เสียงไชโยเจ้าสัวเจริญ

นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ เจ้าสัว เจริญ สิริวัฒนภักดี ต้องเปล่งเสียงคำว่า “ไชโย ๆ ๆ”ออกมาดังๆ 3 ครั้ง ในการเป็นประธานตัดริบบิ้นเปิดตัวโครงการ “ดิเอ็มไพร์เพลส” ซึ่งเป็นโครงการลำดับที่ 3 ของ ที.ซี.ซี แคปปิตอลแลนด์ ตามฤกษ์ที่กำหนดไว้คือ 10.19 น. ของวันที่ 8 ธันวาคม 2548

โครงการนี้มีคู่แข่งในย่านเดียวกันอีก 2 ราย คือ THE MET และโครงการดิเอ็มไพร์เพลส ดังนั้น T.C.C. จึงต้องสร้างความแตกต่าง ด้วยการมุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ การออกแบบแทนที่จะเป็นแนวราบเหมือนโครงการทั่วๆ เปลี่ยนเป็น 2 ชั้นในยูนิตเดียว

งานแถลงข่าวมีขึ้นที่ตัวโครงการ บริเวณห้องตัวอย่าง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 4 ที่เรียกว่าทีมงานต้องเนรมิตกันแบบชั่วข้ามคืน เพราะกำหนดเปิดตัวถูกเลื่อนจากวันที่ 15 ธันวาคมให้เร็วขึ้นเกือบสัปดาห์

พิธีเปิดตัวในช่วงเช้าเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยใช้ห้องตัวอย่างเป็นสถานที่แถลงข่าว เจ้าสัวเจริญ-คุณหญิงวรรณา และผู้บริหารจากสิงคโปร์ แถลงข่าวสั้นๆ ไม่ถึง 10 นาที ก็ลงจากเวที รายละเอียดที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ เฉิน เหลียง ปัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โสมพัฒน์ ไตรโสรัส และวัลลภา ไตรโสรัส ลูกเขย และลูกสาว ตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว

เนื้อหาสาระที่สำคัญ คือ ก้าวรุกของที.ซี.ซี. แคปปิตอลแลนด์ที่กำลังเปิดฉากบุกอย่างหนักในปีหน้า ไม่น้อยกว่า 4-6 โครงการ ไฮไลต์อยู่ที่โครงการบนถนนเกษตรนวมินทร์เนื้อที่ 300 ไร่ ครอบคลุมตั้งแต่หมู่บ้านจัดสรรแนวราบ ศูนย์การค้า และยังเป็นครั้งแรกที่ผู้บริหารจากสิงคโปร์รุกเข้าสู่ธุรกิจสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์

สิ่งที่ที.ซี.ซี. แคปิตอลแลนด์ทำคู่ขนานกันไปก็คือ การสร้าง “แบรนด์” ให้ติดตลาด นอกจากจะได้ “ศศิลักษณ์ เหตระกูล” ลูกสาวนักการทูต คู่ชีวิตของดอม เหตระกูล มาเป็นหัวหน้าทีมฝ่ายสื่อสารองค์กร และยังได้ว่าจ้างบริษัท AMTAR มาเป็นที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าบริษัทนี้ทำธุรกิจบริหารศิลปิน

ไม่น่าแปลกที่การจัดงานเปิดตัวโครงการในช่วงเย็นจึงทำขึ้นอย่างมีคอนเซ็ปต์ “Chicago Dance Show” เพื่อสะท้อนชีวิตในเมืองผ่านแนวดนตรีแจ๊ซ ด้วยการเชิญบรรดา celebrity ที่มีชื่อเสียง และดารามาร่วมงาน ถือเป็นการสร้างแบรนด์ผ่านบรรดาคนดังเหล่านี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ที.ซี.ซี. แคปปิตอลแลนด์ต้องทำอย่างเข้มข้นควบคู่ไปกับการเปิดเกมรุกในปีหน้า