พลัส เอเจนซี่ รุกตลาด“ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง” ปรับโฉม www.plus.co.th

พลัส เอเจนซี่ โชว์วิสัยทัศน์ผู้นำธุรกิจโบรกเกอร์อสังหาริมทรัพย์เมืองไทย รุกการตลาดแบบดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง นำร่องปรับโฉม www.plus.co.th รองรับทุกความต้องการซื้อ-ขาย-เช่าได้เพียงปลายนิ้วในโลกอสังหาริมทรัพย์เมืองไทยผ่านเว็บไซต์ถึง 3 ภาษา ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น พร้อมดัน Plus on Mobile ตอบสนองการใช้งานผ่าน Smart Phone เพื่อให้สามารถใช้งานได้ทุกเวลา เพิ่มโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายสูงสุด คาดปี 54 สามารถเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บประมาณ 50%

นายอนุกูล รัฐพิทักษ์สันติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้นำธุรกิจตัวแทนซื้อ-ขาย-เช่าอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติมีพฤติกรรมการหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากสถิติผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยที่ NECTEC ได้สำรวจไว้ในปี 2552 พบว่ามีจำนวน 20 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเป็น 25 ล้านคนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา รวมทั้งจากผลการสำรวจดังกล่าวทำให้ พลัส เอเจนซี่ พัฒนากลยุทธ์ด้าน Digital – Marketing โดยการปรับโฉม www.plus.co.th สู่การเป็นเว็บไซต์ 3 ภาษา ประกอบด้วย ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น พร้อมเพิ่มช่องทางการใช้งานในรูปแบบ Plus on Mobile เพื่อความสะดวกในการค้นหาบ้านและคอนโดฯ ผ่านช่องทางโทรศัพท์มือถือ Smart Phone โดยพร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะสามารถขยายโอกาสในการสร้างแบรนด์และเพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านเครื่องมือดังกล่าวได้อย่างมีศักยภาพมากขึ้น

“ปัจจุบันสถิติการหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ตมีเพิ่มขึ้นกว่าในอดีต โดยเฉลี่ยปีละประมาณ 20% ในปีนี้ พลัส เอเจนซี่จะรุกพัฒนาด้านเว็บไซต์ใหม่และเว็บไซต์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติโดยเฉพาะลูกค้าญี่ปุ่นที่มีอัตราการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี โดยปัจจุบัน พลัส เอเจนซี่ มีลูกค้าชาวญี่ปุ่นซึ่งใช้บริการเช่าที่พักอาศัยในประเทศไทยอยู่ประมาณ 40% จากกลุ่มลูกค้าต่างชาติทั้งหมดที่มี สำหรับเว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่นนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้อย่างสูงสุด คาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งเมื่อรวมกับการเพิ่มบริการค้นหาบ้านและคอนโดฯ ผ่านช่องทาง Plus on Mobile ที่สามารถเปิดใช้บริการได้แล้วในขณะนี้ คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้าที่เข้ามาค้นหาบ้านและคอนโดฯ ผ่าน www.plus.co.th เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 50%” นายอนุกูล กล่าว

ทั้งนี้ www.plus.co.th ได้ปรับปรุงรูปแบบและเนื้อหาภายใน เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบัน โดยภายใน ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับบริการของ พลัส เอเจนซี่ อาทิ ขอบข่ายการให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร, ข้อมูล Stock ของอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทพร้อมรายละเอียดที่จำเป็นเบื้องต้นเพื่อประกอบการตัดสินใจรวมถึงการพัฒนารูปแบบให้มีระบบ Search Engine ที่ง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้น รวมทั้งการใช้บริการแบบเชื่อมต่อ Google Map เพื่อการค้นหาทำเลที่ตั้งของที่อยู่อาศัย ที่ง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัสและระบบสถานี BTS และ MRT ที่ใกล้เคียง เพื่อความสะดวกในการเดินทางอีกด้วย

นอกจากนี้ www.plus.co.th ยังพัฒนาเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ-ขาย-เช่า อสังหาริมทรัพย์ที่สามารถใช้เป็นเป็นแหล่งรวมการซื้อ ขาย ปล่อยเช่า หรือหาข้อมูลที่เกี่ยวกับการบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงตัวเลขต่างๆ เกี่ยวกับสถิติการซื้อขายที่ดินรวมถึงส่วนที่เป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอข้อมูลภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเจาะลึก เพื่อไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวในวงการอสังหาริมทรัพย์แก่ลูกค้าที่กำลังมองหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้ออีกด้วย