ยกระดับแบรนด์

ที่น่าสนใจไม่น้อยคือ การที่ “สยามพารากอน” ได้กลายเป็นแหล่งยกระดับแบรนด์ให้มีความเป็นพรีเมียมมากขึ้น ตั้งแต่ชั้น GF ซึ่งเป็นส่วน Gourmet Paradise ที่เด่นๆ ก็มีร้าน Mc Donald’s ซึ่งตกแต่งเรียบ หรู เก้าอี้นั่งเบาะ, โซนที่นั่งถูก 3 ส่วนชัดเจน, กระจกใสเรียบไม่ติดป้ายโปรโมชั่นมากเหมือนสาขาอื่น ขณะที่เมนูอาหารชุดจะมีราคาสูงกว่าปกติ พร้อมเพิ่มส่วน M-Station มีทั้งดีเจประจำร้านและนำเครื่องไอพอด 2 เครื่องมาบริการลูกค้าอีกด้วย

“สาขานี้จะพิเศษกว่าที่อื่นเพราะออกแบบให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ศูนย์การค้าพรีเมียม เพราะต้องการสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่พรีเมียมขึ้น โดยมีกลุ่มเป้าหมายสูงกว่าวัยรุ่นราว 25 ปีขึ้นไป” กลอยตา ณ ถลาง ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ บริษัทแมคไทย จำกัดบอก

ความหรูของ เอ็มเค สุกี้

“เอ็มเค สุกี้” สาขาที่ห้าง “สยามพารากอน” สะท้อนการเปลี่ยนแปลงของเอ็มเคสุกี้สาขานี้อย่างชัดเจน จากการลงทุนอัพเกรดร้านให้หรูหราขึ้น แถมยังใช้ชื่อร้านใหม่ว่า “MK GOLD Restaurant” ตกแต่งร้าน เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย และความเป็น luxury ของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้

สาขานี้จะถูกดีไซน์ด้วยกระจกโปร่ง และใช้สีทองของวัสดุตกแต่งป็นหลัก โคมไฟระย้ากลางร้านยิ่งขับเน้นให้ร้านดูหรูหรา รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ โต๊ะเก้าอี้ หม้อต้มสุกี้สีทองอร่ามที่ทำจากทองเหลือง จานชาม ช้อน ตะเกียบ ถูกเลือกมาอย่างดี ชุดพนักงานออกแบบใหม่ ผ้าสีทองที่ดูหรูหรา และอาหารที่เลือกมา ก็เป็นเกรดที่คัดสรรมาอย่างดี แตกต่างไปจากสาขาอื่น

ส่วนโดดเด่นไม่แพ้กัน ได้แก่ Fashion Venue ที่บรรดา shop สินค้าแฟชั่นโดยแบรนด์ชั้นนำในประเทศระดมไอเดียมาสร้างความแตกต่างโดยเฉพาะการตกแต่งร้าน คอนเซ็ปต์แบรนด์ใหม่และมีความพิเศษ อาทิ ร้าน Another Hound มาทั้ง Fashion and Cafe ของกลุ่ม Grey Hound ใหม่ที่เกิดขึ้นมารองรับสาขา มีเซ็กเมนต์ที่ไฮเอนด์กว่าเดิม โดยพื้นที่ร้านใหญ่กว่าสาขาปกติ ซึ่งส่วนมากเป็น Corner จัดเป็น flagship Store ภายในร้านตกแต่งเน้นโทนขาว ดำ มีไลติ้งให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่มีระดับ ขณะที่ราคาหลักพันขึ้นไป-สี่หมื่นบาท

Another Hound Shop

“Another Hound เป็นชื่อร้านใหม่ของร้านเสื้อผ้า “เกรย์ฮาวด์” ของภาณุ อิงควัฒน์ มีคอนเซ็ปต์ร้านเป็น Mutibrand ที่มีลักษณะใกล้เคียงกันกับแบรนด์ Grey Hound, Grey ที่วางจำหน่ายในต่างประเทศ ทั้งฝรั่งเศส ลอนดอน อิตาลี อาทิ Alberto โดยนำเอาแบรนด์เหล่านี้มารวมอยู่ที่เดียวกันในแง่ดีไซน์ ความประณีต และ Hand Made” พรทิภา ตัณฑากาศ Advertising & Export Director บริษัท Grey Hound เล่าให้ฟัง

ตรงกันข้ามกับร้านก็มี Another Hound Cafe สไตล์Trendy Cafe ในเครือเดียวกันก็มีความแตกต่างจากสาขาอื่นในแง่ การตกแต่งร้าน และเมนูอาหาร เครื่องดื่มพิเศษที่จะมีราคาสูงกว่าที่อื่น

ขณะที่ร้าน Fly now แฟชั่นแบรนด์ชั้นนำของไทยก็ไม่น้อยหน้าได้อัพบริการ และสไตล์แฟชั่นเสื้อผ้า โดยเน้นตกแต่งร้านเรียบหรู และมีความพิเศษบริการรับออร์เดอร์ตามความต้องการลูกค้า (made to order)