Brand Ambassador

* นุ่น – วรนุช ทูตผมงาม

นุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์ นางเอกสาวยอดนิยมแห่งวิกหมอชิต โด่งดังเป็นขวัญใจคอละครมาหลายปี ดีกรีความแรงยังไม่ลด ด้วยความดังคู่ ความเด่นในภาพลักษณ์สาวผมยาว สุขภาพดี เธอถึงกลายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแชมพูแพนทีน โปร-วีตัวใหม่ สูตร อะมิโน โปร-วี ที่ค่ายพีแอนด์จีเข็นเข้าสู่ตลาดเมืองไทยเป็นประเทศที่ 2 ต่อจากกรีซเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

การกลับมาใช้คนดังคราวนี้ เป็นย้อนรอยกลยุทธ์เดิมที่เคยใช้ติดต่อกันหลายปีเมื่อครั้งเปิดตัวแพนทีนเข้าตลาดในช่วงแรก ต่อมาได้หันไปใช้พรีเซ็นเตอร์โนเนมอยู่หลายปี

อีกทั้งบริษัทได้วิจัยพบว่า สินค้าเพื่อความสวยงามต้องการทูต เพื่อถ่ายทอดบุคลิกของแบรนด์ที่เป็นรูปธรรม นอกเหนือจากนวัตกรรมสินค้าและคุณภาพที่กำลังกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่มีตัวเลือกมากขึ้น

ดังนั้น การใช้นุ่น คนดังซึ่งใช้สินค้าประจำอยู่แล้ว มาตอบโจทย์การตลาด และเป็นทูต endorce ลูกค้าเก่า โดยเฉพาะบรรดาฐานคนดูที่ชื่นชอบในตัวนุ่น ให้ยังคงใช้แพนทีนต่อไป ควบคู่ไปกับการขยายฐานไปสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ พร้อมกับการตอกย้ำความเป็นผู้นำในเซ็กเมนต์ตลาดแชมพูพรีเมียมที่มีอัตราเติบโตสูง

Profile
Name : วรนุช วงษ์สวรรค์ (นุ่น)
Born : 24 กันยายน 2523 (25 ปี)
Education :
– อนุบาลที่โรงเรียนวัดไทรสินศึกษาลัย
– ป.6 ที่โรงเรียนเดชอนุสรณ์
– โรงเรียนนาฏศิลป์ กรุงเทพ
– สถาบันราชภัฏสวนดุสิต คณะวิทยาการจัดการ โปรแกรมนิเทศ
Career Highlights :
– ผลงานละครเรื่องแรก ปลอบผีฟ้า ทางช่อง 7
– กิจการสถาบันสอนรำนาฎก
– บริษัท ออกาไนเซอร์ Couple Arts
– นักแสดงหญิงสังกัด ช่อง 7 รวมทั้งงานพิธีกร และพรีเซ็นเตอร์
Hobby : ดูหนัง

* มิสชา บาร์ตัน Sexy Star for JASPAL

JASPAL (ยัสปาล) ของบริษัท ยัสปาล จำกัด แบรนด์แฟชั่นไทยใส่ลุคนอก ด้วยเห็นความสำคัญของการปั้นแบรนด์โกอินเตอร์ โดยยอมเสียค่าตัวให้กับ ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด นางแบบชั้นนำมาเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งแรกเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อหวังเทียบชั้น inter brand เพราะเชื่อว่าด้วยอาชีพของนางแบบ พวกเธอจะสามารถดึงจุดเด่นของเสื้อผ้าและดีไซน์ ออกมาให้โดดเด่น สะดุดตาได้มากกว่านางแบบ local เพื่อสะท้อน brand character ที่มีบุคลิคของสาวทำงาน ทันสมัยปนเซ็กซี่ และเพื่อเป็นการใส่ภาพลักษณ์ระดับอินเตอร์ให้กับแบรนด์ JASPAL ด้วย นับเป็นการลงทุนอีกขั้นที่ต่อเนื่องของ JASPAL ปัจจุบันมีมิสชา บาร์ตัน เป็นพรีเซนเตอร์รายล่าสุด หลังจากก่อนหน้ามีนางแบบและดาราฮอลลีวู้ดหลายคนเรียงรายโชว์โฉมบนบิลบอร์ด ทั่วกรุงเทพฯ มาแล้ว

