การปฏิบัติตามกฎระเบียบของหน่วยงานกำกับดูแล

ค่าธรรมซื้อขายของ Binance TH มีค่าธรรมเนียม 0.1% สำหรับการซื้อขายระหว่างคู่ USDT และ 0.25% สำหรับการซื้อขายระหว่างคู่เงินบาท (THB) กับสินทรัพย์ดิจิทัล

โดย Binance TH มีฟีเจอร์สำคัญที่เน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้งาน เช่น การแจ้งเตือนราคา (Price Alert) การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอ (Portfolio Tracking) และมาตรการป้องกันที่จำกัดการถอนสินทรัพย์ (Whitelist Function) ในขณะเดียวกันก็จะมีเทคโนโลยีตรวจสอบเพื่อป้องกันการฟอกเงิน โดยใช้ข้อมูลจากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐอย่าง ปปง. หรือบริษัทเอกชน

ในส่วนกลยุทธ์ด้านการตลาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด ได้กล่าวว่าจะเน้นใช้ Key Opinion Leader (KOL) ที่ให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการบอกปากต่อปาก แต่จะไม่เน้นการโปรโมตโฆษณาเหมือนกับคู่แข่งรายอื่น

Gulf Binance ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท ไบแนนซ์ แคปปิตอล แมเนจเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทภายในเครือของไบแนนซ์ (Binance) และ บริษัท กัลฟ์ อินโนวา จำกัด

ปัจจุบันแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Binance TH มีผู้ใช้งานลงทะเบียนอยู่ที่ 50,000 ราย หลังจากเปิดใช้งานแพลตฟอร์มมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน และตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 ผู้เล่นตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลภายใน 2 ปี