“แอลจี” มาคราวนี้ต้องหรู

พรมสีดำสลับด้วยลูกศรสีแดงโดดเด่นปูเป็นทางยาว เพื่อนำแขกรับเชิญและสื่อมวลชนเข้าสู่งานเลี้ยงฉลองเปิดตัว Chocolate Phone โทรศัพท์มือถือพรีเมียมรุ่นแรกของ LG ด้วยบรรยากาศยามเย็น ณ โรงแรมมิลเลเนียม ฮิลตัน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในคอนเซ็ปต์ Glow in thw Dark เพื่อสื่อคุณสมบัติโทรศัพท์ที่เรืองแสงสีแดงได้ในที่มืด ธีมงานจึงใช้สีดำ-แดงให้รู้สึกเรียบหรู และคงความทันสมัยไม่อลังการเกินไป ตรงกับโพสิชันนิ่ง Chocolate Phone

เช้าวันเดียวกัน LG ยังได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Chocolate Phone เพื่อให้ข้อมูลการตลาดแก่สื่อมวลชน ด้วยบรรยากาศเป็นทางการ แต่ยังคงความทันสมัยตามเทรนด์เทคโนโลยี พร้อมแจกของชำรวยเป็นเครื่องเล่น MP3 ขนาด 1 กิกะไบต์ติดโลโก้ LG แต่ดีไซน์เครื่องคล้าย iPod Shuffle

ซอง นัก กิล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิกส์ (ประเทศไทย) บอกว่า LG ได้ใช้งบประมาณ100 ล้านบาท เพื่อใช้ทำตลาดโทรศัพท์รุ่นนี้ ซึ่งถือว่ามากที่สุด หากเทียบกับงบการตลาดรวมประมาณ 300 ล้านบาท เพื่อใช้ทำตลาดโทรศัพท์มือถือรวมทั้งปีเกือบ 30 รุ่นในปีนี้

เนื่องจากเป้าหมายการของ LG ต้องการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้เป็นพรีเมียม เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อระดับ B+ ขึ้นไป จึงต้องเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Black Label Series โดยมี Chocolate Phone เป็นสินค้าตัวแรก เพื่อเป็นธงนำตลาดพรีเมียมในปีนี้ หลังจากที่ได้เปิดตัวไปแล้วในยุโรป และเกาหลีในปีที่ผ่านมา

“ทุกวันนี้ แบรนด์แอลจีเริ่มเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้มากขึ้น จนทำให้ปัจจุบันมีมาร์เก็ตแชร์ค่อยเพิ่มขึ้น 2-5% และคาดว่าปลายปีนี้จะเพิ่มขึ้นได้ถึง 10% ด้วยยอดขายไม่ต่ำกว่า 2.5 แสนเครื่อง นั่นเพราะผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพของแบรนด์เรา”

นั่นอาจเป็นเหตุผลให้ Chocolate Phone ขายดีทั้งในยุโรป และเกาหลี ด้วยยอดขายกว่า 400,000 เครื่อง หลังจากการเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ส่วนในตลาดไทยโทรศัพท์รุ่นนี้จะประสบผลสำเร็จ ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น หรือได้เฉพาะกล่องสร้างแบรนด์ LG ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นเท่านั้น คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

LG Chocolate Phone

Company : บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด
Product detail : โทรศัพท์ดีไซน์แบบสไลด์ รูปลักษณ์สีดำ ด้านหน้ามีหน้าจอแอลซีดีขนาดใหญ่ ผนวกกับแผงควบคุมแบบสัมผัส (Touch-sensitive Keypad) เป็นรุ่นแรกของโลก คุณสมบัติรองรับการใช้งานแบบมัลติมีเดีย มีกล้อง 1.3 ล้านพิกเซล ใช้งาน MP3 หน่วยความจำในเครื่อง 128 เมกะไบต์ และเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ
Price : ราคาจำหน่าย 14,200 บาท
Target : คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย และต้องการโทรศัพท์ดีไซน์แตกต่าง อายุระหว่าง 18-35 ปี
Strategy : LG วางโพสิชันนิ่ง Chocolate Phone เป็นโทรศัพท์ในระดับพรีเมียม เพื่อขยับแบรนด์ LG ให้มีความเป็นไฮเอ็นด์มากขึ้น แต่ยังคงความเป็นแฟชั่น ทันสมัย และต้องการใช้เทคโนโลยี

Did you know?

สำหรับการโปรเมต LG Chocolate Phone ในตลาดยุโรป โดย LG เลือก “คอลีน แม็กลัฟลิน” ขวัญใจนักเตะดัง “เวน รูนี่ย์” มาเป็น Ambassador เพื่อสื่อถึงความเป็นผู้นำแฟชั่น และยังเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ประสบผลสำเร็จ