จ๊อบส์ ดีบี จัดงาน “มหกรรมสมัครงานชั้นนำ” ยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 4

จ๊อบส์ ดีบี ตอกย้ำความสำเร็จงาน “มหกรรมสมัครงานชั้นนำระบบออนไลน์-บาร์โค้ด” ใช้พื้นที่เพลนารี ฮอลล์ ของศูนย์สิริกิติ์ ติดตั้งคอมพิวเตอร์ออนไลน์กว่า 500 เครื่อง เพื่อโชว์ตำแหน่งงาน 3,000 ตำแหน่งของพันธมิตรที่ร่วมออกบูธ 300 บริษัท ทุ่มงบประมาณกว่า 60 ล้าน เพิ่มความยิ่งใหญ่ “Career Exhibition 2008:Come & Click You Career” ต่อเนื่องในปีที่ 4

นางสาธินี โมกขะเวส กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเว็บไซต์แหล่งงานคุณภาพและให้บริการด้านการจัดหางานผ่านเว็บไซต์ www.JobsDB.com เผยถึงความสำเร็จของการจัดงาน “Career Exhibition 2007 by JobsDB.com” มหกรรมสมัครงานชั้นนำระบบออนไลน์-บาร์โค้ด ครั้งแรกใน ปี 2550 ที่ผ่านมาว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 50,000 คน ดังนั้นในปีนี้ จึงกำหนดจัดงาน”Career Exhibition 2008 by JobsDB.com” ขึ้นเป็นปีที่ 4 ด้วยความพิเศษที่เพิ่มมากขึ้นจากการใช้พื้นที่ 4,656 ตารางเมตร ของพื้นที่ห้องเพลนารี ฮออล์ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงานที่คาดว่าจะเกินกว่า 100,000 คน ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม พ.ศ.2551

พร้อมทั้งติดตั้งคอมพิวเตอร์เพื่อเชื่อมโยงตำแหน่งงานของบริษัทที่เข้าร่วมออกบูธกว่า 300 บริษัท เข้ากับระบบเครือข่าย (LAN) และระบบ e-Recruitment รวมทั้งบาร์โค้ดมาใช้อำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมสมัครงาน เพียงสแกนบาร์โค้ดของตนเอง ณ บูธของบริษัทที่ต้องการสมัคร และระบุตำแหน่งที่สนใจ ระบบ e-Recruitment จะส่งผลให้ข้อมูลประวัติของผู้สมัคร เชื่อมข้อมูลใบสมัครส่งตรงถึงบริษัทที่ต้องการทันที

นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงานมากยิ่งขึ้น บริษัทได้เปิดให้ผู้ร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ 2 วิธี คือ วิธีที่แรกสามารถลงทะเบียนเข้างานพร้อมชมตำแหน่งงานล่วงหน้าได้ที่ www.jobsdb.co.th/ce2008 และวิธีที่สองบันทึกเรซูเม่ของตนเองลงใน Thumb Drive หรือ CD แล้วนำมาที่งานเพื่อลงทะเบียน โดยผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้รับบาร์โค้ดการ์ด สำหรับใช้บาร์โค้ดสแกนเพื่อเชื่อมข้อมูลประวัติของตนเองส่งตรงไปยังบริษัทที่ผู้เข้าร่วมงานสนใจได้ทันที

