CPN มาดใหม่

เซ็นทรัล พัฒนา รีแบรนด์ฉลอง 25 ปี ลบภาพเชย ก้าวสู่ความทันสมัย ดูอ่อนวัย แต่มากประสบการณ์ ชูจุดขายการบริหารศูนย์การค้าอย่างมืออาชีพ ด้วยศูนย์การค้าเซ็นทรัล 5 รูปแบบ เพื่อสร้างเซ็กเมนต์ชัดเจน ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงที่รูปแบบ เซ็นทรัล เวิลด์จะเป็นต้นแบบในการรุกตลาดต่างประเทศ

และ ปี 2550 จะเป็นปีแห่งการประกาศศักดาอย่างสมบูรณ์ 100% ของเซ็นทรัลพัฒนาและเซ็นทรัล กรุ๊ป เมื่อโครงการเซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่าเปิดบริการครบทุกพื้นที่

เป็นการปรับภาพลักษณ์สร้างความฮึกเหิมให้กับองค์กรก่อนที่จะโลดแล่นในธุรกิจค้าปลีกในต่างแดนอย่างมั่นใจ

การรีแบรนด์โลโก้ของเซ็นทรัล พัฒนา เกิดขึ้นด้วยนัยหลายประการ คือ เป็นการปรับภาพลักษณ์เพื่อโกอินเตอร์อย่างจริงจังเสียที และเพื่อเป็นร่มธงให้กับ CPN’s Brand Logo ซึ่งเป็นบริการของศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา 5 รูปแบบ ทั้งนี้เพื่อให้การทำ Marketing ของ Brand Logo ทั้ง 5 แบบมีทิศทางที่ชัดเจนยิ่งขึ้น “ศูนย์การค้าจะต้องมี segment และ positioning ที่ชัดเจนมากขึ้น จะได้บริการลูกค้าได้ตรงกลุ่ม และลูกค้าเองจะได้ทราบว่าหากเลือกไปที่ศูนย์นี้แล้วจะมีสินค้าและบริการ ตลอดจนบรรยากาศอย่างไรบ้าง และนี่จะเป็นความชัดเจนที่เกิดขึ้นในวงการค้าปลีก” กอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) บอก

สำหรับโปรเจกต์ใหม่ คือ เซ็นทรัล พลาซ่า แจ้งวัฒนะ และเซ็นทรัล พลาซ่า พัทยา บีช จะเปิดให้บริการในอีก 2 ปีข้างหน้า ขณะที่ 3 ปีนับจากนี้จะเน้นการลงทุนในรูปแบบ Central Town เนื่องจากเป็นรูปแบบขนาดเล็กที่สุดและมีความคล่องตัวในการบริหารและสามารถขยายได้รวดเร็ว

ทั้งนี้โครงการเซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ก่อนสิ้นสุดปี 2550 โดยห้าง ZEN ที่สูงกว่า 20 ชั้นจะเปิดให้บริการได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2550 ขณะที่โรงแรมเซ็นทรัล เวิลด์จะเปิดให้บริการก่อนสิ้นปีเดียวกัน

CPN 5 รูปแบบ

1.เซ็นทรัล พลาซ่า – เป็นรูปแบบหลัก มีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป มีสินค้าและบริการที่ครอบคลุม ปัจจุบันมีสาขา คือ ลาดพร้าว ปิ่นเกล้า แอร์พอร์ต เชียงใหม่ รามอินทรา รัชดา-พระราม 3 พระราม 2

2.เซ็นทรัล เวิลด์ — เป็น Flag Ship Store สาขาแรกของเซ็นทรัลพัฒนา และเมื่อเปิดดำเนินการในเดือน พฤษภาคม 2549 จะกลายเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใหญ่กว่าสยามพารากอน 30%

3.เซ็นทรัล ทาวน์ — เป็นรูปแบบที่มีขนาดเล็กที่สุด เน้นความใกล้ชิดกับชุมชน ปัจจุบันมี 1 แห่ง คือ เซ็นทรัล ทาวน์ รัตนาธิเบศร์

4.เซ็นทรัล เฟสติวัล – เป็นรูปแบบสำหรับเมืองท่องเที่ยวที่มีสีสัน ตกแต่งแบบ holiday mood ให้ บรรยากาศผ่อนคลายขณะเดียวกันก็สนุกสนานปัจจุบันมี 2 แห่ง คือ พัทยา และภูเก็ต

5.เซ็นทรัล ซิตี้ — เป็นรูปแบบศูนย์การค้า city in city นอกจากเป็นศูนย์การค้าแล้วยังรวมถึงศูนย์การทำงาน การอยู่อาศัยและกีฬาอีกด้วย ปัจจุบันมีแห่งเดียว คือ บางนา

จากคำเต็ม CENTRALl PATTANA ถูกลดทอนเหลือเพียงคำย่อ CPN ซึ่งใช้เรียกขานในตลาดหลักทรัพย์ฯ ริ้วริบบิ้นสีทองถูกปรับแต่งและลดทอนเหลือเพียง 2 แถบ สีแดง หมายถึง ความสดใสและการเป็นธุรกิจบริการเพื่อการค้าปลีก สีทอง หมายถึง ความรุ่งเรืองจากการเพิ่มมูลค่าในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตัวอักษรสีดำ หมายถึง ความหนักแน่นและแน่วแน่ในการพัฒนาธุรกิจ พร้อมกันนี้ตัวอักษรขนาดเล็กใต้โลโก้ยังเพิ่มข้อความว่า A Member of Central Group เข้ามาด้วย