มิสชา บาร์ตัน (Mischa Barton)
สาวน้อยวัย 19 ปีดาราดาวรุ่งจากฮอลลีวู้ด แม้ชื่อจะไม่คุ้นหูคนไทยเท่ากับบุนด์เชนและมอส แต่ก็ผ่านงานภาพยนตร์ดังอย่าง Notting Hill และ The Sixth Sense มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีผลงานทางโทรทัศน์อีกด้วย

มิลลา โจโววิช (Milla Jovovich)
มีผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง The Fifth Element, The Story of Joan of Arc และภาพยนตร์แนวแอคชั่น Resident Evil นางแบบคอลเลคชั่น spring/summer 2005

จีเซล บุนด์เชน (Gisele Bundchen)
หวานใจนักแสดงหนุ่ม “เลียวนาร์โด ดีคราปริโอ” คือนางแบบ คอลเลกชั่น autumm/winter2004

เคท มอส (Kate Moss)
ซุปเปอร์โมเดล นางแบบแบบคอลเลกชั่น spring/summer2004 ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด พรีเซนเตอร์อินเตอร์คนแรกของ JASPAL

* แคทรียา อิงลิช เต้นสุดเหวี่ยงกับ Lux

และแล้ว Lux ก็สร้างปรากฏการณ์แห่งปี 3 ไตรมาส มีพรีเซนเตอร์ 3 คน จากการส่งอั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Lux สูตรปรับปรุงใหม่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา (มีนาคม 2548) และปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ก็เปิดตัวตามมาติดๆ กับ Lux Scrub จากนั้นทิ้งช่วงไม่นาน กลางกันยายน 2548 ก็สร้างเซอร์ไพรส์ 2 เด้ง เปิดตัวนวัตกรรมเน้นดีไซน์สบู่แบบมีปุ่มนวด Lux Firming Massage พร้อมกับพรีเซนเตอร์คนล่าสุด แคทรียา อิงลิช

“ดาราลักส์เป็นที่สนใจของคนทุกคน เราจึงเลือก superstar ที่มีคุณภาพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นใหม่ มาช่า ลูกเกด อั้ม ปู และล่าสุดคือแคท ที่มีบุคลิกเหมาะสมที่จะสะท้อนถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์นี้ ที่เน้นการกระชับผิวซึ่งเป็นเทรนด์ของตลาด เพราะแคทมีสุขภาพ รูปร่างดีจากการออกกำลังกายและเป็นนักร้อง นักเต้นที่มีคุณภาพด้วย” อภิชาติ ศาลิคุปต ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ลักส์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด

ภาพของแคทรียาจาก tvc ที่เต้นสะบัดเอวพลิ้วไหว โดยรวมแล้วยังคงความเซ็กซี่ตามแบบฉบับ “ดาราลักส์” ไม่เปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับทุกคนที่ผ่านมาล้วนเป็นดาราที่ขึ้นชื่อว่าเซ็กซี่ทั้งสิ้น แต่ไม่รับประกันว่าผู้ที่ใช้ Lux จะเซ็กซี่ ผิวสวยเช่นดาราสาวเหล่านี้หรือไม่

นับเป็นแรงผลักดันอีกครั้งจาก Unilever หลังจากตลาดสบู่ก้อนเมืองไทยที่โตติดลบต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน ก็ถึงวันฟ้าใสจากแรงอัดเมื่อต้นปีทำให้ตลาดสบู่ก้อนโดยรวมมีแนวโน้มเติบโต 3% ขณะที่ตลาดสบู่เหลวโต 17%

Profile

Name: แคทรียา อิงลิช
Age: 29 ปี
Education:
ปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
Career Highlight:
ผลงานโฆษณาชิ้นแรก ลูกอมคูก้า
โฆษณาเครื่องดื่มโค้ก และ Lux Firming Massage
ละครเรื่องแรก คุณหญิงจอมแก่น ละครสร้างชื่อ ภาพยนตร์เรื่องแรก อนึ่งคิดถึงพอ
สังเขป ผลงานเพลงอัลบั้มแรก Kat around the clock

