ส้มหล่นทั้งสวน! เมื่อศิลปินดัง “บียอนเซ่” ใช้ชื่อยีนส์ “Levi’s” ตั้งชื่อเพลง ส่งราคาหุ้นบริษัทพุ่ง 20%

Levi's
บุญพาวาสนาส่งเมื่ออยู่ๆ ศิลปินตัวแม่อย่าง “บียอนเซ่” เลือกใช้ชื่อแบรนด์ “Levi’s” มาตั้งชื่อเพลงและกล่าวถึงในเนื้อเพลงหลายท่อน ก่อกระแสความสนใจระลอกใหม่ให้กับยีนส์ดังยี่ห้อนี้ และทำให้ราคาหุ้นบริษัทพุ่ง 20% เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2024

เพลง “LEVII’S JEANS” ของบียอนเซ่กับโพสต์มาโลน ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2024 เป็นเพลงหนึ่งในอัลบัมใหม่ “Cowboy Carter” ของเธอ แม้ชื่อเพลงจะแอบเติมอักษร ‘I’ เพิ่มไปอีกตัว แต่ว่าเนื้อเพลงนี้สื่อถึงแบรนด์ “Levi’s” แน่นอน

หลังจากเพลงเริ่มเป็นกระแส ทางยีนส์ “Levi’s” ก็รีบรับลูกทันทีด้วยการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใน Instagram เป็นคำว่า “LEVII’S” เหมือนกับชื่อเพลงของบียอนเซ่

กางเกงยีนส์ Levi’s เป็นแบรนด์ที่เกาะกระแสพ่วงกับโลกดนตรีเสมอมา มียีนส์หลายรุ่นที่กลายเป็นรุ่นฮิตเพราะนักดนตรีเลือกสวมใส่ และทาง Levi’s เองก็อาศัยกระแสโลกดนตรีในการทำการตลาดมาตลอด

“หนึ่งในสิ่งที่สำคัญมากสำหรับแบรนด์ Levi’s คือเราลงทุนและเน้นหนักเพื่อให้แน่ใจว่าแบรนด์ Levi’s จะยังอยู่ในจุดศูนย์กลางทางวัฒนธรรม และฉันคิดว่าไม่มีอะไรที่จะเป็นหลักฐานพิสูจน์ได้ดียิ่งกว่าการได้ศิลปินอย่าง ‘บียอนเซ่’ ซึ่งเป็นผู้หล่อหลอมวัฒนธรรมยุคนี้ มาตั้งชื่อเพลงตามชื่อแบรนด์ของเรา” มิเชล แกสส์ ซีอีโอของ Levi Strauss กล่าว

บียอนเซ่ เป็นหนึ่งในศิลปินหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลกยุคนี้ เธอมีผู้ติดตามใน Instagram ถึง 320 ล้านคน และมีทรัพย์สินสุทธิกว่า 540 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามการรายงานของ Forbes นอกจากงานด้านดนตรีแล้ว เธอยังตั้งบริษัทเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบรนด์ “Ivy Park” สร้างรายได้ต่อเนื่องจากความโด่งดังของเธอเองด้วย

Source

#Beyonce #บียอนเซ่ #Levis #ลีวายส์ #ยีนส์ #positioningmag