ถึงเวลาของคนรุ่นใหม่

ปลายปีที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ผู้จัดการได้เข้าไปมีส่วนร่วมจัดการงานสัมมนาครั้งใหญ่ ที่แทบจะเรียกได้ว่ามีคนเข้าร่วมมากเป็นประวัติการ ด้วยจำนวนผู้ฟังไม่ต่ำกว่า 1,500 คน จำนวนนี้ครึ่งหนึ่งเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และเจ้าของกิจการ กับอีกครึ่งหนึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย

งานดังกล่าวใช้ชื่อว่า Thailand’s Best and Brightest จัดโดยบริษัท เอ็นเทอร์เพรอเนอร์ส รีสอร์ซ เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ERC ธุรกิจฝึกอบรมจากสิงคโปร์ ที่ต้องการนำผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและธุรกิจ ให้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ กลยุทธ์ในการทำงาน และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในวันนั้นเราจึงได้ฟังประสบการณ์และข้อคิดดีๆ จาก เดช บุลสุข ผู้ก่อตั้ง บริษัทแมคไทย จำกัด (ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์) ม.ล.ณัฐกรณ์ เทวกุล ผู้ประกาศข่าวนิวส์ไลน์ ช่อง 11 จิตตนาถ ลิ้มทองกุล ประธานเจ้าหน้าบริหารกลุ่มผู้จัดการ และโชค บูลกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย

ความสำเร็จของงานที่ตรึงความสนใจของคนฟังได้ตั้งแต่ต้นจนจบ การคัดผู้ร่วมสนับสนุนต่างๆ ที่มาออกบูธก็ล้วนแล้วแต่ไปกันได้กับธีมที่โฟกัสไปยังนักศึกษาและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ส่วนหนึ่งต้องยกนิ้วให้กับ ERC คนจัดว่ามีความชัดเจนในการวางกลยุทธ์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างความแตกต่างให้ตัวเองโดดเด่นจากธุรกิจฝึกอบรมรายอื่นๆ ในตลาด

ภายในระยะเวลาเพียง 8 เดือนของการเข้ามาเปิดสาขาในเมืองไทย งานนี้ทำให้ ERC แจ้งเกิดอย่างสวยงาม และสร้างเทรนด์การวางแผนอาชีพขึ้นในหมู่คนรุ่นใหม่ ที่ส่วนหนึ่งอาจจะวนกลับไปใช้บริการจาก ERC อีก ไม่ว่าจะเป็นสถาบัน Financial Services Academy (FSA) เปิดติวเพื่อเตรียมสอบใบอนุญาต CFA, สถาบันกวดวิชาเตรียมสอบ GMAT และสถาบันสอนภาษาจีน

Did you know?

ข้อคิดจาก เดช บุลสุข

การทำงาน ถ้าเปรียบกับการตีค้อน ควรทำให้มีลักษณะ 4 ประการนี้คือ

Hit First – เริ่มต้นก่อนย่อมได้เปรียบ
Hit Harder – ออกแรงให้มาก ทุ่มเทให้มาก
Hit Accurately – กำหนดเป้าหมาย ลงมือให้ตรงจุด
Keep on Hitting – มีความสม่ำเสมอ มานะพากเพียร

Word of Mouth

“The best way to predict the future is to create one.” – อนาคตอาจกำหนดได้ ด้วยการลงมือทำให้เป็นจริง
“To exchange dollars is nothing. To exchange good ideas is double intelligence.” – แลกเงินกันไม่ได้อะไรเพิ่ม แต่แลกความคิดได้เติมสติปัญญา

Website

http://www.erc.com.sg/
http://www.fs-academy.com/events_th.htm