ซัมซุงสร้างแบรนด์ด้วยกีฬา

ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ด้วย Sport Marketing ร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เอเธนส์ 2004 รับหน้าที่จัดการระบบสื่อสารไร้สาย พร้อมสนับสนุนการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกรอบโลก ส่ง ธีระเทพ วิโณทัย, เมทินี กิ่งโพยม, เจตริน วรรธนะสิน, ศักดิ์สิทธิ แท่งทอง เป็นตัวแทนวิ่งคบเพลิง

อเนก อนันต์วัฒนพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดแผนกธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า การทำ Sport Marketing จะช่วยในเรื่องของการเสริมภาพลักษณ์ของซัมซุงในฐานที่เป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมและมีเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งจะช่วยสร้างยอดขายโดยเฉพาะในส่วนของอุปกรณ์สื่อสารไร้สายให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้น

นอกเหนือจากโอลิมปิกแล้ว ซัมซุงยังให้การสนับสนุนกีฬาอีกหลายรายการในระดับภูมิภาคและประเทศไทย เช่น การแข่งขันไซเบอร์ สปอร์ต หรือ World Cyber Games และการแข่งขันเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

นอกจากนี้ในฐานะผู้สนับสนุนหลักซึ่งทำหน้าที่จัดการระบบสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศ ซัมซุง ได้นำระบบสื่อสารไร้สายที่ได้ออกแบบมาโดยเฉพาะภายใต้ชื่อ WOW (Wireless Olympic Works) และอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย เช่น สมาร์ทโฟนรุ่น i500 ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้งานครั้งนี้ โทรศัพท์มือถือ วิทยุสื่อสารมากกว่า 22,000 เครื่อง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดได้ทุกเวลา และทุกสถานที่ เช่น คะแนนระหว่างการแข่งขัน ผลการแข่งขัน แผนที่ สถานที่ใกล้เคียง เป็นต้น การสร้างมาตรฐานใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกีฬาระดับโลก