โนโวเทล เปิดตัวครั้งแรกในไทเป

สิงคโปร์ 2 พฤศจิการยน 2552 – แอคคอร์ บริษัทบริหารโรงแรมระดับโลกที่มีความขยายตัวเร็วที่สุดในประเทศจีน เปิดตัวโรงแรมในเครือแห่งแรกในไต้หวัน – โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบรับการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจการโรงแรมและการท่องเที่ยว อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างจีนและไต้หวันที่ทวีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น การเปิดโรงแรมแห่งนี้ยังถือเป็นกลยุทธ์สำคัญสำหรับแอคคอร์ในการขยายตัวตลาดในจีน ซึ่งแอคคอร์ได้สร้างรากฐานไว้ในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า และถึงเวลาของไต้หวันแล้ว

โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท ตั้งอยู่ในบริเวณสนามบินนานาชาติที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในไต้หวัน โดยมีทางเดินเชื่อมต่อจากอาคารผู้โดยสารไปยังโรงแรมได้ในเวลาไม่กี่นาที

ห้องพักทั้ง 360 ห้องของโนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท ออกแบบและตกแต่งเพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและพื้นที่ทำงานสะดวกสบายแก่ผู้เข้าพัก โดยมีทั้งอินเตอร์เนตไร้สายในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมทีวีแอลซีดีและช่องทีวีต่างประเทศให้เลือกครบครันในห้องพัก ทั้งยังสอดแทรกนวัตกรรมการออกแบบที่ทันสมัย อาทิเช่น ฝักบัวอาบน้ำแบบ Rain Shower กระจกกันฝ้า (Anti-mist Mirror) พื้นที่ใช้สอยสำหรับการทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้พร้อมด้วยอินเตอร์เนตความเร็วสูง ตู้นิรภัยขนาดใหญ่สำหรับคอมพิวเตอร์พกพา และบริการห้องพัก 24 ชั่วโมง สำหรับผู้เข้าพักในชั้น เอ็กเซ็กคูทีฟ พรีเมียร์ นั้น สามารถใช้บริการเสริมพิเศษ เพิ่มเติมได้ที่ เอ็กเซ็กคูทีฟ เล้านจ์ ได้

สำหรับคนรักกีฬากอล์ฟ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก เหมยลี่ฮวา มิรามาร์ กอล์ฟ รีสอร์ต และทางโรงแรมยังมีบริการรถรับส่งไปยังเมืองเถาหยวน ซึ่งเป็นแหล่งที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมสำคัญหลายๆ แห่ง โดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

เมืองไทเปซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมเพียง 25 ไมล์ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์หอศิลป์แห่งชาติ และอาคารไทเป 101 ซึ่งนับเป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลก รวมถึงตลาดช้อปปิ้งยามค่ำคืน วัด และสวนสาธารณะที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน ไทเปถือเป็นเมืองที่สะดวกสบายและมีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค เช่นเดียวกันกับ โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท ซึ่งลงตัวสำหรับทั้งการเดินทางเพื่อธุรกิจและท่องเที่ยว

ทางโรงแรมได้จัดเตรียมมุมพิเศษ “Web Corner on a Mac” ซึ่งมี คอมพิวเตอร์ แอปเปิ้ล ไอแมกซ์ ไว้บริการเพื่อเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารและใช้อินเตอร์เนต และบิสสิเนสเซ็นเตอร์ให้บริการครบวงจร ในส่วนของการประชุมสัมมนาทางโรงแรมมีห้องแกรนด์บอลรูม ขนาด 488 ตารางเมตร และห้องประชุมอีก 5 ห้องที่รับแสงธรรมชาติ และพรั่งพร้อมไปด้วยระบบสั่งการสำหรับแสง เสียง และมัลติมิเดียอันทันสมัย

โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท เป็นโรงแรมที่ผสมผสานโลกของธุรกิจเข้ากับโลกแห่งการพักผ่อนได้อย่างลงตัว จึงตอบสนองความต้องการของผู้เข้าพักได้ทั้งหมด นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกในการประชุมแล้ว ทางโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนเต็มรูปแบบ อาทิเช่น ‘In Balance’ ฟิตเนสเซ็นเตอร์พร้อมด้วยเครื่องออกกำลังกายทันสมัยนานาชนิด ห้องอบซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และสระน้ำในร่ม เพื่อการผ่อนคลายและการออกกำลังกายอย่างแท้จริง

เดอะ สแควร์ (The Square) คือ ห้องอาหารประจำโรงแรมโนโวเทลในภูมิภาคเอเชีย ที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างทันสมัย โดดเด่นต่างจากร้านอาหารโรงแรมทั่วไป เดอะ สแควร์ ให้ประสบการณ์รับประทานอาหารที่ให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับอาหารที่ปรุงตามสั่ง ณ ซุ้มต่างๆ โดยมีทั้งอาหารเอเชีย อาหารยุโรป รวมถึงอาหารอเมริกาและออสเตรเลีย ทั้งหมดนี้รวมกับบริการอันเป็นเอกลักษณ์ของเดอะ แสควร์ จะสร้างประสบการณ์ประทับใจแก่ลูกค้าจนยากที่จะลืม

นอกเหนือจากเดอะ สแควร์แล้ว โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท มีบริการร้านอาหารจีน THE WEI ที่มีห้องส่วนตัวสำหรับรับประทานอาหาร และโรงแรมยังมีบาร์อีก 2 แห่งเพื่อให้บริการ ได้แก่ คิวบาร์ (Q Bar) ในบริเวณล็อบบี้ และ โอทูบาร์ (O2 Bar) ข้างสระว่ายน้ำ

“สืบเนื่องจากความสำเร็จในการร่วมมือกับสายการบินไชน่า แอร์ไลน์ การเปิดตัวโรงแรม โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท จึงถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเข้าสู่ไต้หวัน โรงแรมแห่งนี้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งจากในและต่างประเทศ” นายโรเบิร์ต เมอร์เรย์ รองประธานอาวุโส แอคคอร์ ประเทศจีน กล่าว

เนื่องในโอกาสพิเศษ ฉลองเปิดตัว โนโวเทล ไทเป เถาหยวน แอร์พอร์ท ขอเสนออัตราห้องพักในราคาพิเศษที่ TWD 2,988 +15% สำหรับห้องธรรมดา (Standard Room) ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2552 เท่านั้น สำรองห้องพักได้ที่เว็บไซต์ www.novotel.com และ www.accorhotels/asia.com.