* กาละแมร์ แจกฮา – ยูนิฟ แจกทอง

เพราะความ “ฮอตฮิต” และ “เฮฮา” นั้นเป็นคุณสมบัติประจำตัวของแบรนด์ “กาละแมร์” พัชรศรี เบญจมาศ ไปเสียแล้ว ทางผู้บริหารของยูนิฟ และทีมครีเอทีฟของ BBDO ผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญโฆษณาชุด “ยูนิฟ 7 วันโชคทองกองตรงหน้า” จึงเห็นพ้องตรงกันว่า พรีเซ็นเตอร์ “คน” แรกและคนล่าสุดของบริษัทจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากกาละแมร์ โดยก่อนหน้านี้ ยูนิฟมีพรีเซ็นเตอร์ที่โด่งดังเป็น “หนอนชาเขียว”

ในมุมมอง BBDO ความเหมาะเจาะลงตัวของ “กาละแมร์” กับบทบาทพรีเซ็นเตอร์ยูนิฟ มีที่มาเนื่องจากเนื้อหาโฆษณาชุดนี้ ซึ่งออกแนวสนุกสนานเฮฮา และแอบสะท้อนถึงการไม่ต้องพึ่งพาผู้ชาย(เล็กๆ) ซึ่งทีมครีเอทีฟบอกว่าเห็น “กาละแมร์” วิ่งไปวิ่งมาในหัวตั้งแต่ยังเขียนเรื่องไม่เสร็จด้วยซ้ำ และหากไม่ใช่กาละแมร์ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเป็นใคร หรืออาจถึงกับต้องเปลี่ยนเนื้อหากันไปเลยทีเดียว

ประกอบกับโฆษณาชุดใหม่ออกมาเป็นตอนๆ ทั้งหมด 6 ตอนๆ ละเฉลี่ย 10-15 วินาที และค่อนข้างมีรายละเอียดเกี่ยวกับแคมเปญชิงโชค ดังนั้น พรีเซ็นเตอร์จึงมีบทบาทสำคัญที่จะดึงความสนใจจากผู้ชมให้หันกลับมาสนใจที่โฆษณาให้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า ด้วยลีลาน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และใบหน้าทะเล้นของกาละแมร์ที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี สามารถทำหน้าที่นี้ได้ดีพอสมควร

นอกจากนี้ ทุกครั้งที่มีอีเว้นต์จัดงานเปิดตัวและงานแจกทองของยูนิฟ ก็น่าเชื่อได้ว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะได้พรีเซ็นเตอร์ผู้มีสัญชาตญาณ “เอ็นเทอร์เทนเนอร์” แรงกล้า มาช่วยการันตีความสนุกและเสียงฮาให้งานนั้นๆ …งานนี้ ยูนิฟก็ลงทุนจ่ายค่าตัวกาละแมร์ไปไม่มากไม่น้อย แค่ 7 หลัก เพื่อแลกกับ Awareness และ Brand Recognition ท่ามกลางการต่อสู้ในตลาดชาเขียวที่ดุเดือดดดด อย่างรุนแรง!!

Profile

Name : พัชรศรี เบญจมาศ (กาละแมร์)
Age : 19 ตุลาคม 2519
Education :
– ประถมจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา กับโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์
– มัธยมที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
– ปริญญาตรีนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย สาขาสื่อสารมวลชน (วิทยุโทรทัศน์)
Career Highlights :
– พ็อกเก็ตบุ๊ค “ผู้ชายเลวกว่าหมา และไม่ได้มาจากดาวอังคาร” และพ็อกเก็ตบุ๊คเรื่องอื่น ราว 8 เล่ม
– คอลัมนิสต์ให้กับ เนชั่นสุดสัปดาห์ , มาร์, ดีมานด์ และลิซ่า (กำลังจะมีอีก 2 เล่ม)
– พิธีกรรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง , หักหลังผู้ชาย On TV , เก็บตก และ Unseen TV
Hobby :
– อ่านหนังสือ ดูหนัง สังสรรค์กับเพื่อนฝูง และดูแลบ้าน (หลังใหม่)