ณ เวลานี้ มหกรรมสมัครงานชั้นนำ หรือ ”Career exhibition 2008 by JobsDB.com” มีการตอบรับเข้าร่วมงานจากบริษัทชั้นนำจากทุกอุตสาหกรรม อาทิ ธุรกิจด้านการเงินการธนาคาร ธุรกิจบริการ ธุรกิจไอที ธุรกิจยานยนต์ และธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ทั้งนี้ ธีมงานของปีนี้ยังคงต่อเนื่องมาจากทุกปีที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด ”Come & Click Your Career” และใช้งบประมาณในการจัดงานทั้งสิ้นประมาณ 68 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลัก ดังนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ, บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด และเครือธนาคารกสิกรไทย พร้อมสื่อพันธมิตร ประกอบด้วย ฐานเศรษฐกิจ และไมโครซอฟท์ ประเทศไทยซึ่งร่วมเป็น Technology Partner สำหรับงาน CE2008 นี้ผู้เข้าร่วมจัดงานทุกบูธรวมถึงผู้ที่สนใจเข้ามาสมัครงาน สามารถมั่นใจในระบบการจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้น เพราะทางไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ได้ให้การสนับสนุน SQL Server 2005 Enterprise Edition เซิฟเวอร์คุณภาพสูงที่จะทำให้ระบบการจัดเก็บข้อมูลของผู้เข้าร่วมงานนับแสนถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งประสิทธิภาพที่ทาง จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) และพันธมิตรเตรียมพร้อมเพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงาน CE ในปีนี้นั่นเอง

“ปีนี้ เราชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับความพร้อมของระบบไอที และขยายพื้นที่เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงาน และบูธต่างๆ ขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับปีที่แล้วซึ่งจัดที่ห้องบอลลูม ยังคงเน้นการนำไอทีมาประยุกต์ใช้และพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้สมัครงานและองค์กรที่เข้าร่วมแสดงภายในงาน โดยระบบบาร์โค้ดที่นำมาเชื่อมกับข้อมูลผู้สมัครงานที่ได้บันทึกลงในระบบ e-Recruitment solution ซึ่งติดตั้งภายในงานให้เชื่อมต่อกับทุกบูธ เป็นเสมือนผู้ช่วยฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถ ระบบจะช่วยให้การจัดงาน Recruitment ได้อย่างรวดเร็ว แบ่งเบาภาระของ HR ได้อย่างมาก เพราะว่าหลังงาน CE2008 ฝ่ายทรัพยากรบุคคลจากบริษัทที่เข้าร่วมงานสามารถใช้ฟังก์ชั่น e-Recruitment ค้นหา เรซูเม่ผู้สมัครได้ทันที อีกทั้งยังมีระบบช่วยจัดเก็บและคัดแยกเรซูเม่ไว้อย่างเป็นระบบ ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาการคัดสรรบุคลากรได้มากกว่าครึ่ง โดยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารสมัครงานตามแบบปฏิบัติเดิมอีกต่อไป

ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ต้องปรับองค์กรอย่างระมัดระวัง และด้วยประสบการณ์ของการเป็นผู้นำในตลาดงานออนไลน์ จนถึงวันนี้จ๊อบส์ดีบี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 มุ่งเน้นนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดเวลา และมีการทำตลาดเชิงรุกมาโดยตลอด จนทำให้ตัวเลขผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ในประเทศไทยเติบโตสูงถึง 28,000 คนต่อวัน และมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการในปี 2550 เกินกว่า 30% จำนวนสมาชิกเข้าใช้บริการหาตำแหน่งงานในเว็บไซต์เติบโต สูงกว่า 18% ในปีที่ผ่านมา ตำแหน่งงานที่ประกาศรับสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์มากกว่า 11,000 ตำแหน่งต่อวัน และมีสมาชิกที่เป็นผู้สมัครงานมากกว่า 576,000 คน มีบริษัทสมาชิกชั้นนำที่เข้ามาฝากตำแหน่งงานกว่า 15,700 บริษัท

จ๊อบส์ ดีบี ก่อตั้งและเริ่มดำเนินธุรกิจในปี พ.ศ.2541 มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีสำนักงานใน 12 ประเทศ ประกอบด้วย ฮ่องกง ออสเตรเลีย จีน อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และสหรัฐอเมริกา มีฐานข้อมูลแหล่งงาน และผู้สมัครงานที่ใหญ่ สมบูรณ์ที่สุดมีสมาชิกผู้สมัครงานมากกว่า 8 ล้านคนทั่วโลก และมีบริษัทสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการมากกว่า 141,000 บริษัททั่วทั้งภูมิภาค รวมจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตั้งแต่เปิดให้บริการมากกว่า 6 ล้านคนทั่วโลก