ทีซีซีแลนด์ ใช้“เอเชียทีค” ต้นแบบ ปั้น 3 โปรเจคกลุ่มรีเทล รับปี 2558

หลังจากประสบความสำเร็จในการ ปั้น ‘เอเชียทีค ริเวอร์ฟร้อนท์’ บนถนนเจริญกรุงไปแล้ว บริษัท ทีซีซี แลนด์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ของ “เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี” มองเห็นโอกาสและช่องว่างของการสร้างแหล่งช้อปปิ้ง ที่เรียกว่า ‘Community Shopping Center’  เป็นลูกผสมที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง Community Mall และ Shopping Center

โดยคอนเซปต์ดังกล่าวจะนำไปใช้กับอีก 3 โครงการ คือ 1โครงการเกทเวย์เอกมัย 2 เอเชียทีคเฟสที่ 2 และ 3 การปรับโฉม ดิจิตอล เกทเวย์ สยาม สแควร์ เพื่อเจาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยเริ่มต้นทำงาน ทั้ง 3 โครงการวงกลางปี 2558 – ปลายปี 2559 พร้อมกับดึงทีม ‘เอเชียทีค’ เป็นหัวหอกหลักพัฒนา

ณภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มรีเทล บริษัท ทีซีซี แลนด์ จำกัด บอกว่า ในช่วง3 ปีเอเชียทีค ที่มียอดทราฟฟิกลูกค้าในวันธรรมดา 30,000 คนต่อวัน จากที่ตั้งเป้าไว้ 15,000 คน สูงกว่าที่ตั้งเป้าไว้เท่าตัว และพุ่งสูงถึง 200,000 คนต่อวันในช่วงเทศกาลสำคัญ และอยู่ในตารางการท่องเที่ยวของบริษัททัวร์ต่างๆ กว่า 300 บริษัท และยังได้รับติดต่อจากนักลงทุนรายใหญ่จาก 4 ประเทศคือ จีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย และสหรัฐอเมริกา ในการเชิญเอเชียทีคไปเปิดโครงการในประเทศเหล่านั้น