ฝันที่คล้าย

ฝันแรกเป็นของผู้หญิงเก่ง ลูกสาวคนโตของเฉลียว อยู่วิทยา ผู้สร้างชื่อ Red Bull แบรนด์ไทยให้เกรียงไกรไปทั่วโลก เธอคือ สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา ผู้มีหลากหลายบทบาทภารกิจการดูแล บริษัท เครื่องดื่ม กระทิงแดง จำกัด ประธานชมรม Red Bull Jungle Club และประธานมูลนิธิเด็กเล็ก วันนี้เธอมีกิจการส่วนตัวซึ่งไม่เกี่ยวกับบริษัท เธอเปิดร้านอาหารย่านชานเมือง

“Murraya แปลว่า ดอกแก้ว” สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา หรือคุณตาของลูกน้อง บอกด้วยน้ำเสียงนุ่มๆ และกล่าวเสริมว่า เป็นดอกไม้ที่เธอโปรดปราน และนำดอกแก้วมาเป็นสัญลักษณ์ของร้าน “วาดจากดอกแก้วจริงๆ เลย คิดกันเอง ไม่ได้จ้างที่ปรึกษาเลย”

“ตาทำร้านอาหารเพราะเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝัน เผอิญที่นี่เป็น office ของ Red Bull Jungle Club ที่ตาเป็นประธานชมรมอยู่ และยังเป็นที่ทำการของมูลนิธิเด็กเล็กด้วย ตาเริ่มที่บรรยากาศร้านก่อน อาหารค่อยมาทีหลัง ว่าจะเลือกอาหารไทยหรือฝรั่ง จนมาลงตัวที่อาหาร fushion รสชาติไม่ใช่ฝรั่ง 100% คือ chief เขาฉลาดรู้จักปรุงแต่งเอารสชาติของคนไทยที่ชอบทานรสจัดใส่ลงไปในอาหารฝรั่ง และออกมาดีมาก อย่างเนื้อแกะนี่จะไม่คาวเลย อร่อยต้องลอง”

และถึงแม้ร้านจะตั้งอยู่ไกล ริมถนนกาญจนาภิเษก เส้นทางไปบางบัวทองสุพรรณบุรี แต่เธอเชื่อว่าอยู่ไกลแค่ไหนคนก็ไปถ้าอร่อยจริง และหากพิจารณาถึงแถบปิ่นเกล้า ตลิ่งชัน เชื่อมต่อไปยังบางบัวทอง พบว่ามีหมู่บ้านจัดสรรระดับเศรษฐีมูลค่า 10 ล้านบาทขึ้นไปหลายโครงการ ผู้มีอันจะกินเหล่านี้จะเป็นลูกค้าสำคัญของ Murraya

“ตัวอาคารนี่เสร็จมาเป็นปีแล้ว ใครผ่านไปมาแถวนี้ คงสงสัยกันว่าเป็นบ้านหรืออะไร เมื่อทุกอย่างพร้อม ตาค่อยๆ เริ่มไม่ได้รีบเร่งอะไร ตาไม่ได้มองว่าจะทำให้ Murraya เป็น 1 ใน business unit แต่มันเป็นความฝัน คุณพ่อคุณแม่ พี่น้องไม่ว่าอะไร เขาปล่อยให้เราทำ แต่เขาจะห่วงว่าเราจะเหนื่อยเกินไปหรือเปล่า ทำอะไรหลายอย่าง ถามว่าไม่ให้ทำได้มั้ย….ตาคงป่วย” เธอเล่าถึงความเป็นไปของความฝันที่วันนี้กลายมาเป็นความจริงแล้ว

“กลับไม่ไหว ตาก็นอนที่นี่” ที่ที่รวมหลายสิ่งหลายอย่างที่เธอรักไว้ด้วยกัน

Murraya Restaurant

Entrepreneur
– สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด

Official Launch
– 20 พฤษภาคม 2547

Restaurant Detail
– เปิดบริการเวลา 16.30-24.00 น. ทุกวัน รองรับได้ 80 ที่นั่ง มีเมนูหลากหลาย อาทิ Salmon Sashimi (เนื้อปลาแซลมอนสดสไลด์ในซีฟู้ดซอส) Roasted Rack of Lamb with Garlic Mashed Potato and Cilantro – mint Vinaigrette (ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ย่าง เสิร์ฟพร้อมมันบดรสกระเทียม และซอสใบสะระแหน่สด) Crepe Suzette (เครปซอสส้ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา)

Positioning
– ร้านอาหารฝรั่งเศสในบ้านไม้สักทอง ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เหมือนบ้าน และความสวยงามของต้นลีลาวดี (ลั่นทม) ดอกแก้ว ดอกโมก โดดเด่นด้วยพ่อครัวฝีมือดี ร่ำเรียนการทำอาหารฝรั่งเศสมาโดยเฉพาะจากชิคาโก โดยปรับปรุงรสชาติให้ถูกลิ้นถูกปากคนไทย

Target
– ผู้ที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสที่มีรสชาติแบบไทยๆ

Price
– 100 กว่าบาทขึ้นไป จนถึง 1,000 กว่าบาท