ฟอเรสเตอร์จัดอันดับอะโดบีขึ้นแท่น “ผู้นำด้านบริหารจัดการเว็บคอนเทนต์”

อะโดบีประกาศเปิดตัว อะโดบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ เมเนเจอร์ (Adobe Experience Manager) โซลูชั่นหลักในชุดผลิตภัณฑ์  อะโดบี มาร์เก็ตติ้ง คลาวด์ (Adobe Market Cloud)  อะโดบีถูกจัดอันดับให้เป็นเป็นผู้นำในรายงาน “The Forrester Wave™: Web Content Management Systems, Q1, 2015”  โดยอะโดบีได้รับคะแนนสูงสุดในด้าน “การนำเสนอบริการที่ทันสมัย รวมถึงกลยุทธ์ และการตลาด” อะโดบีเป็นหนึ่งในบริษัทที่ฟอเรสเตอร์เชิญเข้าร่วมประเมินโดยมี 10 ผลิตภัณฑ์ด้านบริหารจัดการคอนเทนท์ ที่ครอบคลุม 36 ความสามารถด้านการนำเสนอบริการที่ทันสมัย รวมถึงกลยุทธ์ และการตลาด

จากรายงานฟอเรสเตอร์ระบุว่า “อะโดบีได้สร้างพอร์ตโฟลิโอที่ดีสุดสำหรับธุรกิจด้วยการตอบสนองความต้องการด้านการตลาดที่ดีเยี่ยม”  อีกทั้งในรายงานยังระบุอีกว่า อะโดบีเสนอ “การบริการคลาวด์แบบเช่าใช้โดยการจัดการแบบ Single ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว”  และ “ฟีเจอร์ยอดเยี่ยมที่รวมชุดเครื่องมือสำหรับผู้ใช้, การบริการจากพาร์ทเนอร์ และการบริการด้านโมบายล์” รายงานยังเสริมอีกว่า “ทางด้านกลยุทธ์ อะโดบีได้วางระบบไว้อย่างดีเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่พาร์ทเนอร์ได้รับประสบการณ์ด้านโมบายล์และคลาวด์”

มร. อะซีม จันทรา, รองประธานกรรมการอะโดบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ เมเนเจอร์ และอะโดบี ทาร์เก็ต กล่าวว่า “จากรายงานฉบับล่าสุดของ ฟอเรสเตอร์ เป็นการย้ำให้เห็นถึงวิวัฒนาการที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในการจัดการเว็บคอนเทนต์ เราเชื่อว่ารางวัลที่เราได้รับ ทำให้การนำเสนอเนื้อหาอย่างต่อเนื่องของอะโดบี เอ็กซ์พี่เรียนซ์ เมเนเจอร์ เป็นเรื่องที่ง่ายเหลือเชื่อ ด้วยความเร็วในทุกช่องทาง และเชื่อมต่อทุกหน้าจอ นวัตกรรมที่เราพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเรานำหน้าคู่แข่งไปตลอด”

อะโดบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ เมเนเจอร์ (Adobe Experience Manager) มีความสามารถในเรื่องการจัดการเว็บไซต์  Web experience management), การพัฒนาแอพบนโมบาย (mobile app development), การจัดการทรัพยากรดิจิทัล digital asset management, การจัดส่งสื่อแบบไดนามิก dynamic media delivery, แบบฟอร์มโมบายล์และเอกสาร mobile forms and documents และ communities ข้ามผ่านช่องทางดิจิทัล เป็นโซลูชั่นที่ให้แอพพลิเคชั่นที่ทันสมัย และครบวงจร (unified) กับฝ่ายการตลาด และฝ่ายไอที ทำให้องค์กรสามารถใช้ Digital Experiences ในการสร้างแบรนด์ และสร้างดีมานด์ อะโดบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ เมเนเจอร์ ถูกใช้โดยฝ่ายการตลาดและฝ่ายไอทีในแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก เช่น แอร์ แคนาดา, ออดี้,  Conde Nast International, ไฮแอท, เลโนโว, ธนาคารแห่งชาติออสเตเลีย, พานาโซนิค, ฟิลิปป์, เวอริสัน รวมถึง โรงแรมในกลุ่ม Wyndham และอื่นๆ

สำหรับรายงานฉบับเต็ม  The Forrester Wave™: Web Content Management Systems, Q1 2015 สามารถอ่านได้ที่นี่ here.

เกี่ยวกับ Adobe Marketing Cloud
Adobe Marketing Cloud คือแหล่งรวบรวมทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักการตลาดดิจิตอล โดยประกอบด้วยชุดโซลูชั่นสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล โซเชียลมีเดีย โฆษณา การเจาะกลุ่มเป้าหมาย การจัดการประสบการณ์เว็บและแอพ และการจัดการแคมเปญหลากหลายช่องทาง รวมถึงบริการหลักๆ และความสามารถทางด้านโมบายล์ พร้อมด้วยทุกสิ่งที่นักการตลาดจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับแคมเปญของตนเอง  ด้วยเหตุนี้ นักการตลาดจึงสามารถแปรเปลี่ยนข้อมูลดิบให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้ปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาดมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เกี่ยวกับ บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ด
อะโดบีเปลี่ยนโลกใบนี้ด้วยประสบการณ์ดิจิตอล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.adobe.com/sea

กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถติดต่อกับทีมงานของอะโดบีและบุคลากรด้านครีเอทีฟผ่าน Facebook ได้โดยตรง เพื่อรับทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหว ข้อมูลอัพเดต และโปรโมชั่นได้ที่ http://facebook.com/AdobeSEA