“Tresbien” All about Events

คุณสนใจอยากที่จะมีคนจัดงานส่วนตัวให้หรือเปล่า เพียงมีเงินเริ่มต้น 25,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น ก็สามารถมีคนช่วยจัดทั้งงานปาร์ตี้ หรืองานศพ ที่ทั้งหลากหลายสไตล์ แถมไม่ต้องเสียเวลาเสียเหงื่อ (เสียตังค์อย่างเดียว)

บริษัท Index Event Agency เล็งเห็นช่องว่างทางธุรกิจรูปแบบใหม่นี้ จึงทำให้เกิดบริษัทใหม่ที่ลงทุนไปประมาณ 25 ล้านบาทที่ชื่อ Tresbien (แทรเบียง) ซึ่งมาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ดีเยี่ยม หรือถ้าจะลองแปลงคำว่า Tres เป็น Tray ในภาษาอังกฤษ ก็จะหมายถึง ถาดอาหาร

Tresbien บริหารงานโดยดาลิน สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ซึ่งมีประสบการณ์เกี่ยวกับด้าน Catering จากโรงแรมระดับห้าดาว อาจจะเรียกได้ว่า เป็นบริษัทแรกที่ให้บริการแบบครบวงจร โดยที่จะรับบริการตกแต่งและให้เช่าอุปกรณ์สำหรับงานสังสรรค์ เช่น งานวันเกิด ปีใหม่ วันจบการศึกษา และงานพิธีกรรม เช่น งานหมั้น แต่งงาน งานศพ คอนเซ็ปต์นี้เกิดขึ้นจาก lifestyle ของคน บริการของ Tresbien จึงครอบคลุมไปตั้งแต่แรกเกิดจนถึงจุดสุดท้ายของชีวิต จากความคิดที่ว่า ไม่มีใครไปรองรับกับความต้องการในส่วนนี้ เกิด market gap ทำให้ Tresbien เข้าไปเติมเต็มในส่วนนี้

“เราสามารถจัดหามาได้ทุกอย่าง”

เรียกได้ว่า เป็น One-stop service ลูกค้าสามารถเข้ามาพูดคุย โดยที่จะมี Event Planning Manager คอยให้คำแนะนำในการจัดงาน ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า แต่สิ่งที่ทำให้ Tresbien แตกต่างก็คือ Tresbien จะมี theme ของการจัดงานให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว แบ่งเป็น 3 ambiences 6 themes ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า ต้องการจัดปาร์ตี้แบบไหน จะ outdoor หรือ indoor ก็มีรองรับ หรือถ้าอยากได้อาหารแบบไหนก็จัดให้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารระดับโรงแรมหรืออาหารจากร้านโปรดก็ได้

Tresbien จะเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็น personal party ระดับบุคคล ซึ่งมีระดับรายได้ A – B แต่จริงๆ แล้วมันยังแฝงเข้าไปในบริษัท corporate ด้วย ซึ่งอาจจะมีการจัดงานสังสรรค์ภายในบริษัท ในขณะเดียวกัน มันก็เหมือนกับการพลิก 2 ด้าน คือ บริษัทอาจจะทำตัวเป็น supplier ก็ได้ ในกรณีที่โรงแรมมีงานเลี้ยง และต้องการอุปกรณ์ที่แตกต่างออกไป แต่ที่ทางโรงแรมไม่มีให้กับแขก ก็สามารถมาติดต่อกับทาง Tresbien ได้

Luxury
รับจัดตั้งแต่ 20 – 40 คนขึ้นไป
– Gold Era เน้นสีทองหรูหรา เก้าอี้ Tiffany
– Silver Finish ออกสีเงินๆ

Trendy
รับจัดตั้งแต่ 40 – 100 คนขึ้นไป
– Color Sensation ทุกอย่างเป็นสีสันสดใส เก้าอี้สีโอ๊กเข้ม
– Oriental Delight เน้นไปทางตะวันออก สีดำขาว

Simply Elegant
รับจัดตั้งแต่ 40 – 100 คนขึ้นไป
– Simply the Best แนวสีน้ำเงิน แมนๆ
– Simply Fabulous เหมือนการจัดปาร์ตี้ในสวน

ถ้าพูดคุยเกี่ยวกับงานพิธีกรรม เช่น งานศพ ขอบเขตของการจัดงานศพนั้น สิ่งที่จะ Tresbien จะทำก็คือ ตั้งแต่เริ่มต้น ในส่วนของการจองศาลา จัดหาโลงศพ จัดดอกไม้ (แล้วแต่เจ้าภาพหรือสิ่งที่ผู้ตายชอบ) เช่น จัดเป็นสวน การจัดศาลาทั่วๆ ไป อาหาร รวมจนถึง การทำบุญพระ วันเผาศพ เรียกได้ว่า จัดกันตั้งแต่ต้นจนจบ เสมือนเป็น ญาติคนหนึ่ง

“ต่อไป เวลาคนจะจัดงานศพ เขาอาจจะคิดถึงแทรเบียง ก่อนวัดก็ได้”

Positioning

– เป็น Event Services Company
– เป็น One stop Service
– เป็นบริษัทในเครือของ Index Event Agency