Distil

อีกฝันหนึ่งคือ ฝันของรัฐวดี บัวเลิศ C.E.O. แห่ง Challenge Property จากประสบการณ์ ความชอบสมัยเป็นนักเรียนอังกฤษ เธอชอบเที่ยวเสาะหาสิ่งดีๆ สถานที่ที่ perfect จึงก่อเกิดเป็นแนวคิดว่า สถานที่ดีๆ น่าจะมารวมอยู่ด้วยกัน และนั่นคือเส้นทางที่เธอสร้าง The Dome เพื่อเป็นศูนย์รวมความเพริศแพร้ว เริ่มจาก Sirocco สู่ Distil ในปัจจุบัน “คุณแม่ชมว่า อีนมีพรสวรรค์ในการทำร้านอาหาร ก็คงจะเป็นจริงอย่างว่า”

Distil ที่นัดพบแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ของผู้รักการดื่ม คลั่งไคล้ในซิการ์ และนิยมความสุนทรีย์ ตั้งอยู่บนชั้น 64 ของ State Tower ด้วยฝีมือของสาวเก่งคนเดิม “ลูกอีน” ของราศรี บัวเลิศ “เราไม่กำหนดว่าลูกค้าจะต้องเป็นไฮโซเท่านั้น Sirocco ลูกค้าก็มากหน้าหลายตา เราต้องการให้คนไทยทุกคนได้มาเห็นและรู้สึกเหมือนเราว่า กรุงเทพฯ สวย หลายคนอาจจะมองว่าแพง แต่รับรองว่าคุณจะรู้สึกคุ้มค่ากับที่จ่าย”

“Distil แปลว่า การกลั่น เพราะเราเน้นเรื่องของ whiskey bar เน้น vodka ที่เป็น exclusive จริงๆ” แต่อีกความหมายหนึ่งที่เป็นนัยซ่อนอยู่ คือ ที่ Distil เป็นแหล่งรวมเครื่องดื่มและออเดิร์ฟที่พิเศษสุดจากทั่วโลก เป็นการกลั่นกรองอย่างละเมียดละไม สมกับที่เธอจะทำให้ที่นี่เป็น where you meet the best

ในวันแถลงข่าว รัฐวดี กล่าวปิดท้ายการแถลงข่าวเป็นภาษาอังกฤษ มีใจความหนึ่งน่าสนใจว่า “we come to the next challenge….Distil” เป็นความท้าทายอีกขั้นของเธอ ก่อนที่ Mezzaluna ร้านอาหารอิตาเลียนจะปรากฏในเดือนกรกฎาคม

เช่นเคย บรรยากาศสุดบรรยายของกรุงเทพฯ ถูกใช้เป็นจุดขายสำคัญ หากอยากรู้ว่า Scenery Therapy เป็นอย่างไร ลองแวะเวียนมาที่ Distil สักครั้ง

Distil
– ใช้งบตกแต่งทั้งสิ้น 20 ล้านบาท บนพื้นที่ 800 ตารางเมตร

Company
– Challenge Hospitality ในเครือ Challenge Group

Official Launch
– 1 มิถุนายน 2547

Restaurant Detail
– เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 – 01.00 น. รองรับแขกได้ 80 – 100 คน 42 below คือ vodka คุณภาพจากนิวซีแลนด์แดนบริสุทธิ์ การปรากฏโฉมของ 42 below ใน Distil เป็นแบบ exclusive ครั้งแรกในเมืองไทย Havana Cigar จากคิวบา นำเข้าโดย Pacific Cigar Oyster bar หอยนางรม Fine de Claire จากฝรั่งเศส แอฟริกา ออสเตรเลียตอนใต้ Salmon เลี้ยงในน้ำแร่ จากสกอตแลนด์ Caviar จากอิหร่าน

Positioning
– สถานที่สังสรรค์ยามค่ำคืนที่งามสง่าอย่างมีสไตล์ แต่ไร้พิธีรีตอง และเป็น “where you meet the best” เพราะเครื่องดื่มและของคาวนำเข้าจากผู้ผลิตและแหล่งที่ได้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก

Target
– คนรุ่นใหม่ที่สรรหาความแตกต่างอย่างมีระดับ และสนุกสนาน เน้นคนไทยเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้ทำงานย่านสีลม-สาทร และสำหรับผู้ที่ต้องการอุ่นเครื่องก่อนมื้อค่ำเต็มสูตรที่ Sirocco

Challenge Hospitality

เป็นบริษัทในเครือ Challenge Group บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังเป็นที่จับตา จากการขายพื้นที่กว่า 3.3 แสนตารางเมตร ของตึก State Tower

Challenge Hospitality ยังคงมี รัฐวดี บัวเลิศ C.E.O. ของ Challenge Group เป็นหัวเรือใหญ่
– บริหารงานเดอะโดม (Sirocco – Distil -Mezzaluna – Dome event hall)
– โรงแรม Royal Lakeside Novotel โรโตรัว ที่ประเทศนิวซีแลนด์